• Vào thăm trước khi sinh: các ông bố có nên đi không?

  Việc đến khoa sản để động viên vợ của các ông bố sẽ ảnh hưởng như thế nào các chị em phụ nữ trước thời khắc quan trọng nhất của họ: Sinh em bé.
  Trong khi tôi mang thai đứa con đầu lòng, chồng tôi luôn cố gắng sắp xếp công việc của mình để có thể đưa tôi đến kiểm tra sức khỏe tổng quát. Cho đến bé thứ hai, anh ấy có đến tham gia vài lần. Và với bé thứ ba, anh ấy chỉ đến khi tôi siêu âm và sinh con. Mặc dù tôi đã đùa với anh ấy rằng : tại sao anh xuất hiện ngày càng ít trong những lần khám sức khỏe của tôi như vậy; tuy nhiên, mỗi lần anh ấy xuất hiện, tôi lại cảm thấy rất yên tâm.

  Mỗi phụ nữ sẽ có những cảm nhận khác nhau về mức độ thường xuyên của người chồng khi đi cùng cô ấy đến gặp bác sĩ, nhưng các chuyên gia đề nghị các cặp vợ chồng nên đi cùng nhau ít nhất vài lần. “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi cha của đứa bé đến cùng mình.” Bác sĩ khoa Sản - Kathryn Kohler – tại Laramie nói. "Điều này làm cho việc mang thai trở nên thực tế hơn với người chồng và giúp anh ấy hiểu biết thêm những gì mà vợ của mình đã và đang trải qua.”

  NÊN KIỂM TRA SỨC KHỎE THAI KỲ BAO NHIÊU LẦN LÀ HỢP LÝ?

  "Tôi thường khuyên các bà mẹ nên đến khám một lần trong ba tháng thai kỳ đầu tiên, và một lần nữa trong 3 tháng tiếp theo, hoặc có thể thương xuyên hơn trong quá trình thai nhi phát triển lớn hơn và cận kề ngày sinh.” Daniel Kalb -  một bác sĩ gia đình tại Trung tâm y tế Baton Rouge đã chia sẻ. Một số khả năng sau:

  Lần hẹn đầu tiên

  Đầu tiên, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe và vạch ra kế hoạch cụ thể cho hành trình 9 tháng. Tiếp đến các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh sẽ làm một bản khảo sát về lịch sử gia đình bạn; đừng lo lắng, nó rất hữu ích để người cha ở đó có thể trả lời các câu hỏi về nguồn gốc di truyền của anh ấy.

  Nghe tim thai (tuần thứ 12)

  "Khi cha mẹ tương lai lần đầu tiên được nghe nhịp tim đập của em bé, như có điều gì đó tác động mạnh đến họ và họ nói với tôi rằng đây là âm thanh tuyệt với nhất mà họ đã từng nghe”, tiến sĩ Kohler nói.

  Siêu âm (từ tuần18-20)

  Đối với nhiều bậc cha mẹ, đây là cái nhìn đầu tiên với con của họ trong tất cả niềm vinh dự được làm cha làm mẹ. Ngoài ra còn có vài yếu tố khiến bạn cảm thấy an tâm hơn. “ Tôi yêu chồng tôi, nhất là khi anh ấy đã ở bên cạnh tôi chỉa sẻ niềm vui đã thành hiện thực và mọi thứ đều diễn ra rất tốt”, Allyn Chong tại thành phố New York chia sẻ.

  Chọc ối (từ tuần15-18)

  Hầu hết mọi phụ nữ đều muốn người bạn đời của họ ở đó để động viên, hỗ trợ tinh thần của họ - và sau đó có thể chở họ về nhà.

  Nếu ông bố tương lai nào cảm thấy miễn cưỡng khi tham dự bất kỳ buổi kiểm tra sức khỏe nào, hãy từ tốn và tìm cách nói chuyện tình cảm với vợ mình để cô ấy không cảm thấy bị bỏ rơi hoặc bực bội. Và anh ấy nên tiếp tục nêu ra đề tài này -  cảm xúc của anh ấy có thể sẽ thay đổi khi em bé ngày càng lớn dần trong bụng mẹ trở nên rõ ràng hơn.
  Bình luận