• 5 trường hợp phạt trẻ nên tránh

  Sau đây là một số sai lầm mà các mẹ thường gặp phải khi phạt trẻ. Các mẹ tham khảo bài viết sau để hạn chế và khắc phục sai lầm ở chính chúng ta trước trong việc giáo dục trẻ. Có như vậy, bọn trẻ sẽ "dễ bảo" hơn và ngoan hơn rất nhiều đấy!

  Sai lầm là một phần của bậc cha mẹ, và kỷ luật là lĩnh vực mà chúng ta thường sơ suất liên tục. Đó là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của chúng tôi, và để làm tốt điều đó chúng ta phải làm rõ ràng, hợp lý và quyết định lớn một cách chính xác tại cùng một thời điểm khi chúng ta giận dữ, thất vọng, hay xấu hổ. Và điều đó chỉ khó khăn với những âm thanh.

  Sau 17 năm là một người mẹ và một bác sĩ nhi khoa, mặc dù, tôi đã nghên cứu rất nhiều về kỷ luật từ những kinh nghiệm của riêng tôi, và từ các phụ huynh khác. Trong khi có tất cả các loại sai lầm ngớ ngẩn nhất có thể (như thời gian tôi quên mất tôi đã rời khỏi con gái tôi Natasha trong thời gian chờ đợi), đây là 5 điều quan trọng hầu hết chúng ta đều mắc phải và cách để tránh những sai lầm phổ biến:

  Nghĩ rằng một phong cách phù hợp với tất cả

  Điều này không đáng ngạc nhiên: Các nhà sách đầy ắp những hướng dẫn sử dụng, mỗi người chào hàng là một chuyên gia tốt nhất và chỉ phương pháp tốt cho bạn. Bạn bè hay nói cho bạn biết những gì làm cho họ. Và chắc chắn là có một cái gì đó hấp dẫn về sự đơn giản trong cách tiếp cận phù hợp chiến lược.

  Tuy nhiên, một số trẻ em bốc đồng khi bạn nói chuyện với chúng một cách gay gắt, trong khi những người khác không bị ảnh hưởng. Một số lần học đầu tiên bạn nói với họ một cái gì đó; những người khác cần rất nhiều sự lặp lại, bạn tuyệt vọng với cách họ hiểu biết. Một số nghe hiểu ngay lập tức; những người khác cần thời gian để la hét trước khi bạn có thể nói chuyện với họ.

  Và nó không chỉ là tính khí; nó là tuổi tác và phát triển. Công việc của một đứa trẻ chỉ mới biết đi và làm chuyện vớ vẩn. Bạn đã nói với bé một vài lần nhưng vẫn không có tác dụng. Công việc của một đứa trẻ từ 8-12 tuổi là bắt đầu khẳng định sự độc lập của mình từ bạn, đôi khi từ những chuyện đáng ghét. Và không ai nghe một bài giảng lớn. Một đứa bé cần kỷ luật đơn giản, trực tiếp và nhanh chóng. Bên cạnh đó, chúng có nhiều khả năng để đối phó với một sự trừng phạt. Nhưng bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn, những đứa trẻ có khả năng tiếp tục làm cùng một điều xấu trong một thời gian. Hiểu được họ đang ở đâu trong cuộc sống là chìa khóa để chọn cách tiếp cận đúng kỷ luật, và ngăn chặn sự tuyệt vọng (của bạn).

  Làm quá sự việc

  Chồng tôi thực hiện điều này rất nhiều. Anh ấy có một cách để nhận biết tâm trạng xấu khi những đứa trẻ tươi tắn (tưởng tượng rằng!), và anh ấy đưa ra những hình phạt phản ánh về tâm trạng của anh ấy hơn là tội phạm hoặc hoàn toàn không thể thực hiện được, giống như nói rằng "Bạn phải ở lại phòng vào chiều nay " khi anh ấy có công việc lặt vặt và cần phải mang theo những đứa trẻ. Các hình phạt phải phù hợp với những gì mà bọn trẻ phạm phải, không phải mức độ thất vọng của bạn và phải có tính khả thi.

  Một người bạn đã dạy tôi một thủ thuật tuyệt vời. Nếu một trong những đứa trẻ đang làm một cái gì đó không nên thì nói ví dụ như "Sẽ có hậu quả." (Câu nói này đặc biệt tốt để sử dụng ở nơi công cộng, vì trong khi nó có thể tấn công sợ hãi vào trẻ, nó cũng có âm thanh khá lành.) Trong những năm qua, nó đã được rút ngắn thành "hậu quả" với giọng nói phù hợp nhưng không la hét, trán nhăn lại, và ánh mắt thể hiện hoàn toàn nghiêm trọng.

  Nếu trẻ không dừng lại cách cư xử không đứng đắn thì ở đây có những hậu quả, nhưng tôi có một chút thời gian để suy nghĩ về chúng. Đôi khi tôi sẽ hỏi: "Bạn nghĩ gì về hậu quả?" Thật thú vị khi trẻ thường đưa ra một hình phạt công bằng (ví dụ, xin lỗi và cho phép các anh chị em chơi với bất cứ đồ chơi yêu thích của mình trong ngày).

