• 8 dấu hiệu sớm của thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ

  Thời kỳ mãn kinh khiến phụ nữ phải đối mặt với một số triệu chứng khó chịu. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những dấu hiệu sớm của thời kỳ mãn kinh để đối mặt với nó.
  1. Kinh nguyệt không đều

  Trước khi kinh nguyệt hoàn toàn chấm dứt, phụ nữ sẽ nhận ra kinh nguyệt không còn thường xuyên và rất ít so với thời gian trước. Kinh nguyệt có thể thay đổi bất thường, nó có thể bắt đầu sớm hoặc muộn hơn trước. Trong một số trường hợp, hành kinh cũng có thể nặng hơn, nhẹ hơn hoặc lâu hơn bình thường. Sự thay đổi hành kinh này do sự mất cân bằng nội tiết tố.

  2. Khô âm đo

  Sự sụt giảm nồng độ estrogen làm cho âm đạo khô hơn, mỏng hơn và kém đàn hồi. Điều này dẫn đến thiếu chất bôi trơn trong âm đạo, gây đau khi quan hệ tình dục, thậm chí còn gây ngứa ngáy, khó chịu ở âm đạo khi quan hệ.

  3. Thiếu ham mun tình dc

  Sự mất cân bằng nội tiết tố cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của phụ nữ mãn kinh. Ngoài ra, các triệu chứng như khô âm đạo, trầm cảm và một số thuốc mãn kinh cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của phụ nữ.

  4. Mt ng

  Mất ngủ cũng là một triệu chứng phổ biến của thời kỳ mãn kinh . Người phụ nữ trong giai đoạn này có thể phải đối mặt với sự thay đổi trong mô hình giấc ngủ của mình và có thể thức giấc nhiều lần trong đêm. Tuy nhiên, triệu chứng này có thể được kiểm soát bởi các bài tập thể dục thường xuyên.

  5. Nóng bừng

  Phụ nữ mãn kinh thường có triệu chứng nóng bừng đột ngột lan rộng khắp cơ thể, gây đổ mồ hôi, khuôn mặt đỏ ửng. Cảm giác này có thể thay đổi, xảy ra vào ban ngày hoặc ban đêm. Hiện tượng này được gây ra do sự sụt giảm của hormone estrogen ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

  6. Tăng cân

  Tăng cân là một triệu chứng phổ biến của thời kỳ mãn kinh . Trong thời kỳ mãn kinh, những thay đổi nội tiết tố có thể làm trọng lượng cơ thể phụ nữ tăng lên. Việc giảm nồng độ estrogen làm cho cơ thể giữ lại các tế bào mỡ, khiến mỡ tích tụ lại. Bên cạnh đó, lượng testosterone thấp gây ra sự sụt giảm trong tỷ lệ trao đổi chất dẫn đến tăng cân. Do vậy, để đối mặt với điều này, bạn nên theo dõi và điều chỉnh chế độ ăn uống của mình để cung cấp vừa đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.

  7. Thay đi tâm trng

  Mãn kinh nguyên nhân gây ra tình trạng mất cân bằng nội tiết tố nghiêm trọng. Ngoài tác dụng kích thích tố có trong trạng thái tinh thần của phụ nữ, các triệu chứng khác như mất ngủ, tăng cân, khô âm đạo…có thể khiến phụ nữ nhận được kích thích giận dữ hoặc buồn không có lý do. Những thay đổi tâm trạng có thể kéo dài trong một thời gian khá dài.

  8. Mt mi

  Khi mức độ hormone của cơ thể giảm xuống, mức năng lượng cũng bị suy giảm. Sự sụt giảm nội tiết tố sẽ gây ra các triệu chứng mệt mỏi, suy nhược. Đây là dấu hiệu phổ biến ở phụ nữ tuổi mãn kinh. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn và khiến cho nhiều hoạt động sinh hoạt bình thường bị thay đổi.

  Minh Anh

  Theo Healthmeup

   
  Bình luận