• Chọn giầy giúp bé phát triển tốt đôi chân

  Thường các bậc cha mẹ đều hào hứng khi quyết định mua giày cho bé. Tuy nhiên khi nào là thời điểm thích hợp? Loại giày nào phù hợp? Và vì trẻ đang phát triển, nên khi mua giày cho bé cần lưu ý những vấn đề gì?
  Không, con của bạn không cần giày để giúp đôi chân của bé phát triển. Bé cũng không cần mang giày để giúp bé đứng lên hoặc bước đi.

  Mục đích của việc mang giày là để bảo vệ bàn chân bé bỏng của bé khỏi những bề mặt thô cứng gồ ghề và các vật thể sắc nhọn trên mặt đất. Đôi giày cũng giữ cho đôi chân của bé ấm áp hơn trong mùa lạnh và bảo vệ bé khỏi sức nóng bên ngoài.

  Khi bé đang chập chững đi quanh nhà, bạn nên để bé đi chân không. Điều này sẽ cho phép đôi chân của bé có thể phát triển một cách tự nhiên mà không bị hạn chế bởi những đôi giày. Xương của bé đang rất mềm mại và việc gò bó chúng quá sớm trong một đôi giày có thể ép chặt chân của bé và ngăn cản chúng phát triển đúng cách. 

  Trong suốt một năm đầu tiên của bé, đôi chân tự do sẽ giúp bé đạt được những mốc phát triển phù hợp. Những cột mốc rõ ràng nhất là bé đang đứng, đang bò và thậm chí là bước đi.

  Nhưng trước khi bé của bạn sẵn sàng để đạt đến những cột mốc quan trọng đó, bé sẽ sử dụng đôi chân của mình để học các kỹ năng khác như lăn qua lăn lại, ngồi và bò.

  Vào thời điểm bé của bạn được khoảng 5 tháng tuổi, nếu bạn cho cho hai chân của bé giữ thăng bằng trên đùi của bạn, bé sẽ nhún lên nhún xuống rất thích thú.

  Vào khoảng 11 tháng tuổi, bé có thể đứng, cúi xuống và ngồi xổm mà không cần sự hỗ trợ. Khoảng 12 tháng tuổi, bé có thể vừa nắm tay bạn vừa bước đi, mặc dù bé không thể tự mình đi những bước đầu tiên lâu hơn một chút.

  Không mang giày trong nhà tạo điều kiện cho bé cảm nhận được mặt phẳng của sàn nhà và giúp bé phát triển cân đối, khỏe mạnh và kết hợp những điều cần thiết để đạt được những mốc phát triển quan trọng.

  Vậy là ngay cả sau khi bé yêu của bạn bắt đầu bước đi một cách tự tin hơn, bạn cũng nên để lại đôi giày của bé ngoài cửa trước khi bé bước vào nhà.

  Nếu sàn nhà lạnh, bạn hãy để bé bước đi xung quanh trong một vật gì đó mềm dẻo, mỏng đế và vật đó không bị hạn chế hay gò bó. Bạn hãy thử cho bé đi một đôi tất chống trượt, giày len hoặc giày em bé mềm đế nhé!

  Nếu thời tiết ấm áp, bé của bạn sẽ rất hào hứng khi được sải bước trên những bề mặt ngoài trời an toàn. Chắc chắn bé sẽ rất thích cảm giác về bề mặt dưới chân mình, như bãi cát mềm hoặc bãi cỏ xanh
  Bình luận