• 5 lời khuyên sức khỏe cho phụ nữ tuổi mãn kinh

  Thời kỳ mãn kinh sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, tăng cân, khô âm đạo... Dưới đây là một vài lời khuyên để bạn có thể đối phó với thời kỳ mãn kinh tốt hơn.

  Thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ sẽ không còn là nỗi lo nếu có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý.

  1. Tập thể dục hàng ngày

  Nghiên cứu cho thấy rằng, tập thể dục có tác dụng làm tăng cường hoạt động trao đổi chất, chống lại tình trạng béo phì, tăng cân ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh. Ngoài ra, nó còn giúp tinh thần thoải mái, cải thiện đời sống tinh thần của bạn. Do đó, hãy duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày, có thể là đi bộ 30 phút mỗi ngày, điều này cũng giúp bạn đối phó với các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh tốt hơn.

  2. Ngủ đủ giấc

  Bạn cần tạo thói quen ngủ đủ giấc, khoảng 8 giờ mỗi ngày. Ngủ sẽ giúp bạn đánh bại sự mệt mỏi, đem lại cho bạn sự khỏe khoắn vào sáng hôm sau.

  3. Dinh dưỡng hợp lý

  Cơ thể bạn sẽ cần một số chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe và để đối phó với các triệu chứng thời kỳ mãn kinh. Hãy chắc chắn rằng, chế độ dinh dưỡng của bạn đầy đủ vitamin, chất chống oxy hóa….Protein trong thịt nạc, ngũ cốc, trái cây và rau quả sẽ là nguồn chất dinh dưỡng giúp bạn tiêu thụ chất béo và cân bằng dinh dưỡng tốt hơn.

  4. Thư giãn

  Thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh dẫn đến một số triệu chứng về tâm lý như lo âu, căng thẳng, thay đổi tâm trạng... Cách tốt nhất để đối phó với những triệu chứng này là tìm cách thư giãn, thay đổi tâm trạng.Thiền và yoga đã được chứng minh là rất hữu ích để lấy lại tinh thần và tạo sự bình yên, thoải mái. Vì vậy, phụ nữ thời kỳ mãn kinh có thể tham gia vào hoạt động thiền, yoga để cải thiện tâm trạng.

  5. Hiểu biết về cơ thể

  Không hiểu biết về tình trạng sức khỏe của từng giai đoạn tuổi tác có thể là yếu tố khiến bạn “sốc” và buồn khi có sự suy giảm về sức khỏe. Việc tìm hiểu về thay đổi của cơ thể trong thời kỳ mãn kinh với những triệu chứng của nó, cũng như việc coi tất cả những thay đổi xảy ra với cơ thể bạn như là một quy luật tự nhiên sẽ giúp tinh thần bạn được thư giãn, bạn sẽ biết chấp nhận và đối mặt với những thay đổi đó tốt hơn.

  Minh Anh

  Theo Healthmeup

  Bình luận