• Để trẻ luôn khỏe mạnh khi du lịch nước ngoài

  Khi đi du lịch, bạn nên bảo đảm sức khỏe của bé cũng như các thành viên khác trong gia đình để mọi người có những trải nghiệm tuyệt vời và kỷ niệm đáng nhớ.
  Khi tiếng chuông cuối cùng vang lên báo hiệu kết thúc một năm học, trẻ sẽ bị phân tán bởi các kỳ nghỉ, những chuyến thăm gia đình, họ hàng và các buổi dã ngoài của trường. Đối với những gia đình đi du lịch nước ngoài, dưới đây là một số bi quyết để giữ trẻ an toàn và khỏe mạnh.

  NGHIÊN CỨU ĐIỂM ĐẾN

  Sau khi bạn đặt vé máy bay, phòng khách sạn và chọn các điểm du lịch mà bạn sẽ đến, thì đây là khoảng thời gian để tìm hiểu một vài nghiên cứu thú vị. Tìm ra những căn bệnh phổ biến ở nơi bạn sắp đến và một vài nơi trong số những địa điểm này có khả năng được ký cam kết với khách du lịch về vấn đề bảo đảm sức khỏe. Kiểm tra nơi nào được và không được khi sử dụng bình nước công cộng. Và cuối cùng là những nơi cho phép bạn chuẩn bị đồ ăn, các hoạt động giải trí và các trạm dừng chân trên suốt đường đi.

  KIẺM TRA SỨC KHỎE TRƯỚC CHUYẾN ĐI

  Một chuyến đi bất ngờ đến bệnh viện ở nước ngoài không nằm trong lịch trình kỳ nghỉ mơ ước của bất kỳ ai. Để tránh gặp những thay đổi không may trong kế hoạch, bạn cần phải thực hiện một cuộc hẹn với bác sĩ trước khi cất cánh. Đến thăm bác sĩ nhi khoa của bé hoặc bệnh viện nhi để được trang bị các ghi chép về hành trình của bạn và sự khám phá của bạn về những rủi ro có thể xảy ra vượt ngoài sân bay. Tiến sĩ Luis Castagnini, người làm việc tại Phòng khám quốc tế Du lịch, cho biết: ông đã điều trị cho nhiều trẻ em sau khi họ trở về từ các chuyến du lịch nước ngoài với những căn bệnh, nhưng ông ấy không bao giờ có bất cứ bệnh nhân nào thăm khám trước khi đi du lịch mà trở về bị bệnh cả.

  BỆNH THƯỜNG GẶP ĐỂ TRÁNH

  Phòng khám du lịch quốc tế chủ yếu điều trị cho các gia đình hướng tới các nước châu Á và châu Phi, nhưng Tiến sĩ Castagnini đã giúp những người đi du lịch có thể đến những châu lục khác nữa. Sốt rét - căn bệnh được tìm thấy trên toàn thế giới, là căn bệnh số 1 được thảo luận rất nhiều tại phòng khám. Tiến sĩ Castagnini cũng cho biết bệnh sốt vàng da và cảm thương hàn là 2 căn bệnh phổ biến, và ông luôn luôn nhắc nhở với các bậc cha mẹ về việc tránh bị tiêu chảy khi đi du lịch. Để đề phòng bệnh sốt rét, bệnh nhân được yêu cầu bắt đầu dùng thuốc vài ngày trước khi khởi hành và tiếp tục dùng nó trong suốt chuyến đi của họ.  Tiêm vac-xin phòng ngừa cho các bệnh phổ biến như bệnh sốt vàng da và cảm thương hàn nên được cung cấp tại các cơ quan có thẩm quyền trước khi khởi hành, vì thế nên kiểm tra với bác sĩ của bạn sớm.

