• Những việc cần làm khi muốn mang thai lần nữa

  Để việc sinh con luôn nằm trong sự kiểm soát, bạn nên liệt kê cho mình những việc cần giải quyết để tránh những vấn đề không đáng có xảy ra.
  Có một vài điều tôi muốn làm trước khi cố gắng mang thai bé thứ ba.

  Quyết định khi nào nên thử có bé thứ hai là việc rất dễ dàng. Chúng tôi muốn các con của mình cách nhau khoảng hai năm, nhưng chúng tôi không chắc chắn phải mất bao nhiêu thời gian để có thể thụ thai bé thứ hai. Thời gian thụ thai con trai của tôi mất ít hơn so với con gái tôi. Kể từ khi có con trai, chúng tôi đã và đang suy nghĩ về việc liệu có nên có bé thứ ba hay không. Mặc dù có nhiều dấu hiệu cho thấy chúng tôi không nên có bé thứ ba khi bạn nhìn xung quanh nhà tôi, nhưng quyết định đã không được rõ ràng trong nội bộ trong gia đình tôi cho đến thời gian gần đây.

  Tháng trước kinh nguyệt của tôi đã trở lại bình thường sau khi mang thai con trai của mình, đem đến cho tôi một loạt những cảm xúc lẫn lộn. Sau đó kinh nguyệt đến muộn vào tháng này và tôi bắt đầu nghi ngờ tôi có thể đang mang thai. Tôi vừa sợ hãi vừa phấn khích. Lần đầu tiên, tôi lén lút đi mua và sử dụng que thử thai tại nhà. Khi đọc kết quả thừ nghiệm, tôi đã bị choáng ngợp với sự thất vọng, nhưng cũng cảm thấy nhẹ nhõm trong lòng. Sự thất vọng của tôi (khi tôi kiểm tra nước tiểu và nó chỉ hiện một vạch – bạn đã biết đó là dấu hiệu bình thường khi không mang thai) đã chứng tỏ rằng điều tôi đang nghĩ không phải là sự thật. Đối thoại nội tâm trong tôi cứ rối lên; một mặt, tôi muốn gia đình hiện tại của mình có cuộc sống ổn định với hai đứa con dễ thương; mặt khác, tôi lại muốn có thêm một đứa nữa. những suy nghĩ ấy cứ dằn xé trong tôi không khi nào nguôi ngoai được.

  Nhưng sau đó, lý trí đã mách bảo với tôi rằng: điều đó chỉ là do không đúng thời điểm vì có một số vấn đề tôi cần phải làm trước khi cố gắng mang thai một lần nữa:

  # 1 - Tôi cần phải giảm cân. Mặc dù tôi đang có trọng lượng trước khi mang thai, nhưng tôi đang không có một cân nặng hợp lý. Tôi không thể đạt được mục tiêu cân nặng của mình trước khi có em bé tiếp theo nhưng tôi muốn thực hiện những bước tiến triển đầu tiên – cho sức khỏe của tôi và những đứa trẻ.

  # 2 - Chồng tôi và tôi cần phải ngồi xuống và thực sự bàn luận về vấn đề này. Chúng tôi đã nói chuyện về điều đó và một số việc liên quan nhưng không đến mức độ mà chúng tôi từng làm với 2 đứa trẻ trước. Cuộc trò chuyện hầu như là “ có lẽ, có thể có” – những kiểu tình huống như vậy. Ngoài ra, tôi cũng rất ghét việc lén lút, giấu những người xung quanh để làm việc này. Tôi không biết tại sao mình cần phải làm những việc mà trước đây tôi chưa bao giờ làm. Thậm chí tôi còn nói với chồng mình rằng tôi cảm thấy vô lý như thế nào sau sự việc này.

  # 3 – Tôi cần phải hoàn tất các chi phí cho việc sinh con trai của mình. Sinh con trong bệnh viện có thể rất tốn kém, ngay cả khi bạn bạn có bảo hiểm tốt. Tôi rất biết ơn về kế hoạch thanh toán của mình, và tất nhiên chúng tôi không muốn tăng thêm hóa đơn vào lúc này.

  # 4 – Tôi cần phải xét nghiệm A1C* trước khi cố gắng thụ thai. Vì tôi đã từng bị tiểu đường trong thời kỳ mang thai với cả 2 lần mang thai trước và bệnh tiểu đường của tôi có nguy cơ phát triển thành loại 2, điều này rất quan trọng với tôi để có thể đảm bảo được lượng đường trong máu bình thường tại thời điểm mang thai. Các xét nghiệm A1C về cơ bản cung cấp lượng đường trung bình trong máu trong 90 ngày qua. Nếu nó quá cao (trong phạm vi bệnh tiểu đường), rất có nguy cơ gia tăng các vấn đề phát triển trong những tuần đầu của thai kỳ.

  # 5 - Tôi cần phải tiếp tục làm việc mà không bị phân tâm bởi chuyện này. Đây là cách duy nhất tôi có thể đảm bảo cung cấp đủ sự chú ý với các con của mình. Điều đó cũng sẽ làm giảm bớt áp lực của tôi và giúp tôi cải thiện cách ứng xử của mình và phản ứng lại những hành vi khó chịu..

  # 6 – Tôi cũng muốn hoàn thành huấn luyện việc đi vệ sinh và chuyển phòng cho con gái tôi. Đây là cột mốc lớn của cô bé và chúng tôi không cần cuộc sống lớn thay đổi và chỉ xảy ra khi tất cả mọi việc được hoàn tất!

  Hầu hết những vấn đề này bây giờ đang được tiến hành, nhưng tôi sẽ cảm thấy sẵn sàng hơn với kế hoạch của mình khi tôi hoàn thành danh sách công việc phải làm của mình. Tất nhiên, cuộc sống có thể có kế hoạch khác và tôi có thể hoàn toàn lờ đi danh sách của mình.

  A1C (Glycohemoglobin) là một xét nghiệm máu để kiểm tra lượng đường (glucose) liên kết với hemoglobin, được sử dụng để chẩn đoán bệnh tiểu đường. Xét nghiệm A1C là xét nghiệm máu thông thường được sử dụng để chẩn đoán bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 và sau đó để đánh giá cách quản lý bệnh tiểu đường thế nào.
  Bình luận