• Cho con sử dụng núm vú giả

  Dù có nhiều ý kiến trái chiều về lợi và hại mà núm vú giả mang lại, có thể nói đây vẫn là một “người bạn” thân thiết của nhiều trẻ nhỏ. Hãy cùng Mom Center tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!
  Tốt nhất là chờ cho đến khi bạn và con bạn đều vui vẻ, thoải mái khi bú sữa mẹ trước khi đưa cho bé núm vú giả. Từ bỏ nó trong vòng 6 tuần để đảm bảo rằng bạn không can thiệp vào thói quen cho con bú hàng ngày. 

  Hầu hết trẻ sơ sinh (khoảng hai phần ba trên tổng số) sẽ hài lòng với việc được bú sữa mẹ và được âu yếm và sẽ không bao giờ cần một đầu vú giả.

  Nếu bạn đang cho con bú, một số chuyên gia cho rằng một đầu vú giả có thể gây ra sự nhầm lẫn núm vú. Ngậm một đầu vú giả hay núm vú của mẹ là một hành động rất khác nhau để cho con bú sữa mẹ. Việc trao đổi từ một cái này đến cái khác sẽ gây cho một số bé cảm giác nhầm lẫn.

  Nhưng những trẻ khác dường như có thể đối phó với đầu vú giả và núm vú thật của mẹ. Điều này có nghĩa là con của bạn muốn bú một cái gì đó tạo thêm phần thoải mái.

  Nếu bạn lựa chọn một đầu vú gỉả cho bé, bạn nên tìm kiếm mẫu có chức năng chỉnh hình răng. Những kiểu này sẽ tốt hơn cho răng và nướu của bé. Núm vú cao su mềm mại và linh hoạt hơn silicon, nhưng chúng không kéo dài được lâu.

  Bạn nên mua một vài núm vú giả để có thể thay đổi và khử trùng chúng đều đặn. Một số vật dụng đi kèm với chúng phải luôn được giữ sạch sẽ khi không sử dụng. Bạn nên kiểm tra đầu vú giả thường xuyên và vứt chúng đi ngay khi có dấu hiệu của sự kém chất  lượng.

  Tốt nhất là bạn nên cai bé khỏi núm vù giả khi bé được 6 tháng tuổi để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của răng bé. 
  Bình luận