• Những lưu ý dành cho bà mẹ tương lai

  Sau đây là những mẹo giúp bạn thụ thai hiệu quả và dễ dàng hơn, ước mơ được làm mẹ sẽ không còn quá xa đối với các bạn nữa.
  Bạn đang suy nghĩ về việc có con? Và những tháng phổ biến nhất cho việc sinh con thường vào tháng 7, tháng 8 và tháng 9, vì thế nếu bạn muốn tham gia vào các buổi hợp mặt của các bà mẹ trong kỳ nghỉ hè năm sau thì bây giờ là khoảng thời gian để bạn trang bị cho mình những kiến thức cần thiết cho việc làm mẹ. Tuy đối với việc phụ nữ mang thai không cần lời khuyên quá nhiều, nhưng nếu bạn muốn có kết quả như mong đợi thì tại sao lại không lướt qua xem những mẹo nhỏ sau đây:

  HỌC CÁCH NHẬN BIẾT CƠ THỂ
  Bạn có thể bỏ qua những giờ Sinh học chán ngán vì cho dù có quan trọng thì nó cũng bổ sung phần nào thôi. Bởi vì, bạn là phái nữ, cơ thể bạn khác với nam giới, và bạn có buồng trứng với các chuỗi ngày kinh nguyệt khác nhau. Có lúc vào giữa chu kỳ kinh (khoảng 14 ngày - tính theo chu kỳ xảy ra tại mỗi người khác nhau sẽ có thời gian khác nhau), buồng  trứng phóng thích một trứng và bắt đầu chuyến du hành tại tử cung. Trong lúc này, trứng được thụ tinh và hình thành thai kỳ; ngược lại, nếu tinh trùng không kết hợp với trứng để tạo thành thai kỳ thì trứng và lớp nội mạc bị bong ra sẽ đi ra bên ngoài cơ thể qua âm đạo và kết thúc một chu kỳ kinh nguyệt.

  NẮM RÕ KHẢ NĂNG THỤ THAI CỦA BẢN THÂN
  Bạn đừng nên quá căng thẳng khi bạn chưa thụ thai, bởi vì tỷ lệ thành công cho mỗi lần rụng trứng chỉ ở khoảng 20%, và con số này sẽ tăng lên khoảng 72% cho những lần sau đó. Thực tế mà nói thì bạn có đến 3 ngày có tỷ lệ thụ thai cao nhất trong mỗi chu kỳ mà. Quan trọng là bạn và đối tác nên chọn đúng thời điểm để “gần gũi” nhau, có như vậy, trứng mới được thụ thai vì thời gian để tinh trùng tiếp cận được trứng cũng không phải quá lâu. Nếu ngoài 35 tuổi và cơ hội thụ thai của bạn trong vòng một năm vẫn tiến triển không mấy khả quan thì bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn thêm.

  NÊN BỔ SUNG VITAMIN CHO CƠ THỂ
  Cách tốt nhất để tăng tỷ lệ thụ thai của bản thân là bạn nên bổ sung cho cơ thể một lượng vitamin cần thiết, ít nhất 2 tháng trước khi bạn bắt đầu cho chuyến hành trình tìm kiếm cơ hội để thụ thai. Điều đó cho thấy, bạn đang bắt đầu nạp vào cơ thể mỗi ngày 400 mcg axít folic – nhân tố giúp giảm nguy cơ dị tật dây thần kinh (như bệnh nứt đốt sống) một cách đáng kể. Và bạn có thể tìm thấy axit folic trong rau bina, đậu đen, nước cam và dâu tây.

  LUÔN KIỂM TRA SỨC KHỎE
  Chắc hẳn bạn sẽ yên tâm khi xem hồ sơ kiểm tra sức khỏe bên Sản Khoa của bạn đều ổn, đó là điều bạn nên làm trước khi chuẩn bị cho việc thụ thai. Những buổi tư vấn này sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin về dinh dưỡng, lịch sử sử dụng thuốc cũng như các đợt tiêm phòng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc thụ thai và mang thai. Đồng thời, bạn cũng nên gặp bác sĩ để cho những lời khuyên hữu ích về các yếu tố khách quan có thể dẫn đến biến chứng khi mang thai. Và một mẹo nhỏ cho bạn: Hãy nên gặp nha sĩ sau khi hoàn tất những bước trên để phòng ngừa bệnh nha chu ảnh hưởng đến việc sinh non và trẻ sơ sinh bị thiếu cân).

  HÃY BẮT TAY THỰC HIỆN NÀO!

  Hầu hết các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên bạn nên lạc quan và không nên lo lắng quá nhiều về 3 tháng đầu trong quá trình thực hiện việc thụ thai. Nếu bạn cứ giữ tinh thần thoải mái trong cuộc sống thì tỷ lệ thụ thai sẽ tăng lên một cách đáng kể với những biện pháp như sau:
  • Nên quan hệ trong ba ngày trước thời điểm trứng rụng sẽ cho tỷ lệ thụ thai cao nhất. Bạn có thể ước tính ngày trứng tụng trên các thiết bị kiểm tra;
  • Nên quan hệ trong tư thế nằm nghiêng để giúp trứng thụ tinh thời gian sớm hơn;
  • Hãy cùng nhau “tới đich” trong những lần quan hệ để giúp tinh trùng rút ngắn khoảng cách cũng như thời gian trong việc tìm đến trứng;
  • Không lạm dụng gel bôi trơn, bởi vì việc đó ảnh hưởng đến tinh trùng đang tìm đến đích đến trong việc thụ thai. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gel bôi trơn Pre-Seed – không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của tinh trùng và cho màn dạo đầu của bạn và đối tác.


  Bình luận