• Cách hạn chế sinh non trong lần mang thai tiếp theo

  Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng thời gian để mang thai lần tiếp theo ít hơn 18 tháng sau khi sinh làm tăng nguy cơ sinh non. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến kết luận như vậy.

  Tiến sĩ Emily DeFranco, nhà nghiên cứu và là giáo sư tại Đại học Cincinnati cho biết: "Các rủi ro (sinh sản) nổi bật nhất hiện nay có liên quan đến khoảng thời gian cách nhau ngắn nhất qua các lần sinh nở kế nhau."

  DeFranco tìm hiểu qua 454.716 Bộ hố sơ y tế tại Ohio của các bà mẹ đã sinh ít nhất hai lần trong vòng sáu năm. Bà đã kết luận rằng những phụ nữ thụ thai lại trong vòng một năm, có khả năng sinh non cao, đó là trước khi mang thai 39 tuần. Chờ đợi 18 tháng sau khi sinh để thụ thai giúp giảm đáng kể nguy cơ đó. Phát hiện của DeFranco đã được công bố trong "Tạp chí sản phụ khoa Quốc tế."

  "Sinh non làm tăng nguy cơ tử vong của trẻ sơ sinh trong vòng bốn tuần đầu tiên, ngoài ra còn ảnh hưởng đến việc học tập chậm trễ và ảnh hưởng đến sự phát triển của phổi và các cơ quan khác", tiến sĩ sản phụ khoa - Francis Chang tại Bệnh viện Good Samaritan ở Los Angeles nói: "Nếu bạn có thể ngăn chặn những rủi ro này xảy ra, việc đó sẽ tốt hơn trong việc đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé."

  Ngoài ra, sự phát triển của thai nhi trong tử cung rất quan trọng; thậm chí còn được cân đong đo đếm đến từng ngày. Tiến sĩ Chang nói rằng có một sự khác biệt trong thời gian ở NICU (Lồng ấp trẻ sơ sinh) ngay cả đối với một em bé sinh ra ở tuần 38 và 6 ngày so với một em bé sinh ra ở tuần 39. Một trong tám trẻ sơ sinh tại Mỹ được sinh ra trước 37 tuần của thai kỳ, theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh.

  Tiến sĩ Chang thừa nhận rằng các cặp vợ chồng phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định có thai trở lại. Bên cạnh đó, cha mẹ ở độ tuổi 40 đang lo lắng về việc suy giảm khả năng sinh sản và lần thụ thai đầu tiên có vẻ khó khăn đối với họ. Các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến nguy cơ của một người phụ nữ sinh non, như hút thuốc lá, tuổi tác và thu nhập. Để hiểu rõ nguy cơ của bạn, hãy vào trang web của Momcenter.com.vn để tìm hiểu thêm về các bài viết khác xoay quanh về những nội dung đó!

  Bình luận