• Có nên giao nhiều bài tập về nhà cho trẻ?

  Bài tập về nhà sẽ củng cố kiến thức mà bé đã được học trên lớp, nhưng nhiều bài tập được giao cho bé để hoàn thành với mục đích trên sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với trẻ? Các bậc phu huynh và nhà trường cần tìm hiểu để đưa ra hướng giáo dục tốt nhất cho trẻ.

  Con gái của Nancy Kalish là một học sinh nhiệt tình - cho đến khi bắt đầu tiếp nhận bài tập về nhà, cô bé làm bài vào những buổi tối và ngày cuối tuần của mình. Khi cô bé bắt đầu khiếp sợ trường học, mẹ Brooklyn bắt đầu lên tiếng báo động.

  Kalish hợp tác với Sara Bennett, cũng là một người mẹ chán nản về vấn đề trên để viết Những tình huống đối với bài tập về nhà: Làm thế nào bài tập về nhà làm hại những đứa trẻ và những gì chúng tôi có thể làm với nócho các bậc cha mẹ có con đến tuổi đi học. Điều tra của họ dựa trên nghiên cứu khoa học và các cuộc phỏng vấn với các nhà giáo dục, các bậc phụ huynh và trẻ em trên khắp đất nước. Kalish nói chuyện với Momcenter.com.vn về những phát hiện của họ:

  Quá nhiều bài tập về nhà ảnh hưởng xấu đến trẻ như thế nào?

  Họ không có thời gian để chỉ cho những đứa trẻ bất cứ điều gì. Bên cạnh đó, rất nhiều các bài tập đơn giản chỉ trở thành công việc bận rộn, học tập đã trở thành một công việc chứ không phải là một kinh nghiệm và xây dựng tích cực. Bài tập về nhà quá tải cũng ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của rất nhiều đứa trẻ, thậm chí chúng không thể ăn tối và kết quả là sự tương tác duy nhất mà họ có với cha mẹ liên quan đến những tranh luận về bài tập về nhà.

  Những dấu hiệu cho thấy trẻ có thể bị quá tải?

  Nếu bé bắt đầu ghét trường học, giống như con gái tôi đã làm, đó có thể như là một trạng thái kích động do làm nhiều bài tập về nhà về đêm. Hiệp hội Giáo dục Quốc gia khuyến cáo rằng trẻ em có tổng cộng mười phút để làm bài tập về nhà mỗi đêm. Điểm mấu chốt là một đứa trẻ sẽ hiểu một khái niệm tốt hơn nếu bé có thời gian để làm việc với năm vấn đề, chứ không phải là đấu tranh với cuộc đua từ đầu đến cuối.

  Các bậc cha mẹ có thể làm điều gì?

  Đầu tiên, nói chuyện với giáo viên của con bạn với mong muốn những gì tốt nhất dành cho bé. Các giáo viên thường không nhận thức được sự tàn phá mà bài tập về nhà gây ra. Nếu điều đó không làm được thì nói chuyện với hiệu trưởng về mối quan tâm của bạn. Bạn có thể thoả thuận và thiết lập thay đổi chính sách. Hoặc, bạn có thể cần phải cùng với các phụ huynh khác và đi đến hội đồng nhà trường. Nó có thể không đơn giản để ngăn chặn làn sóng bài tập về nhà, nhưng các bậc cha mẹ ở mọi nơi đang cho thấy việc đó có thể được thực hiện.

  Bình luận