• Giá trị của những chuyến du lịch đối với trẻ

  Du lịch không chỉ là những chuyến đi khám phá những điều thú vị xung quanh ta, mà chúng còn là khoảng thời gian đẹp nhất giúp các thành viên trong gia đình gần gũi, hiểu nhau hơn và lưu lại những ký ức vô giá.
  Tôi đã từng đi du lịch với những đứa con mình trong một khoảng thời gian dài. Tôi là chị cả trong năm anh chị em, là mẹ kế của hai đứa con trai (bây giờ đã trưởng thành) và là mẹ ruột của hai đứa con và sắp tới tôi sẽ có đứa thứ ba. Tôi sẽ chia sẻ về những chuyến du lịch của gia đình mình như sau. Con trai tôi đã có chuyến du lịch đầu tiên của mình khi cậu bé chỉ mới được 3 tuần tuổi, tôi sẽ không bao giờ quên được tiếng la hét của cậu bé vì đói khi ngồi trên xe. Và bây giờ, 10 năm sau trên bản đồ du lịch thế giới của tôi đã có hàng chục cái ghim kẹp trên đó, con trai và con gái của tôi đều có một danh sách dài dằng dặc những nơi mà chúng muốn đến và hiếm khi mà tôi và những đứa con mình có được một ngày trôi qua mà không cần phải nói về những chuyến du lịch trong quá khứ hay tương lai. Sau đây là một số trải nghiệm vô giá về chuyến du lịch của tôi với bọn trẻ.
   
  BỌN TRẺ SẼ KHÔNG ĐI NGỦ ĐÚNG GIỜ   
   
  Bạn mong đợi bọn trẻ ngủ trưa và ngủ tối đúng giờ khi ở nhà một người bạn hay bạn đang cố gắng giữ thói quen nhất quán đó cho bọn trẻ thì ắt hẳn bạn là một nhà ảo thuật gia đại tài. Thậm chí khi mà những đứa trẻ của tôi lớn hơn, chúng đã thức nhiều hơn là ngủ. Khi chúng tôi trở về nhà, chúng tôi đã phải mất một vài ngày đến một tuần để mọi thói quen trở lại như cũ. Nhưng bạn cũng đừng bực dọc, việc giảng dạy cho những đứa trẻ làm theo đúng quy trình cũng mang lại những lợi ích tốt.
   
  BỌN TRẺ ĂN QUÀ VẶT NHIỀU HƠN
   
  Ngày đầu tiên, ngày thứ hai của chuyến du lịch, gia đình tôi thường ăn những thứ tốt cho sức khỏe (trái cây, rau, các loại đậu) bởi vì tôi có thể mang theo bất kỳ thứ gì mình muốn. Nhưng hãy quên nó đi, ngay khi thức ăn hết thì không có bất kỳ thứ gì khá hơn là thức ăn nhanh và những loại đồ ăn nhẹ ở các cửa hàng tiện lợi vì chúng tôi phó mặc cho việc ăn uống của mình cho những nhà hàng và không hiểu sao những đứa trẻ luôn luôn kết thúc bữa ăn của chúng với một món tráng miệng. Những món kem hình chuột Mickey, những viên kẹo cũ, và tất cả các món tráng miệng không ảnh hưởng đến bọn trẻ. Vì vậy bạn có thể dành cả chuyến vui chơi của mình cho việc khám phá những điều thú vị. Vì bọn trẻ luôn có những hoạt động vui chơi nên chúng sẽ đốt cháy calo của mình một cách nhanh chóng cũng như việc tiêu thụ. Tôi khuyên bạn nên chọn cà rốt hay táo thay cho khoai tây chiên hoặc cho bọn trẻ uống sữa hoặc nước hơn là những loại nước uống có ga.
   
  KHÁI NIỆM VỀ MỘT “VẬT LƯU NIỆM” CỦA BẠN VÀ NHỮNG ĐỨA TRẺ HOÀN TOÀN KHÁC NHAU
   
  Những thanh kiếm nhựa, hay những thứ quay tròn phát ra ánh sáng và những chiếc áo thun cao cấp cũng có thể nằm giỏ hàng của bạn là điều bình thường vì chúng có thể là những thứ quan trọng đối với bọn trẻ của bạn khi ở những độ tuổi thích hợp. Nếu bạn muốn những đứa trẻ có những kỷ niệm về chuyến đi của mình thì hãy mua cho chúng một “món quà lưu niệm thú vị” sẽ giúp chúng nhớ về một “khoảng thời gian vui vẻ” cùng gia đình khi bọn trẻ của bạn muốn ôn lại những niềm vui thời thơ ấu của chúng.
   
  NHỮNG ĐỨA TRẺ KHÔNG NHỚ VỀ NHỮNG KHỎANH KHẮC KHÓ KHĂN.
   
  Điều này thì không hoàn toàn đúng, chúng sẽ nhớ những lúc xe bạn bị hỏng, những lúc bạn và chúng phải sơ tán khỏi khách sạn khi chuông báo động cháy vang lên hay những cơn mưa bất chợt gây khó khăn cho hành trình của gia đình bạn. Tuy nhiên, những kỷ niệm “đáng yêu” đấy sẽ làm bạn bất ngờ khi nghĩ về chuyến đi của mình và bạn sẽ hiểu ra rằng những hoàn cảnh khó khăn đấy bây giờ lại là những câu chuyện hài hước của các thành viên trong gia đình.
   
  BẠN CÓ ĐƯỢC NHIỀU HƠN CẢ CHUYẾN DU LỊCH
   
  Và đây là lý do tại sao bạn không nên e ngại khi quyết định đi du lịch, dã ngoại với trẻ sơ sinh, trẻ mới chập chững tập đi, trẻ luôn tràn đầy năng lượng đang ở độ tuổi cắp sách đến trường hay thậm chí là những thanh thiếu niên luôn cáu kỉnh của bạn. Một ngày nào đó chúng sẽ nhớ lại và nói “Nhớ lại khi đó…” và sau đó chúng sẽ khiến bạn nhớ lại việc gì đó mà bạn đã hoàn toàn quên đi hay một khoảnh khắc nào đó mà bạn không nghĩ rằng chúng sẽ chú ý đến. Và bạn sẽ mỉm cười và nghĩ về chính mình:  Đúng, tất cả đều là vô giá.
  Bình luận