• Có nên cho trẻ 8 tháng tuổi đi du lịch?

  Như hầu hết các bậc cha mẹ, bạn không muốn đi bất cứ đâu ngoại trừ nhà của mình với con bạn. Bọn trẻ cần nhiều sự chú ý và ăn uống, do đó, một hành trình dài hay những kì nghỉ lễ khó có thể thu xếp được. Và bạn cũng sẽ cảm thấy kiệt sức. Nhưng việc tận hưởng chuyến đi là hoàn toàn có thể và chúng ta có một vài mẹo nhỏ để giúp cho mọi thứ diễn tiến êm ả hơn cho bạn.

  Khi nào thì con bạn đủ lớn để đi du lịch?

  Con bạn có thể đi du lịch ngay khi chúng vừa sinh ra. Phần lớn các hãng hàng không đều chấp nhận cho các bé khoảng 2 ngày tuổi, nhưng quyết định hoàn toàn thuộc về bannj. Những đứa bé thường là những người lữ hành tốt nếu chúng cảm nhận được sự âu yếm, an toàn và được cho ăn thường xuyên. Sự di chuyển cũng như các hoạt động sẽ giúp chúng ngủ. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ muốn suy nghĩ thất đáo trước khi bắt tay với những hành trình dài nếu con bạn bị đau bụng, nhiệt miệng hay bạn sẽ có cảm giác choáng ngợp với vai trò làm cha mẹ. Nếu bạn thấy bạn không có những khoảnh khắc dư thừa giữa viêc cho ăn và chơi đùam có lẽ bạn nên chờ một vài tuần cho đến khi bạn cảm thấy mọi chuyện đã đi vào quĩ đạo.

  Vào khoảng 3 tháng, bạn và con dường như đã sẵn sàng cho những chuyến đi. Con bạn không còn quá yếu oét nhưng chúng vẫn còn nhỏ để không quan tâm cái giường này là giường ở nhà của chúng hay là giường khách sạn, hay được ôm ấp gần gũi với bạn.

  Khi con bạn biết đi hay có một thói quưn, điều thường xuyên diễn ra từ tháng thứ bảy đến tháng thứ chín, du lịch có thể trở thành một thử thách lớn lao.

  Phương tiện di chuyển tốt nhất cho con của bạn?

  Chọn đúng phương tiện di chuyển chắc chắn sẽ giúp hành trình của bạn trở nên dễ chịu và dể dàng để khám phá điểm đến khi bạn tới nơi.

  Nếu bạn đi máy bay, địu bé sẽ là một cách lý tưởng để mang con bạn đi cùng khi chúng còn nhỏ. Chúng sẽ cảm thấy an toàn khi được bạn hay chồng bạn địu sat bên mình. Những chiếc địu em bé cũng sẽ làm cho việc du lịch dễ dàng hơn khi đi bằng tàu hỏa hay xe bus. Sử dụng địu sẽ giúp tay bạn rảnh rang hơn, vì thế, bạn có thể coi hộ chiếu, tìm tiền để trả phí hay mang hành lý – tất cả mọi việc trong khi bạn vẫn giữ được em bé một cách vừa vặn.

  Nếu con bạn còn quá non, một xe đẩy với một chiếc ghế ngồi vừa vặn với khung cố định sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Nó sẽ có một số rắc rối khi ra vào xe và máy bay, và có nghĩa là bạn có thể đưa bé di chuyển từ xe đến tiệm café, từ máy bay đến nhà chờ mà không làm gián đoạn giấc ngủ của chúng. Tuy nhiên, nhiều hệ thống chiếm khá nhiều không gian và chúng không là lựa chọn tối ưu khi bạn sống trong căn hộ nhỏ hay bạn không sử dụng xe hơi.

