• 10 dấu hiệu mang thai

  Có thể bạn đã có một sự nghi hoặc rằng bạn sẽ sớm mang thai sau khi bạn thụ thai. Bạn có thể tham khảo 10 dấu hiệu mang thai sau đây mặc dù bạn có thể gặp một vài trường hợp ngoại lệ.
  Có thể bạn đã có một sự nghi hoặc rằng bạn sẽ sớm mang thai sau khi bạn thụ thai. Khi trứng được thụ tinh, nó tự gắn chặt mình vào thành tử cung của bạn (dạ con). Quá trình này thưởng xảy ra trong vòng 10 ngày kể từ ngày thụ thai.

  Hoặc có thể bạn không nhận biết được bất kỳ sự thay đổi nào trong vài tuần, bạn chỉ có thể đoán được mình đã mang thai khi bạn bị trễ kinh.

  Sau đây là 10 dấu hiệu mang thai mặc dù bạn có thể gặp một vài trường hợp, hoặc tất cả hoặc không có bất kỳ dấu hiệu nào sau đây

  1. NGỨA NÚM VÚ

  Khi bạn mang thai, các hóc môn làm tăng việc cung cấp máu cho ngực của bạn, lúc này bạn có thể cảm thấy ngứa xung quanh núm vú của mình. Đây có thể là một trong những dấu hiệu nhận biết sớm nhất trong thời kỳ mang thai và thỉnh thoảng bạn có thể nhận thấy dấu hiệu này trong vòng một tuần hoặc khi bạn thụ thai.
  Khi cơ thể bạn đã làm quen với sự tăng trưởng hóc môn thì các dấu hiệu này sẽ giảm dần.

  2. DA XUẤT HIỆN CÁC ĐỐM MÀU NHẠT VÀ BỊ CHUỘT RÚT

  Tình trạng này thường xảy ra khi bạn có kinh nguyệt. Bạn có thể chú ý đến đến những đốm hồng hay màu nâu nhạt trên quần lót của mình, hay khi bạn đi tiểu hay khi bạn bị chuột rút nhẹ. Các chuyên gia cũng không chắc chắn tại sao những đốm màu này lại xuất hiện sớm trong thời gian mang thai, nhưng họ nghĩ rằng có thể việc này xảy ra do quá trình trứng đang gắn chặt vào tử cung của bạn hoặc khả năng do các hóc môn đã kiểm soát chống lại chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

  3. BUỒN NÔN

  Nếu bạn may mắn thì sẽ không phải gặp triệu chứng này. Tuy nhiên, ốm nghén là triệu chứng phổ biến ở thời kỳ đầu mang thai. Nó thường xảy ra khi bạn mang thai khoảng 6 tuần, có thể nó sẽ xảy ra sớm hơn khoảng 4 tuần. Bạn có thể cảm thấy giống như bị bệnh và buồn nôn hay thậm chí là nôn mửa. Ốm nghén có thể ảnh hưởng đến bạn mọi lúc trong ngày hoặc là ban đêm.

  4. CĂNG TỨC NGỰC

  Khi bạn mang thai khoảng 6 tuần, ngực bạn có thể mềm hơn khi bạn chạm vào chúng. Triệu chứng này giống như cảm giác mà bạn có trước chu kỳ kinh nguyệt của mình.
  Bạn có thể thấy ngực của bạn căng ra và to hơn bình thường, dưới làn da của bạn xuất hiện những đường gân xanh. Cảm giác đau này thường phổ biến vào ba tháng đầu thời kỳ mang thai, cảm giác đau này sẽ từ từ giảm dần đi khi thai kỳ phát triển.

  5. MỆT MỎI

  Kiệt sức? Ngay từ thời kỳ đầu mang thai, bạn có thể ngụp lặn thân mình trong chăn ấm nệm êm để bảo vệ cho thai nhi. Các hóc môn thai kỳ là nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, cáu gắt và dễ bị xúc động.

  Mặc dù khi bạn mệt mỏi thì không có nghĩa là bạn đã mang thai nhưng nó thường là triệu chứng khi mang thai. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi nhất vào ba tháng đầu và ba tháng cuối của thai kỳ.

  6. ĐI TIỂU THƯỜNG XUYÊN

  Khi bạn mang thai được khoảng sáu tuần, bạn có thể thấy mình thường đi tiểu nhiều hơn.

  Đây là do sự kết hợp của hóc môn thai kỳ khiến cho một khối lượng lớn máu trong cơ thể và thận của bạn đã hoạt động khó khăn hơn. Nếu bạn cảm thấy đau hoặc rát khi đi tiểu, có thể bạn đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)

  7. NÚM VÚ SẬM MÀU HƠN

  Làn da thay đổi là những triệu chứng thường gặp trong thai kỳ. Điều đầu tiên mà bạn phải chú ý đó vòng tròn xung quanh núm vú của bạn nó sậm màu hơn. Triệu chứng này có thể xảy ra ở tuần thứ tám của thai kỳ.

  Bạn có thể thấy những thay đổi của ngực mình rõ ràng hơn như núm vú dựng lên. Vùng kín của bạn có thể thay đổi như là sâu hơn, sậm màu hơn mặc dù có thể bạn không để ý đến sự thay đổi này.

  8. THÈM ĂN VÀ MÙI VỊ THAY ĐỔI

  Thèm ăn có thể là một dấu hiệu mang thai.

  Bạn có thể không ăn một số thức ăn này nhưng có thể bạn sẽ thèm ăn những món khác. Triệu chứng này có thể xảy ra rất sớm ở một số người thậm chí trước khi họ bị mất kinh nguyệt. Một số người nói rằng có mùi như kim loại ở trong miệng họ, một số khác thì nói rằng họ không thể chịu được mùi cà phê hay loại thức ăn mà họ ưa thích chẳng hạn như là trứng.

  Khứu giác của bạn có thể thay đổi cũng như việc bạn thấy mình nhạy với mùi vị của thức ăn hơn hay với việc nấu nướng.

  9. TRỄ KINH

  Nếu bạn thấy việc này diễn ra thường xuyên và kinh nguyệt vẫn chưa xuất hiện thì bạn có thể sử dụng que thử thai trước khi bạn chú ý đến những dấu hiệu khác. Trễ kinh là một trong những dấu hiệu chắc chắn là bạn đã mang thai.

  Nhưng nếu kinh nguyệt của bạn thường không đều hay bạn thường không theo dõi kỳ kinh nguyệt kế tiếp của mình thì bạn có thể không nhận ra rằng kỳ kinh nguyệt của mình thường hay bị trễ. Trong trường hợp như ngực bạn căng lên, cảm giác buồn nôn và thường vào nhà vệ sinh thì đây có thể là những dấu hiệu sớm của thai kỳ.

  10. KIỂM CHỨNG BẰNG QUE THỬ THAI TẠI NHÀ

  Hầu hết những que thử thai sẽ cho bạn một kết quả đáng tin cậy nếu bạn chờ cho đến ngày đầu bạn bị trễ kinh nguyệt. Nếu trên que thử thai xuất hiện một gạch màu xanh thì đó có thể là kết quả mà bạn đang mong đợi.

  Vì vậy bạn nên sắp xếp một buổi gặp mặt với nữ hộ sinh của mình, đọc lên 50 lý do mà bạn vui mừng khi mang thai, và mong chờ cuộc hành trình trước mắt.

  Hãy nói chuyện với những người đang hy vọng mang thai trong nhóm những người hoạt động tích cực.
  Bình luận