• Làm thế nào để trẻ sử dụng internet một cách an toàn?

  Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, Và việc trẻ em tiếp cận với internet cũng dễ hơn, và internet cung cấp cho chúng rất nhiều điều mới để học hỏi cũng như phát triển tư duy. Nhưng internet cũng có rất nhiều mặt hại. Và cách để giúp trẻ sử dụng internet an toàn và hiệu quả được trình bày trong bài viết tại Momcenter.com.vn

  Những trẻ nhỏ ở độ tuổi 5 nên được học làm thế nào để sử dụng internet một cách an toàn, một số chuyên gia nói.

  Cậu con trai 5 tuổi của tôi thì mê mẩn với các trò chơi xếp hình chiến tranh giữa các vì sao, kể từ đó bé tìm kiếm các trò chơi và những đoạn phim trên các trang web sản phẩm và bé khẩn cầu để được chơi. Tôi thừa nhận tôi không thực sự muốn ngồi đó và xem bé chơi cùng với thanh kiếm ánh sáng . Vì vậy, tôi cho bé một thời gian giới hạn là 20 phút và đạt thắng lợi dễ dàng. Suy nghĩ về những gì bé vô tình có thể bắt gặp trên Internet rõ ràng vượt qua tâm trí của tôi. Cho đến bây giờ.

  Tổ chức từ thiện ChildLine của Anh đang thúc đẩy trẻ em ở độ tuổi 5 được giảng dạy an toàn Internet, BBC nói rằng vấn đề này là một "quả bom hẹn giờ an toàn" và "một trong những vấn đề lớn nhất là bảo vệ trẻ em trong thời đại hiện nay." Các tổ chức từ thiện cho biết đường dây trợ giúp nhận được gần 4.000 cuộc gọi trực tuyến và sử dụng di động chỉ trong năm ngoái, với phần lớn các cuộc gọi đến từ những đứa trẻ ở độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi. Và tăng đột ngột đến 70 % trong các cuộc gọi về web khiêu dâm, một số ở những đứa trẻ từ độ tuổi 11.

  Tiến sĩ Gwenn O'Keefe, bác sĩ nhi khoa và tác giả của Cybersafe nói rằng trong khi các tổ chức từ thiện của Anh thì đang theo hướng có một chút lo ngại, chúng ta có thể và cần giảng dạy cho những đứa trẻ "làm thế nào tìm ra vấn đề, phải làm gì khi vấn đề phát sinh và quan trọng nhất là làm thế nào để tránh vấn đề này. "

  "Đây không phải là sự khác nhau ở cách chúng ta dạy cho trẻ được an toàn trong một phần của thế giới," O'Keefe nói. Chúng tôi không dạy họ sợ khi băng qua đường hay lái xe hoặc nấu ăn trong nhà bếp vì chúng tôi dạy họ những kỹ năng cần thiết để đàm phán trong mọi hoàn cảnh và vượt trội. Tương tự như vậy, chúng tôi dạy họ làm thế nào để tương tác với mọi người một cách an toàn và thông minh và làm thế nào để thoát khỏi những người xa lạ và những kẻ bắt nạt. "

  Khi bắt đầu, O'Keefe nói rằng cô làm tất cả đối với nó. Dưới đây là lời khuyên của cô về làm thế nào để xử lý Internet an toàn với những đứa trẻ ở độ tuổi 5:

  • Sử dụng máy vi tính cùng với con của bạn. Nói chuyện với họ thông qua kinh nghiệm. "Mẹ đang gửi một thông điệp tới bà" hoặc "Mẹ đang có một cuộc trò chuyện với dì Sarah." Nói với họ ngay cả khi bạn đang sử dụng máy vi tính và đang tiếp xúc với một người thực sự.
  • Không nói đến các động vật ăn thịt đáng sợ. "Năm tuổi vẫn còn nhiều thứ để tưởng tượng." Lựa chọn những trò chơi và các trang web đúng với lứa tuổi của con bạn. Khi bé từ 7 đến 9 tuổi, bạn có thể giới thiệu chủ đề thực tế.

  Đừng cứ công nhận nó như vậy. Vì iPhone, máy tính bảng và máy tính xách tay ở khắp mọi nơi và những đứa trẻ em lấy chúng trong nháy mắt, chúng ta có xu hướng nghĩ rằng những đứa trẻ sẽ chỉ nằm trong tính toán của họ. Nhưng cũng giống như chúng ta dạy cho chúng nhìn cả hai phía khi băng qua đường, vì vậy chúng ta cần phải cung cấp cho chúng những điều mà chúng cần để trực tuyến được an toàn hơn.

  Bình luận