• Có nên hạn chế tắm đối với trẻ bị khô da?

  Đối với việc chăm sóc da cho trẻ, nhất là trẻ sơ sinh, càng dùng ít hóa chất càng tốt, không nên lạm dụng các sản phẩm chăm sóc da dành cho trẻ. Vì vậy, bạn nên chú ý nhiều hơn trong việc chăm sóc da cho trẻ, đặc biệt là việc tắm cho bé có làn da khô.
  Tốt hơn để bạn cải thiện tắm cho con bạn. Nếu bạn tắm cho bé hàng ngày, bạn có thể cắt giảm từ hai đến ba lần một tuần, trẻ sơ sinh không cần tắm mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu da của bé bị khô do chàm dị ứng, chất làm mềm là một trị liệu quan trọng.

  Bạn có thể giúp da bé bớt khô bằng cách thêm một chất làm mềm vào nước khi tắm cho bé. Chất làm mềm da là chất giúp da giữ nước. Nó dưỡng ẩm da khô, làm giảm tỉ lệ, làm mềm các vết nứt trên da và giảm ngứa.

  Da của bé mỏng hơn của bạn. Làn da của bé có thể hấp thụ và mất độ ẩm nhanh hơn, làm cho nó dễ bị khô. Khi bé bạn vẫn còn trong lòng mẹ (tử cung), làn da của bé được bảo vệ bởi một chất sáp được gọi là vernix.

  Sau khi em bé được sinh ra, các vernix biến mất khỏi làn da của bé, có thể chỉ còn lại trong các nếp gấp xung quanh khớp của bé trong vài ngày đầu tiên.

  Với làn da bé tiếp xúc với thế giới và được rửa sạch hàng ngày, bé của bạn có thể bị khô da ở nhiều chỗ. Nhiều em bé bị vấn đề này, và nó không có nghĩa là bé bị bệnh chàm.

  Tuy nhiên, nếu vợ chồng bạn có bệnh chàm, hãy nhớ rằng chàm dị ứng là một bệnh di truyền. Vì vậy, nó đặc biệt quan trọng để da của bé hoạt động như một rào cản. Hỏi bác sĩ và kiểm tra liệu lớp khô trên da bé có phải bị chàm hay không. Lời khuyên cho bạn là nên tắm và dưỡng ẩm đúng cách là điều quan trọng khi có dấu hiệu đầu tiên của da khô.

  Bất kể tiền sử bệnh của gia đình bạn là gì, hãy bảo vệ làn da của bé không bị khô thêm nữa, để da khô không phát triển thánh vấn đề về da. Nếu bạn và bé cùng tắm chung, hãy thêm một chất làm mềm để giúp ngăn ngừa sự khô da của bé. Điều đó sẽ nghiêm trọng nếu bạn sống trong khu vực nước cứng.

  Chất làm mềm da được thiết kế để bảo vệ làn da của bé trong khi nhẹ nhàng làm sạch và giữ ẩm da bé. Sẽ không có bọt hoặc bong bóng, giống như chất tẩy rửa, nhưng điều này không có nghĩa là da của bé sẽ không được tẩy sạch.

  Kiểm tra bao bì để xem số lượng bao nhiêu chất làm mềm bạn nên dùng Đổ đúng số lượng dưới vòi nước chảy. Hoặc, một khi bạn đã chuẩn bị phòng tắm của bé, đổ chất làm mềm vào trong nước, và quấy đều nó bằng bàn tay của bạn.

  Bạn sẽ nhận thấy rằng các chất làm mềm phân tán trong nước, chứ không phải là hình thành các chất nhờn trên bề mặt. Nước sẽ chuyển sang màu trắng và mây, và sẽ lên mùi.

  Sau đó bạn có thể nhẹ nhàng hạ bé xuống nước tắm. Tất cả các bạn cần làm là để cho bé chơi trong nước để cả hai cùng tận thưởng nó. Hãy chắc chắn rằng tất cả các phần của cơ thể của bé, ngoài khuôn mặt, được bao phủ bởi nước.

  Chất làm mềm da được cảnh báo rằng có thể làm cho da bé của bạn rất trơn. Vì vậy, xài một lượng nhỏ để an toàn cho bé của bạn trong khi đang ở trong nước. Có thể dùng những thiết bị hỗ trợ để giúp bạn giữ em bé của bạn an toàn hơn.

  Nếu bạn mới làm mẹ, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hơn nếu bạn có một người nào đó để giúp bạn vào giờ tắm, đặc biệt là nếu bé của bạn quậy phá một tí!

  Một khi bạn đã tắm cho bé xong, ôm bé một cách an toàn, ẵm bé ra và quấn bé trong một cái khăn ấm, khô. Vỗ nhẹ da bé cho khô thay vì cọ xát với khăn. Chà hoặc cọ xát quá mạnh và lâu vào da của bé có thể làm hỏng lớp bảo vệ của làn da của bé.

  Tắm mình trong nước với chất làm mềm thường xuyên rất cần thiết. Bạn sẽ sớm cảm thấy da của bé mềm mại đến dường nào. Bạn cũng có thể sử dụng một loại kem dưỡng ẩm dành cho em bé, kem làm mềm y tế hoặc kem dưỡng da sau khi tắm, nếu bạn muốn.
  Bình luận