  NÊN ĐƯA TRẺ KHÁM SỨC KHỎE TRƯỚC KHI VỀ THĂM QUÊ

  Ngay cả khi bạn lớn lên trong một đất nước có một số bệnh phổ biến và bạn có thể đã tự xây dựng được khả năng miễn dịch cho chính mình, tuy nhiên những đứa trẻ của bạn vẫn có khả năng nhiễm bệnh. Điều này đủ quan trọng để bạn sắp xếp một cuộc hẹn với bác sĩ để đảm bảo bạn đang cố gắng làm mọi cách ngăn ngừa bệnh tật cho trẻ cũng như toàn gia đình. Có vẻ khó khăn để thực hiện tất cả các biện pháp phòng bệnh cần thiết khi bạn đang đi về nhà. Tiến sĩ Castagnini, người gốc Peru, nhấn mạnh rằng khi bạn đang đưa một vài người khác đến với một đất nước mới với những căn bệnh và rủi ro mới, điều quan trọng là giữ cho tất cả mọi người trong gia đình khỏe mạnh, đặc biệt là khi có trẻ em đi cùng.

  CÁC CĂN BỆNH CŨNG TỒN TẠI Ở CÁC NƯỚC PHÁT TRIỂN

  Theo tiến sĩ Castagnini, người thường xuyên đến thăm các nước phát triển, đặc biệt là ở châu Âu, họ ít lo lắng về bệnh tật và không thường xuyên đặt cuộc hẹn tại bệnh viện. Nhiều quốc gia ở châu Âu không có các chính sách tiêm phòng nghiêm ngặt và xây dựng quy định như ở Hoa Kỳ, và Pháp cùng Ireland; gần đây đã có khả năng bùng phát bệnh sởi. Trẻ em có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh trên máy bay khi chúng trở về Hoa Kỳ. Mặc dù bạn không nghĩ bạng đang mang gia đình đến nơi có bệnh tật, hãy kiểm tra hồ sơ chích ngừa của bé và xem xét xếp lịch hẹn với bác sĩ đi nào!

  NHỮNG GÌ CẦN PHẢI LÀM KHI BẠN Ở ĐÓ?

  Ở nhiều quốc gia nơi sốt rét đang lan tràn, tiến sĩ Castagnini đề nghị sử dụng thuốc diệt muỗi DEET ở trong nhà và ở vùng nông thôn khi muỗi đang tích cực hoạt động, dù cho bạn đang dùng thuốc chống sốt rét. Ông ấy cũng đề nghị nên tránh dùng nước trong vài khu vực nhất định. Mặc dù nước tại các khu nghỉ mát và khu vực dành cho khách du lịch nói chung an toàn, và bạn cũng nên chú ý đến nước đá. Đá trong ly Coca cola của con bạn có thể làm cho bé bị tiêu chảy.. Nếu bạn không chắc chắn về nguồn gốc của chúng, hãy tránh dùng nó. Đừng quên lấy thông tin liên lạc của bác sĩ phòng trường hợp bất kỳ ai trong gia đình bạn bị bệnh. Các bác sĩ tại Phòng khám Du lịch Quốc tế thường đưa cho các bậc cha mẹ địa chỉ email để sử dụng trong các chuyến du lịch của họ. Hãy để ý xem các bác sĩ gia đình và phòng khám địa phương sẽ làm như vậy cho bạn không?

  NGUỒN TÀI NGUYÊN

  Đừng để những câu chuyện về bệnh sốt rét và nguồn nước không an toàn đánh tan niềm đam mê chu du thám hiểm toàn cầu. Bạn chỉ cần nhớ, cách tốt nhất để giữ cho gia đình bạn khỏe mạnh trong suốt chuyến đi là chuẩn bị mọi thứ chu đáo trước khi khởi hành. Các trạm y tế cũng như các Phòng khám Du lịch quốc tế và tìm hiểu các dịch vụ tương tự để mời hoặc đặt lịch hẹn với bác sĩ khoa nhi hoặc bác sĩ gia đình của bạn. Hiệu thuốc có thể cung cấp cho gia đình bạn những dược phẩm cần thiết, nhưng tốt nhất là bạn nên ngồi lại với chuyên gia và đảm bảo bạn đang làm mọi việc cần làm. Vậy là gia đình bạn chỉ cần tiêm ngừa đầy đủ, dự trữ thuốc diệt côn trùng và bạn đã có một chuyến đi tuyệt vời!

  Để có những ý tưởng du lịch thú vị gần nhà hơn, trước tiên, bạn nên kiểm tra danh sách kỳ nghỉ của các gia đình trên mạng internet hoặc nhờ các trung tâm tư vấn du lịch để được hỗ trợ giúp đỡ.
  Bình luận