• Làm thế nào để sớm có em bé?

  Có bao giờ bạn cảm thấy rằng bất kể bạn làm gì thì bạn cũng không thể có thai được? Nếu bụng bạn mãi vẫn chưa chịu có em bé, đã đến lúc bạn phải xem lại lối sống của mình rồi đấy.

  Biết nói KHÔNG

  Nếu các bạn vẫn còn đang hút thuốc, rượu bia hơi nhiều, ngồi một nơi ít di chuyển hoặc thường xuyên ăn uống không đầy đủ, khả năng sinh sản của bạn cũng bị ảnh hưởng. Và nếu bạn đời của bạn cũng có những thói quen không lành mạnh và cơ thể không khoẻ mạnh như vậy, khả năng sinh sản của các bạn đã giảm đi đáng kể. Theo Trường Đại học Y Dược Harvard, phụ nữ muốn có thai nên tránh những chất kích thích, bao gồm thuốc lá và các chất tiêu khiển. Các chất này làm giảm khả năng sinh sản và hiển nhiên sẽ làm hại đến thai nhi khi bạn có thai. Cà phê cũng nằm trong danh sách các thứ nên tránh, vì vậy bạn nên cân nhắc việc uống một thứ gì đó thay cho ly mocha buổi sáng.

  Nếu bạn gặp vấn đề trong việc có thai nhanh, hãy kiểm tra lại tủ thuốc của mình xem. Đàn ông cũng có thể giảm đi khả năng sinh sản vì các loại thuốc mà anh ta đang được chẩn đoán. Các loại thuốc này rất đa dạng, từ kháng sinh đến thuốc kiểm soát bệnh cao huyết áp hay những bệnh về đường ruột. Hãy nhờ bác sĩ tư vấn về các loại thuốc mà chồng bạn đang phải uống xem chúng có tác động gì đến khả năng sinh sản của anh ấy không.

  Một số lời khuyên về việc sinh con

  Bác sĩ sản phụ khoa có thể giúp bạn tìm ra được vấn đề cụ thể trong việc sinh sản của bạn. Còn trong lúc này, bạn có thể thử một số lời khuyên về sinh con như sau:

  + Lấy trọng lực làm lợi thế của bạn: tư thế quan hệ của bạn có khả năng làm bạn không có con được sớm như ý muốn. Hãy nghĩ đơn giản như sau: bạn cần tinh trùng đến được với trứng để thụ tinh. Hãy sử dụng đúng tư thế để trọng lực có thể giúp bạn.

  + Xem lại chế độ ăn uống: của bạn và chồng bạn. Tránh ăn các món ăn chứa nhiều muối, đường và chất béo. Hãy ăn rau quả tươi và thịt nạc, những thức ăn này sẽ cung cấp cho cơ thể các bạn đầy đủ vitamin và chất khoáng cần thiết cho việc sinh sản.

  + Tập thể dục: Trường Đại học Yale kết luận rằng béo phì làm giảm khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Nếu hai vợ chồng bạn hơi thừa cân, hãy cân nhắc việc lên lịch tập thể dục để tăng cơ hội có em bé nhé.

  + Đồng hồ sinh học của bạn: Bạn có thể canh được ngày rụng trứng để mỗi lần “gần gũi”, khả năng để tinh trùng gặp được trứng sẽ cao hơn và cơ hội thụ thai của bạn cũng sẽ tốt hơn so với những ngày bình thường.

  + Đo thân nhiệt: Trường Đại học Maryland Medical Center khuyến khích việc đo than nhiệt cơ sở của bạn hàng ngày để có thể phát hiện đúng những thay đổi. Bạn có thể kiểm soát việc này bằng cách đo thân nhiệt của mình vào buổi sáng. Bạn cũng có thể ghi lại các kết quả đo để theo dõi được sự thay đổi nhiệt độ của mình.

  Bình luận