  Trong tình thương này, một chiếc xe đẩy có trọng lượng nhẹ và có thể gấp gọn là một sự thay thế hữu hiệu. Xe đẩy có thể gấp gọn sẽ tiết kiệm không gian hơn hệ thống di chuyển và có thể vừa vặn với những ngăn để hành lí ô tô nhỏ. Chúng cũng rất thiết thực khi di chuyển bằng máy bay. Một số mẫu cũng có ghế ngồi trên ô tô và có thể ghép nối, cung cấp những chức năng tốt nhât cho cả bạn và con bạn. Hãy đảm bảo rằng kiểu dáng bạn lựa chọn sẽ thích hợp cho một đứa bé mới sinh với một chỗ ngồi phải bằng phẳng. Một số kiểu dáng chỉ thích hợp cho bé từ sáu tháng tuổi khi chúng có thể ngồi thẳng.

  Nếu bạn đi máy bay, bạn có thể được đẩy đến tận cửa lên xuống của máy bay và xe đẩy sẽ được đặt trong những khoang hành lý. Hãy nhớ bạn gắn thẻ nhận hành lý cho chúng tại quầy làm thủ tục.

  Tôi cần phải gói ghém những gì cho con mình khi đi xa?

  • Nếu bạn đặt kì nghỉ và con bạn thường ngủ trong cũi, hãy yêu cầu chuẩn bị cũi khi bạn đặt phòng. Khi bạn nhận ra không có cũi lúc bạn tới điểm đến của mình cùng với một đứa trẻ mệt mỏi không phải là một khởi đầu tốt cho kì nghỉ.
  • Nếu bạn tự mang theo cũi, hãy mang theo cả drap phủ của bé. Mùi hương quen thuộc sẽ giúp chúng cảm thấy an tâm khi đi ra ngoài.
  • Nếu bạn mua một cái cũi xách tay cho việc di chuyển của minh, hãy lưu ý lựa chọn cái thích hợp cho nhứng giấc ngủ nguyên đêm, không phải tất cả trong số đó đều phù hợp với yêu cầu này. Nó sẽ dễ dàng hơn mang theo một cái cũi du lich khi con bạn còn nhỏ. Ở nhà, bạn có thể sử dụng củi cầm tay that vì một giỏi Moses.
  • Nếu con bạn thức dậy khi mặt trời mọc, hãy mang theo màn che. Không phải tất cả các phòng đều có rèm cửa dày hay cửa chớp.
  • Nếu bạn đi đến nơi nào đó thời tiết nóng, một cái mái vòm sẽ giúp bảo vệ con bạn khỏi nắng và mặt trời. Hãy chắc rằng xe đẩy của bạn có vòm che hay dù.
  • Bạn cũng sẽ muốn mang theo thiết bị kiểm soát cho bé hay đèn ban đêm, sẽ rất hữu ích cho việc đưa con bạn vào giấc ngủ trong một căn phòng xa lạ. Ban cũng nên mang theo cục sạc cho những thiết bị này.
  • Mang theo một vài thứ đồ chơi hay cuốn sách ưa thích của chúng. Những chiếc li xếp sẽ là lựa chọn thông minh khi chúng có thể được dùng như đồ chơi trong khi tắm.
  • Nếu con bạn thích tắm bồn như là thói quen hàng tối của chúng, một chiếc nút bồn tắm thì rất hữu dụng. Nó sẽ chuyển nước từ vòi sen vào bồn tắm. Hay bạn cũng có thể phủ tất trên vòi và tăm cho con mình.
  • Và tất nhiên, hãy mang theo máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc vui nhộn.

  Cùng với những điều trên, bạn cũng nên mang theo những vật dụng hàng ngày cho bé như:

  • Tã lót
  • Khăn tay
  • Kem chống hăm tả,
  • Đệm lót
  • Mũ che nắng và kem chống nắng.
  • Khăn giấy
  • Ghế ngồi trên xe
  • Yếm
  • Hộp cứu thương,
  • Hút sữa
  • Hộp vô trùng
  • Quần áo
  • Đồ chơi
  • Chai
  • Sữa bột.

