• Làm thế nào để cho trẻ ăn khi đang đi du lịch

  Hãy để những chuyến du lịch của gia đình trở thành thời gian thú vị để khám phá khẩu vị của bé với những món ăn dễ chế biến và thuận tiện cho bạn để thưởng thức chuyến dã ngoại đó.
  Nếu bé đã có thể dùng sữa bột thì trước khi đi chơi, bạn nên pha sữa sẵn cho bé rồi bỏ trong bình sữa của bé. Tùy vào nhiệt độ phòng mà bạn nên lưu trữ sữa như thế nào, nhưng tốt nhất sữa nên pha ấm; vì vậy mà khi đi chơi xa, bạn nên mua các bình giữ nhiệt để đảm bảo sữa vẫn ấm khi cho bé uống.

  Các tiếp viên hàng không vẫn vui vẻ khi giúp bạn pha sữa hoặc làm nóng sữa một chút để bé có thể dùng, và việc quan trọng là bạn đã chuẩn bị sữa sẵn cho con bạn trước khi lên máy bay. Ngoài ra, bạn nên tìm mua các loại bình sữa phù hợp cho bé theo từng độ tuổi và có khả năng giữ nhiệt, tiện lợi cho gia đình khi đi chơi xa cùng bé.

  Một cách giúp bạn trấn an bé khi máy bay cất cánh hay hạ cánh đó là cho bé bú sữa mẹ hay uống sữa bột. Việc đó làm giảm áp suất thay đổi, ảnh hưởng đến tai của bé.

  Bạn nên cho bé bú sữa nhiều hơn, bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ tã, yếm và khăn cho bé khi đi chơi xa để phòng hờ những lúc gia đình bạn có những ý tưởng lưu lại nơi đến lâu hơn dự kiến. Cộng với việc thay đổi sinh hoạt hàng ngày, bé sẽ bú sữa nhiều hơn như một cách để lấy lại bình tĩnh và thích ứng với môi trường mới.

  Thường thì các hãng hàng không không cho phép mang theo bất kỳ loại thức ăn dành cho trẻ em hay sữa đối với hành lý xách tay. Tuy nhiên, bạn có thể xin phép để nếm lại sữa mà bạn đã pha sẵn cho bé tại cửa an ninh sân bay.

  Nếu con bạn đến giai đoạn có thể ăn thức ăn dạng lỏng thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị chúng ở nhà và bỏ vào các hộp kín để bảo quản. Nếu gia đình bạn có chuyến đi chơi xa vài ngày thì bạn nên bảo quản đồ ăn của trẻ trong túi đựng thông thoáng để tránh bị ôi thiu. Hoặc bạn có thể tìm mua các lọ hay gói thức ăn dành cho trẻ em trong khi đi chơi. Mặc dù chúng cồng kềnh và nặng hơn, nhưng chúng dễ cho bé ăn hơn và không cần làm nóng trước khi cho bé ăn, rất là tiện dụng phải không nào?

  Các hãng hàng không đôi khi cũng cho vài lựa chọn trong việc đem đồ ăn của trẻ con lên máy bay, nhưng nếu bé có thể ăn các món dạng lỏng thì bạn cũng có thể chế biến những món mới cho bé dùng thử. Cố gắng đem đến cho bé cảm giác thú vị trong những bữa ăn xuyên suốt kỳ nghỉ của gia đình cũng không phải là ý kiến tồi đâu. Nó rất đáng để bạn thử sức tìm hiểu khẩu vị của bé trong những lúc như thế này.

  Nếu con bạn có thể tự ăn được thì bạn sẽ thấy khỏe hơn trong các chuyến dã ngoại. Một vài món ăn nhẹ mà bạn có thể tham khảo đê cho bé ăn dặm trong lúc cảm thấy hơi đói như:
  • Bánh mì que
  • Bánh gạo
  • Bánh quy
  • Trái cây
  • Một vài lát bánh mì sandwich cũng rất tiện lợi, bạn cũng có thể mang theo một ít phô mai để ăn kèm với sandwich.
  Lưu ý là bạn không nên đem những món mềm, dễ dính trong túi xách của bạn vì nó có thể làm dơ những đồ dùng được cất bên trong, chẳng hạn như phô mai thì bạn nên bỏ vào trong hộp để tránh bị dẹp và dính ra bên ngoài.

  Nhiều khi con bạn muốn được thưởng thức bữa ăn của mình trên máy bay hoặc trong những lúc yên tĩnh, thì đôi khi bạn cũng nên chiều bé để bé luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi đi chơi xa cùng với gia đình.
  Bình luận