• Có nên đưa trẻ đến trường khi đang bệnh?

  Cho trẻ đi học đều đặn là một thói quen tốt mà bạn có thể tập cho chúng từ nhỏ. Nhưng nếu trẻ đang bệnh, thì việc đưa trẻ đến trường có nên hay không? Hãy tham khảo bài viết để có thể xử lý vấn đề này nhé!

  Đêm qua bé có một chút sốt nhẹ và cho đi ngủ sớm. Đến sáng hôm sau thì mọi chuyện vẫn bình thường đối với con bé. Vậy chúng ta nên cho chúng đến trường để học tập, vui chơi hay đưa đến bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe của chúng?

  Đôi khi các triệu chứng của một đứa trẻ như nôn hoặc ho sẽ khiến các bậc phụ huynh khó đưa ra quyết định. Để giảm bớt cảm giác lo lắng vào buổi sáng sớm, chúng tôi tham khảo ý kiến một số bác sĩ nhi khoa hàng đầu để giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác để thực hiện như bình thường.

  Cơn sốt

  Đi nhà trẻ:

  Trẻ vẫn đến nhà trẻ nếu trẻ hơn 4 tháng tuổi, có nhiệt độ dưới 38 ° C, uống nước dễ dàng và không có những triệu chứng khác.

  Bệnh nặng:

  Nếu bé được 4 tháng tuổi hoặc nhỏ hơn, hãy gọi cho bác sĩ khi có các dấu hiệu nhỏ nhất của sốt (bất cứ điều gì khi nhiệt độ trên 37°C) hoặc một sự thay đổi đột ngột trong hành vi; hãy giữ bé ở nhà. Trẻ lớn hơn nên ở nhà nếu nhiệt độ vượt lên trên 38°C . Một đứa trẻ bị sốt thì không chỉ được coi là truyền nhiễm, bé cũng có thể cảm thấy không đủ khỏe để học hoặc tham gia. Giữ bé ở nhà cho đến khi bé hết sốt trong vòng 24 giờ và có cảm giác như bình thường.

  Nôn mửa

  Đi nhà trẻ:

  Cô bé thở gấp chỉ một lần trong 24 giờ. Điều đó không có khả năng cô bé bị nhiễm trùng, cũng không phải có nguy cơ bị mất nước. Đôi khi trẻ em buồn nôn vì chất nhầy còn sót lại ở ống dẫn lưu, trong trường hợp này bé không cần ở nhà với một ngày bị bệnh.

  Bệnh nặng:

  Nếu bé ói hai hoặc nhiều lần trong 24 giờ, hãy theo dõi các dấu hiệu mất nước cũng như: Bé tiểu tiện ít hơn bình thường và nước tiểu có màu vàng sẫm; bé không có nước mắt khi khóc; hoặc không có nhiều bọt giữa môi và nướu răng. Để tránh mất nước, cung cấp một lượng nhỏ chất lỏng thường xuyên và tăng số lượng. Một điều nữa: Không tự động gửi bé trở lại nhà trẻ khi nôn mửa dừng lại. Nếu bé không tốt hơn sau vài ngày, hãy gọi bác sĩ.

  Mắt đỏ

  Đi nhà trẻ:

  Khi phần trắng của mắt bé chỉ hơi hồng và tiết ra nước mắt, bé có thể bị dị ứng với thuốc hoặc thức ăn; và bé vẫn có thể tới nhà trẻ.

  Bệnh nặng:

  Mắt của bé khó mở ra, có màu đỏ tươi, và rỉ ra màu vàng hoặc màu xanh lá cây. Những triệu chứng này cho thấy bị nhiễm khuẩn mắt đỏ (viêm kết mạc), và các bé nên ở lại nhà cho đến khi bé đã sử dụng thuốc kháng sinh trong 24 giờ.

  Tiêu chảy

  Đi nhà trẻ:

  Phân của bé chỉ hơi lỏng lẻo và bé hành động bình thường. Một số trẻ bị "tiêu chảy khi trẻ mới biết đi" do nước ép trái cây gây nên; miễn là đại tiện không phải là quá nhiều và trẻ vẫn khỏe mạnh.

  Bệnh nặng:

  Trẻ đại tiện hơn ba lần một ngày và phân có rất nhiều nước. Điều đó chứng tỏ bé có khả năng bị nhiễm trùng. Nếu bạn thấy có máu hoặc chất nhầy trong phân, hãy gọi cho bác sĩ. Giống như với nôn mửa, theo dõi các dấu hiệu mất nước và làm theo những lời khuyên để ngăn ngừa.

  Đau họng

  Đi nhà trẻ:

  Đau họng kèm theo chảy nước mũi thường chỉ là do sự kích ứng đơn giản từ các chất nhầy ở ống dẫn lưu; gửi bé đến nhà trẻ miễn là bé không sốt.

  Bệnh nặng:

  Nếu cổ họng đau nhức kèm theo hạch sưng, sốt, nhức đầu hoặc đau bụng, hãy đưa bé đến bác sĩ để kiểm tra khuẩn liên cầu, đặc biệt nếu bé 3 tuổi hoặc lớn hơn (nhiễm khuẩn thì bất thường ở trẻ nhỏ tuổi hơn). Trẻ bị nhiễm khuẩn liên cầu nên được sử dụng thuốc kháng sinh ít nhất một ngày trước khi đến lớp.

  Đau bụng

  Đi nhà trẻ:

  Nếu đây là triệu chứng duy nhất của bé và bé vẫn năng động thì vẫn gửi bé đến nhà trẻ. Nó có thể là dấu hiệu táo bón hoặc thậm chí là một trường hợp của trạng thái thần kinh kích động (trong trường hợp này, chỉ cần một cái ôm).

  Bệnh nặng:

  Bất kỳ trường hợp đau bụng có liên quan đến nôn mửa, tiêu chảy, sốt hoặc không thích thú khi chơi trong một chuyến du ngoạn và bụng bị cứng có thể đây là dấu hiệu của táo bón nặng, viêm ruột thừa, hoặc tắc ruột.

  Cảm lạnh

  Đi nhà trẻ:

  Nếu bé không sốt và không ho khan như một cơn bão thì bé vẫn đi học. Sau tất cả, nếu trẻ thò lò mũi xanh được ở nhà thì trường học sẽ không có ai!

  Bệnh nặng:

  Junior thì ở nhà nếu bé ho có đờm, bệnh dai dẳng và có vẻ cáu kỉnh hoặc hôn mê. Bé cũng được nằm nghỉ nếu triệu chứng cảm lạnh của bé kèm với sốt hoặc thở khò khè.

  Tất cả các thông tin trên được sự cho phép của các bác sĩ nhi khoa chấp thuận: Tanya Remer Altmann, MD, tác giả của Mommy Calls; Laura Jana, MD, một phát ngôn viên của Học viện Nhi khoa Mỹ và chủ Trường Primrose của Legacy, một trung tâm giáo dục chăm sóc trẻ em ở Omaha, NE; và Lorry Glenn Rubin, MD, giám đốc Bệnh viện trẻ em Schneider chuyên về các bệnh truyền nhiễm ở New Hyde Park, NY.

  Bình luận