  Nên mang theo một bộ sơ cứu cơ bản gồm thuốc dán và thuốc giảm đau cho trẻ em để giảm sốt. Nếu bạn đi du lịch nước ngoài hay đếm một vùng cách xa các cửa hàng, bạn sẽ muốn mang theo những thứ như thuốc trị đau bung, nước muối nhỏ mũi khi nghẹt mũi và gel mọc răng. Hãy xem qua danh sách bộ sơ cứu của chúng tôi để có thêm ý tưởng.

  Làm cách nào tôi có thể làm cho con vui khi đi du lịch?

  Hãy chắc rằng bạn cảm thấy bình tĩnh và thư giãn là sự khởi đầu tốt nhất. Cố gắng bảo đảm rằng bạn và con ngủ đủ giấc trước khi bạn bắt đầu các hoạt động.

  Cùng với đồ ăn, nước uống của con, hãy mang theo túi có vài thứ đồ chơi yêu thích của chúng cùng với vài cái mới. Những thứ có thể mang theo như:

  • Gương
  • Trống lắc
  • Đồ chơi phát nhạc
  • Thú nhồi bông
  • Chìa khóa nhựa.

  Làm cách nào để tôi cho con ăn khi đang đi du lịch?

  Bú mẹ là cách thuận lợi khi đi du lịch vì bạn không cần mang theo thiết bị gì cả. Nếu bạn cho ăn theo công thức bạn có thể mua những gói tiện lợi theo cỡ để chuẩn bị sẵn số lượng tại hầu hết các cửa hàng dược phẩm và siêu thị. Hay bạn cũng có thể mang theo một bình nước nóng cách nhiệt, tỉ lệ bột thành phần và bình vô trùng và núm vú. Sau đó bạn có thể cho ăn bất cứ khi nào con bạn đói.

  Bình tiệt trùng có thể hơi công kềnh nhưng các bình tiệt trùng du lịch hay lót chai tiệt trùng có sẵn ở các cửa hàng.

  Sữa và thức ăn của con bạn không chỉ bị hạn chế tối đa như các chất lỏng khác trong khoang hành lí trên máy bay. Bạn nên chuẩn bị đủ cho hành trình của bé. Tham khảo thêm một vài mẹo du lịch của chúng tôi cho các gia đình.

  Nếu con bạn đang ăn dặm, mở một vài lo thức ăn và gói chúng vào hành lí của bạn. Bạn sẽ mua được  thực phẩm khi bạn đi xa, trừ phi bạn đến một nơi nào đó thực sự khác lạ.

  Tuy nhiên, một vài hương vi yêu thích sẽ giúp con bạn an tâm. Những cái yếm rất cần thiết cho việc lau những thức ăn xay nhuyễn như khoai tây nghiền.

  Làm cách nào để tôi giữ con minh an toàn khi di chuyển bằng xe hơi?

  Thực hiện nhưng biện pháp an toàn tương tự như khi bạn ở nha. Hãy thực hiện theo những bước an toàn dưới đây:

  • Dùng tấm che nắng để bảo vệ da và mắt bé khỏi ánh nắng mặt trời.
  • Chắc rằng ghế của con bạn được lắp đặt đúng và dây an toàn, nếu sử dụng, phải được cài đúng cách. Con bạn nên được ngồi ở trong ghế của chúng được lắp vào ghế sau của xe bạn. Không bao giờ cho con bạn ngồi ở ghế trước với một hệ thống túi khí hành khách tự động.

  Làm cách nào để tôi giữ con mình vui vẻ khi di chuyển bằng máy bay?

  Cho con bạn ăn trong suốt thời gian cất và hạ cánh để làm giảm sự ù tai.

  Cho con bạn cơ hội được ngắm cảnh từ ghế của chúng khi bạn có thể. Đi cùng chúng và chỉ cho chùng cách nhìn ra của sổ. Trừ phi chúng ngủ, đặt chúng nằm xuống một cách an toàn và đá nhẹ vào chân chúng ít nhất mỗi giờ.

  Chắc chắn ràng chúng uống đủ nước trong suốt hành trình vì chúng ta rất dễ bị mất nước trong những chuyến đi xa.

  Bình luận