• 7 điều bất ngờ khi trông chừng trẻ đang lớn

  Cuộc sống đầy những điều bất ngờ khi bạn là bậc cha mẹ. Bài viết này sẽ chuẩn bị cho bạn một ít trong số những bất ngờ thú vị đó.
  CON BẠN SẼ NÓI "CON YÊU MẸ"

  Bạn có thể khuyến khích đứa con bé bỏng của mình nói ba từ ngắn này nhiều lần. Tuy nhiên, lần đầu tiên bé tự ý nói “con yêu mẹ” sẽ làm bạn bất ngờ và tan chảy trái tim của bạn.

  CON CỦA BẠN SẼ QUÁ LỚN KHI NGỒI VÀO LÒNG BẠN
          

  Sẽ có một ngày, bạn không thể thoải mái khi bé ngồi vào lòng bạn nữa trong lúc bạn và bé đang cùng nhau đọc một cuốn sách hoặc xem một bộ phim. Đôi khi bạn có thể cảm thấy buồn khi thời gian này xuất hiện, bạn vẫn có thể rúc vào giường của bé vào mỗi buổi sáng giá lạnh và có những chiếc ôm với “chú gấu lớn”.

  CON CỦA BẠN SẼ MUỐN CÓ THỜI GIAN MỘT MÌNH

  Bạn có thể đã quen với việc không thể vào phòng tắm mà không có bé đang đứng chờ bạn bên ngoài cửa. Vì thế khi bạn đang phải đột ngột đối mặt với sự im lặng không quen thuộc này, có lẽ bạn sẽ vội vàng để đảm bảo mọi thứ đểu ổn. Bạn sẽ tìm thấy những gì? Bé của bạn đang chơi một mình rất vui vẻ. Thậm chí bé còn đi về phòng riêng của mình và đóng cửa lại nữa. Trong khi điều này có thể gây một chút tổn thương cho bạn, tuy nhiên bạn nên cố gắng để không cảm thấy quá khó chịu. Đây là tất cả các phần trong sự phát triển độc lập của trẻ.

  BÉ SẼ DẠY CHO BẠN MỘT HOẶC HAI ĐIỀU

  Trong khi bạn thấy mình đang đấu tranh để cố nhớ nơi bạn đặt chùm chìa khóa và những món đồ nào bạn đã đưa cho bà ngoại vào Giáng sinh năm ngoái, con của bạn và trí óc nhạy bén của bé sẽ nhắc bạn. Khi bé bắt đầu học mẫu giáo và sau đó đến các trường học khác, bé cũng sẽ chia sẻ với bạn những gì mà bé đang học, những điều mà có thể bạn đã quên hết tất cả về chúng.

  CON CỦA BẠN SẼ LÀM TỔN THƯƠNG TÌNH CẢM CỦA BẠN

  Thật đáng tiếc, sẽ có những lúc con của bạn sẽ nói ra những điều mà bé không thực sự hiểu nghĩa. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho ngày bé nói ghét bạn. Và sau đó tính trung thực ngày càng trở nên nặng nề hơn khi chúng nhắc bạn : “Mẹ ơi, răng của mẹ ngả  vàng rồi kìa!” hay “ Bố ơi, hơi thở của bố hôi quá!” Tốt nhất là bạn nên giữ bình tĩnh và giải thích cho bé rằng nói những điều như vậy không tốt và có thể làm người khác cảm thấy đau lòng.

  CON CỦA BẠN SẼ CHO THẤY SỰ DŨNG CẢM THẬT SỰ

  Bé của bạn sẽ sợ làm điều gì đó, có thể là lần đầu tiên bé ngủ trong bóng tối, nhưng mỗi đêm bạn sẽ nhận thấy bé vượt qua nỗi sợ hãi và có giấc ngủ trọn vẹn qua đêm. Bạn hãy sẵn sàng để cảm nhận niềm tự hào to lớn này.

  CON CỦA BẠN SẼ KHIẾN BẠN TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI TỐT HƠN

  Khi bạn biết bé đang dõi theo mọi hành động của bạn, bạn sẽ nhận thấy mình chửi thề ít hơn, trở thành một người khác và thậm chí có thể thúc đẩy một hình ảnh của một người với những điểm tích cực hơn. Bạn hãy tận hưởng những thay đổi này như một ví dụ tốt trong những điều bất ngờ luôn luôn xảy ra ở bé.
  Bình luận