• Chất fluor có thể làm đổi màu răng của trẻ không?

  Người ta đưa fluor vào nước súc miệng, kem đánh răng, viên ngậm... để phòng và trị sâu răng cho trẻ. Nhưng khi dùng các sản phẩm có fluor cần lưu ý gì để đạt hiệu quả phòng bệnh cao nhất?
  Nếu bạn làm sạch răng của bé với kem đánh răng có chứa fluor, điều này sẽ không đổi màu răng của bé. Gia đình bạn đang sống trong một khu vực với nguồn nước có chứa fluor thì điều này cũng không làm ảnh hưởng gì đến răng của bé.  

  Fluor là một thành phần tự nhiên được thêm vào kem đánh răng và một số nguồn cung cấp nước để giúp ngăn ngừa sâu răng.

  Mặc dù chất fluor giúp bảo vệ răng, nhưng nếu sử dụng quá nhiều, nó có thể gây ra các mảng vàng và lỗ sâu trong men răng. Đây là một tình trạng của nhiễm độc fluor.

  Con của bạn chỉ phát triển nhiễm độc fluor nếu bạn bổ sung cho bé chất fluor và bạn đang sống trong khu vực với nguồn cung cấp nước có chứa fluor.

  Điều này khó có thể xảy ra. Bởi vì bé chỉ phải bổ sung chất fluor nếu đã được nha sĩ chỉ định. Các nha sĩ sẽ quy định liệu lượng chính xác đối với độ tuổi của bé, bao gồm cả việc nguồn nước địa phương có chưa chất fluor.

  Cách tốt nhất để chăm sóc răng của trẻ là cho con bạn đánh răng với kem đánh răng có chưa fluor hai lần/ ngày. Khi lựa chọn kem đánh răng, bạn nên kiểm tra bao bì có mức fluor như sau:
  Đối với trẻ dưới 3 tuổi, nên sử dụng kem đánh răng chứa lượng fluor thấp, hàm lượng chỉ khoảng 200-500ppm (1ppm = 10-6 mg) fluor.

  Trẻ đã qua 3 tuổi có thể có thể sử dụng kem đánh răng thông thường của người lớn, với điều kiện loại kem này không chứa hơn giữa 1350 ppm và 1500 ppm fluor.

  Bạn nên sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng và sau đó khuyến khích bé nhổ nó ra.

  Nếu con của bạn thích ăn kem đánh răng, hãy chọn một loại kem không “ngon” và không có mủi vị ngọt, vì thế bé sẽ biết đây không phải là thức ăn. Nếu bạn không thể ngăn cản việc bé nuốt kem đánh răng, bạn nên chuyển sang một nhãn hiệu khác chứa khoảng 550 ppm hoặc ít hơn. 
  Bình luận