• Bạn đã sẵn sàng cho lần sinh con thứ hai chưa ?

  Cơ thể của mỗi người phụ nữ sau khi sinh nở là trải qua một lần biến đổi to lớn nên các bà mẹ cần thời gian phục hồi và cần suy tính kỹ càng hơn khi có dự định sinh lần hai. Đã là cha là mẹ cho đứa con đầu thì các bạn thực sự sẵn sàng để có thêm đứa thứ hai chưa ? dù rằng các bạn đã có kinh nghiệm trong lần sinh đầu. Tuy nhiên có một số điều các bạn cần phải biết để có biện pháp phòng chống và một nhận thức rõ ràng hơn cho quyết định này.
  Điều kiện kinh tế trong gia đình có cho phép để có thêm một thành viên mới nữa không ? Đó là điều kiện tiên quyết để bé được nuôi dưỡng tốt về mặt thể chất và nuôi dạy tốt cả về mặt tinh thần cho tương lai về sau. Bởi vì có kinh nghiệm trong lần sinh đầu, bạn có thể nhanh chóng thích ứng ngay với việc mang thai lần hai, nhưng cũng có thể lần mang thai này bụng của bạn sẽ lớn hơn lần đầu.

  Lịch khám thai và các triệu chứng mang thai có khi là giống nhau nhưng tất cả những kinh nghiệm sinh là không thể nào giống nhau được. Sẽ có những phản ứng xảy ra là đột xuất, không ai biết trước được cho nên bạn đừng nên chủ quản nhé. Trong thời gian này bạn đang diễn hai vai trò cùng một lúc, vừa phải chăm sóc sức khỏe cho thai nhi trong bụng vừa phải chăm lo các bữa ăn cho các thành viên còn lại trong gia đình. Sẽ rất khó khăn cho bạn, bạn đã tính đến việc có ai sẽ đứng ra phụ giúp bạn trong khoản phân chia công việc nhà chưa?

  Bạn có muốn hai bé dùng chung đồ với nhau không ? đây cũng là giải pháp giúp các bạn tiết kiệm một khoản lớn trong chi phí ban đầu để mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh đấy. Bạn có muốn bé lớn chăm sóc trông chừng bé nhỏ giúp bạn ? Bạn giành thời gian bao nhiêu cho mỗi bé ? vì giờ giấc sinh hoạt và cách chăm sóc khác nhau nên bé lớn dễ sinh ra tị nạnh với bé nhỏ hơn. Bạn sẽ sắp xếp thời gian biểu và làm gì cho bé lớn để cho bé không cảm thấy tủi thân một khi bị cha mẹ bỏ rơi.

  Cho dù quyết định và kế hoạch của các bạn như thế nào đi nữa thì cũng hãy chắc chắn rằng cơ thể của bà mẹ phải được hồi phục hoàn toàn và các bạn cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần, sức khỏe cũng như mặt tài chính để chăm sóc và nuôi dạy hai bé cùng lúc cho thật tốt. Con cái luôn là món quà quý giá nhưng mỗi bé là một cá thể riêng biệt và độc lập, các bé sẽ có thể có tính cách trái ngược nhau, các bạn phải có tâm lý chuẩn bị phương pháp giáo dục riêng cho mỗi bé. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc quyết định sinh thêm lần thứ hai. Các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chưa ?
  Bình luận