• Phụ nữ mang thai sau độ tuổi 35

  Việc mang thai vào độ tuổi sau 35 tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé. Và để tránh những tác hại ấy, các bà mẹ chúng ta nên lưu ý những điều sau đây.
  Trong cuộc sống hiện nay, phụ nữ mang thai sau độ tuổi 35 đang trở nên phổ biến hơn vì họ đã dành khoảng thời gian trước đó để theo đuổi sự nghiệp mà họ hằng khao khát; nhưng cũng đến lúc nào đó, họ vẫn muốn xây dựng một tổ ấm hạnh phúc cho riêng mình, Tuy nhiên, việc mang thai ở độ tuổi này luôn có không ít rủi ro xảy ra với các bà mẹ. Và để phòng tránh những rủi ro ấy, các mẹ nên tham khảo những thông tin dưới đây để trang bị cho mình một nền tảng kiến thức sức khỏe tốt nhất để chuẩn bị chào đón một thành viên mới trong gia đình.
   
  NGUY CƠ KHÓ MANG THAI
  Độ tuổi đẹp nhất để mang thai vào khoảng 23 đến 31 tuổi, nhưng nếu bạn vẫn muốn có con ở độ tuổi từ 30 – 40 thì nên lưu ý hơn, bởi vì ở độ tuổi này, chất lượng cũng như số lương trứng giảm đáng kể so với khoảng thời gian trước đó và tỷ lệ đậu thai cũng thấp hơn.
   
  NGUY CƠ SẨY THAI
  Hiệp hội Phụ Nữ Mang Thai ở Mỹ cho biết rằng sự gia tăng bất thường của nhiễm sắc thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng mang thai trong độ tuổi sau 35.
   
  VIỆC SINH NỞ TRỞ NÊN KHÓ KHĂN HƠN
  Theo như nghiên cứu cho thấy, nguy cơ suy thai tăng dần theo độ tuổi của người mẹ. Và rất khó khăn trong các ca sinh mổ, các thao tác hỗ trợ sinh cần được diễn ra trong môi trường chân không và một số biện pháp khác.
   
   
  NGUY CƠ SINH CON BỊ DỊ TẬT BẨM SINH
  Độ tuổi của các phụ nữ càng lớn luôn đồng hành với những rủi ro về di truyền đối với trẻ. Những dị tật bẩm sinh phổ biến thường thấy như chứng Down, ngoải ra một số ít mắc phải hội chứng Patau và Edward. Do trong quá trình phân chia tế bào trứng không được diễn ra hoàn tất ở những phụ nữ trong độ tuổi sau 35.

  NGUY CƠ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CỦA CÁC BÀ MẸ
  Khi chúng ta lớn tuổi sẽ gặp những hệ lụy về sức khỏe, và đặc biệt đối với các chị em phụ nữ mang thai sau độ tuổi 35 cũng không tránh khỏi.  Bệnh tiểu đường và huyết áp cao chỉ là hai trong trong số những nguy cơ có khả năng tấn công các bà mẹ mang thai trên 35 tuổi. Nếu không được chữa trị, chúng có thể gây ra những trở ngại bất ngờ nghiêm trọng về sức khỏe cho họ và em bé.

  Mặc dù với những nguy cơ như trên luôn rình rập các bà mẹ và trẻ nhưng vẫn có nhiều phụ nữ vẫn có những đứa con kháu khỉnh ở độ tuổi sau 35 đó thôi. Và để mọi chuyện diễn ra ổn thỏa, bạn và gia đình nên lên kế hoạch cũng như có các cuộc hẹn kiểm tra sức khỏe tổng quát thường xuyên, để nếu một trong những trở ngại trên xuất hiện, bác sĩ có thể nắm bắt sớm và hỗ trợ bạn một cách chặt chẽ.


  Bình luận