  Không làm tròn vẹn

  Chúng tôi đều có mặt ở đây. Bé Jake thì ném cát vào tất cả mọi người trong tầm mắt của bé và người trưởng thành có trách nhiệm (Tôi đang sử dụng từ một cách lỏng lẻo) thì đang nói điên cuồng, "Con sẽ gặp rắc rối nếu còn tiếp tục làm điều đó." Và bé Jake cũng giữ cát như vậy vì bé biết rõ mẹ mình sẽ không ngăn chặn bé.

  Đôi khi có những loại trừng phạt không ảnh hưởng đến những đứa trẻ. "Tôi lấy đi đồ chơi của bé, nhưng bé chỉ chơi với những cái khác," cha mẹ họ kể với tôi ở trong văn phòng. Hoặc họ sẽ nói, "Tôi cho cô ấy thời gian chờ, nhưng cô chỉ chơi ở đó." Đừng cho là tôi sai. Tôi không ủng hộ tính gay gắt. Nhưng đối với một sự trừng phạt để làm việc tốt, tôi giải thích cho họ, nó cần phải được một cái gì đó mà con bạn không muốn xảy ra một lần nữa. Trong ngôi nhà của chúng tôi, lấy đi đồ chơi yêu thích (thời gian thay đổi với mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội), đưa những đứa trẻ đến phòng của họ (thay đổi thời gian chờ), hoặc chỉnh thời gian tắt màn hình máy vi tính hoặc TV. Tất nhiên, mỗi gia đình và mọi trẻ em là khác nhau. Trong văn phòng, tôi cố gắng giúp đỡ các bậc cha mẹ suy nghĩ về những gì sẽ là hiệu quả nhất; Ví dụ, lấy ngày nghỉ để làm công tác xã hội.

  Không nhất quán

  Một khi bạn đã nói không với một cái gì đó như "Không có cát ném" thì bạn phải tiếp tục nói không. Bạn không thể đưa ra câu nói khác ("Tốt, không sao, bạn vui vẻ và dường như không ai để ý"). Những đứa trẻ dễ bị lẫn lộn và nhận định một cách nhanh chóng trên thực tế là họ toàn vi phạm sai lầm và bị người lớn la.

  Bạn không muốn nói không với tất cả mọi thứ, hãy chọn chiến thuật và quyết định những gì thực sự quan trọng với bạn. Trong trường hợp của tôi, tôi không quá quan tâm đến sự gọn gàng, nhưng tôi sẽ không chịu đựng được tính bủn xỉn, nói dối, hoặc bạo lực bất cứ điều gì hoặc nguy hiểm. Một khi bạn đã quyết định các quy tắc của bạn, hãy thiết lập một cách rõ ràng và cho họ biết.

  Nói cách khác, nếu bạn lấy đi quyền xem truyền hình của bé trong ngày và sau đó để cho bé xem trong khi bạn đang làm bữa ăn tối bởi vì bạn không muốn thấy bé ở dưới chân thì bé sẽ hiểu rất nhanh chóng có một cơ hội tốt và bé có thể không bị trừng phạt nếu bé quyết định phá vỡ các quy tắc.

  Luôn luôn tập trung vào mặt tiêu cực

  Đôi khi tôi nghĩ các bậc cha mẹ phải như những người trưởng thành. Và khi bạn có một đứa trẻ gặp rắc rối với các nội quy đã được đặt ra trước đó, điều đó có thể làm cho một mối quan hệ thực sự trở nên khó khăn khi tất cả các bạn dường như là khiển trách cô bé.

  Giải pháp để trẻ trở nên tốt. Nếu cô bé không trêu chọc chị gái của mình trong vòng 15 phút thì cô bé sẽ nhận được danh tiếng. Thậm chí nếu nó chỉ có năm phút, cố gắng hết sức để ý đến nó. Bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả này có thể: Đó là bản chất của con người thích lời khen ngợi, và muốn làm vui lòng những người chúng yêu thương.

  Điều này cũng có thể làm theo những cách khác. Khi bạn bước vào một cửa hàng, thay vì nói, "Nếu bạn không biết cư xử thì tôi sẽ thực sự tức giận và sẽ không giúp bạn," cố gắng nói, "Chúng ta phải mua sắm và tôi cần sự giúp đỡ. Nếu mọi người tốt và giúp tôi, chúng tôi sẽ dừng lại ở tiệm kem trên đường về nhà. " Hãy suy nghĩ về nó: Những thứ bạn muốn nghe hơn?

  Nó không phải là một ý tưởng tồi, trên thực tế, thường xuyên tự mình thay đổi câu hỏi. Những gì bạn muốn nghe? Bạn cảm thấy điều này như thế nào? Giả dụ như, bạn là một người trưởng thành, và có lẽ chỉ cần phải nói một lần không được cắn. Nhưng tự  hỏi những câu hỏi nhắc nhở bạn rằng trẻ em không phải là con thú điên đặt trên trái đất để làm cho bạn điên và kỷ luật thì không phải chỉ là về giữ gìn trật tự. Kỷ luật là việc giữ trẻ em được an toàn và giúp họ lớn lên làm người tốt, thành công và hạnh phúc.

  Vì vậy, trong thời gian tới bé có hành động ném cát thì hãy hít một hơi thật sâu. Sau đó, bế cô bé lên và suy nghĩ về những gì có thể làm trong thời gian này, nhớ rằng cô bé còn nhỏ và có rất nhiều điều chưa hiểu. Và, trên hết, hãy nhớ rằng bạn yêu cô bé. Do đó, hơn bất cứ điều gì là những kỷ luật thực sự.

  Bình luận