• Dhea có thể giúp bạn mang thai?

  Khi lượng DHEA trong cơ thể giảm, vấn đề khả năng sinh sản có thể tăng lên. Nếu bạn đã từng có một khoảng thời gian khó khăn để mang thai và tìm hiểu thông tin trên Internet, có thể bạn đã đọc về việc bổ sung DHEA.

  Khi lượng DHEA trong cơ thể giảm, vấn đề khả năng sinh sản có thể tăng lên.

  Nếu bạn đã từng có một khoảng thời gian khó khăn để mang thai và tìm hiểu thông tin trên Internet, có thể bạn đã đọc về việc bổ sung DHEA. Các nhà giám định vẫn đặt câu hỏi liệu bổ sung thuốc này thực sự có thể giúp phụ nữ có thai không, nhưng nó đã gắn liền với việc chuẩn bị cho cơ thể trong thụ tinh ống nghiệm và thúc đẩy dự trữ buồng trứng thấp. Trước khi bạn chọn một chai thuốc tại các cửa hàng, điều quan trọng là bạn hiểu những gì về hoocmon này và làm thế nào nó có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

  DHEA hay dehydroepiandrosterone, là một hormone được sản sinh một cách tự nhiên trong cơ thể. Chúng nằm trong tuyến thượng thận và não của chúng ta. Theo Mayo Clinic, DHEA dẫn đến việc sản xuất estrogen ở phụ nữ. Sau 30 tuổi, mức độ DHEA trong cơ thể bắt đầu giảm, nó có thể dẫn đến các vấn đề sinh sản, chẳng hạn như ham muốn tình dục thấp và giảm chất lượng trứng. Trong khi hoocmon này có mối quan hệ mạnh mẽ đến các vấn đề khả năng sinh sản, giảm DHEA cũng có thể dẫn đến các điều kiện khác sau này trong cuộc sống, chẳng hạn như của bệnh Alzheimer, trầm cảm, loãng xương, và bệnh tim. Bổ sung DHEA được tổng hợp trong phòng thí nghiệm và thường được bán với giá ít hơn 400.000 đồng mỗi chai với 100 viên tại các cửa hàng thuốc tây. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi bạn bắt đầu uống bổ sung vì các tác dụng phụ tiêu cực có thể xảy ra.

  Bất cứ lúc nào bạn điều chỉnh sự cân bằng hoocmon trong cơ thể thì đồng thời nó cũng tăng khả năng tác dụng phụ. Tác dụng phụ của DHEA có thể thay đổi tùy từng người phụ nữ, cũng như mức độ nghiêm trọng, nhưng dấu hiệu phổ biến bao gồm da nhờn và kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp vấn đề với khả năng sinh sản của bạn thì kinh nguyệt không đều có thể đã là một triệu chứng phổ biến trong cuộc sống của bạn.

  Nếu bạn trên 30 tuổi và đang gặp khó khăn trong việc mang thai một cách tự nhiên hoặc với sự hỗ trợ sinh sản thì yêu cầu bạn đến khoa sản phụ hoặc gặp bác sĩ chuyên khoa nội tiết sinh sản để được tư vấn them về DHEA. Tùy thuộc vào chẩn đoán của bạn và khóa điều trị, bác sĩ có thể khuyên bạn thử sử dụng thuốc DHEA như một phần thủ tục điều trị của bạn.

  Bình luận