• Làm sao để các ông bố thân thiết nhiều hơn với trẻ

  Ngắm nhìn hai mẹ con quá gần gũi thân thiết khi bé bú mẹ, các ông bố có thể chạnh lòng! Tuy vậy các ông bố luôn đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại tình thương yêu, chăm sóc và sự hỗ trợ cho cả mẹ và bé khi thói quen bú của bé đã được hình thành.
  Trong những tuần đầu tiên, khi bé còn trong giai đoạn bú sữa mẹ, bé khó có thể biết bạn ở đâu. Với thời gian này, bạn và bé sẽ phát triển mối quan hệ đặc biệt, quan trọng nhất là sự liên kết giữa mẹ và con. Trong lúc đó, lời khuyên hàng đầu của chúng tôi dành cho người cha tốt nhất có thể thực hiện một cách từ từ.

  THỰC HIỆN, THỰC HÀNH, LUYỆN TẬP CÁCH CHĂM SÓC BÉ

  Cách duy nhất là chăm sóc bé. Do vậy, bạn hãy thay tã bẩn cho bé, tắm cho bé, và làm những gì tốt nhất để bé thấy đỡ hơn khi bé nhỏng nhẻo. Đừng lo lắng nếu bạn bỡ ngỡ hay mò mẫm lúc đầu vì bạn sẽ sớm quen với điều đó.

  HÃY DÀNH THỜI GIAN

  Khi bạn đã trở lại làm việc, hãy dành thời gian vào buổi tối cho bé và thời gian rãnh vào cuối tuần. Đặt bé vào một xe đẩy và dẫn bé đi dạo đâu đó sau buổi ăn tối. Hoặc chỉ cần ngồi lại với bé trong một thời gian và kể cho bé nghe tất cả về một ngày của bạn. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu đọc sách cho bé nghe.

  NHẢY VÀO GIÚP SỨC

  Vợ của bạn có thể cảm thấy cô ấy không giống như một người mẹ nếu cô ấy không phải là người cho bé ăn, mua, mặc đồ cho bé và ở bên bé, chăm sóc bé 24/7. Nhưng điều quan trọng là bạn cần giúp vào đúng thời điểm. Điều này không chỉ quan trọng đối với việc làm bố của bạn, mà còn cho bé và cho sự tỉnh táo của vợ bạn. Vì vậy, ngay cả khi cô ấy phản đối, thì bạn vẫn cứ nhảy vào phụ giúp cô ấy và làm một số những công việc chăm sóc bé.

  GIỮ VỮNG LẬP TRƯỜNG CỦA BẠN

  Cho dù bạn có nhận ra hay không, những người lần đầu làm mẹ thường cản trở chồng trong việc giúp chăm sóc bé. Vợ bạn có thể hạn chế việc làm của bạn trong khi bạn đang cố gắng thay tã lót hoặc quần áo cho bé một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Nếu cô ấy chỉ trích bạn thì bạn hãy nhẹ nhàng nhắc nhở cô ấy rằng bạn có thể xử lý nó, miễn là cô ấy cho bạn cơ hội.

  LÀ MỘT ĐỐI TÁC TỐT KHI VỢ BẠN CHO CON BÚ

  Trong những ngày đầu, việc cho con bú có thể diễn ra trong nhiều giờ tại một thời điểm. Điều này có nghĩa vợ bạn sẽ dành rất nhiều thời gian trên ghế sofa. Hãy chắc chắn rằng, bạn đem cho vợ mình một số đồ ăn nhẹ và đồ uống, và một cái gì đó để đọc. Bạn thậm chí có thể lựa chọn và tải về các chương trình truyền hình yêu thích hoặc những bộ phim trong lúc cô ấy đang cho con bú.

  Khi việc cho con bú diễn ra tốt đẹp, bạn có thể chuẩn bị cho bé một bình sữa. Nó sẽ cho bạn một khoảng thời gian tốt để nghỉ ngơi, và người vợ đang bị mất ngủ của bạn sẽ rất cảm động đối với những nỗ lực của bạn.

  HÃY ÔM VÀ ÂU YẾM BÉ

  Bất cứ khi nào bạn có cơ hội, hãy tới và ôm bé của bạn. Điều đó chắn chắn sẽ làm cả hai cảm thấy thoải mái và dễ chịu.
  Bình luận