• Chủ động phòng ngừa viêm hô hấp ở trẻ nhỏ

  Bệnh về hô hấp thường kéo dài, tái đi tái lại và để lại những hậu quả xấu nếu như không điều trị kịp thời và đúng cách. Mỗi khi chuyển mùa, các phòng khám nhi lại đông hẳn lên. Trẻ nhỏ thường hay bị viêm đường hô hấp trên. Nhìn con ho, sốt, mệt mỏi, bậc cha mẹ nào cũng sốt ruột.
  Chị Thanh ở Tô Vĩnh Diện (Thanh Xuân- Hà Nội) chìa cuốn sổ y bạ cho bác sĩ xem, than thở: 6 tháng liền, tháng nào cũng phải đi bác sĩ ít nhất là 1 lần. Mà cậu con trai 3 tuổi của chị, chỉ cần ho hắng 2-3 hôm đã thấy bị viêm phế quản, thở khò khè. Bởi vậy, cứ thấy con hơi sốt, viêm họng là chị vội mang đến bác sĩ.  Những người mẹ có con nhỏ chắc hẳn đều có tâm trạng lo lắng như chị Thanh mỗi khi con ho, sốt; bởi ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 6 tuổi, hệ miễn dịch còn non nớt, sức đề kháng chưa cao, trẻ rất dễ mắc phải những bệnh đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, viêm mũi, viêm tai giữa…

  Bác sĩ Vũ Thị Thúy Lan, Trưởng khoa hô hấp bệnh viện Xanh Pôn cho biết: “Các bệnh hô hấp hiện nay là bệnh hay gặp nhất trong số các bệnh của trẻ em. Nếu trẻ bị mắc bệnh đường hô hấp mà không được điều trị kịp thời có thể bị biến chứng, như viêm phổi nặng, và từ viêm phổi nặng thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Một điều nữa là khi trẻ bị viêm hô hấp mắc đi mắc lại nhiều lần sẽ dẫn tới bị biến dạng lồng ngực, tạo ra vòng luẩn quẩn là trẻ lại dễ viêm hô hấp hơn. Hậu quả thứ 3 là dẫn đến suy dinh dưỡng. Các cháu giảm ăn rất nhiều, hoặc cứ ăn là nôn. Các cháu hay bị viêm đường hô hấp mà không được điều trị kịp thời sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến trí tuệ và tinh thần”.

  Theo các bác sĩ chuyên khoa hô hấp, một trong những tình trạng mà chúng ta thường gặp phải là vòng luẩn quẩn trong điều trị. Trẻ nhiễm khuẩn hô hấp phải dùng kháng sinh có hiệu quả diệt vi khuẩn có hại, nhưng cũng diệt luôn những vi khuẩn có lợi, gây loạn khuẩn đường ruột, dẫn tới suy giảm hệ miễn dịch.

  Hệ miễn dịch là hệ thống các cấu trúc và quá trình sinh học trong một cơ thể, bảo vệ cơ thể trước bệnh tật bằng cách xác định các kháng nguyên lạ và giết chết các vi sinh vật lạ, tế bào bất thường. Đó là mạng lưới giúp bảo vệ cơ thể con người khỏi các tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus… cũng như rối loạn tế bào.

  Để tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cho trẻ, các bà mẹ cần cho con bú sữa mẹ trong 2 năm đầu đời, cùng với chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng và được tiêm vắc xin.

  Vì sao Broncho Vaxom mang lại hiệu quả phòng bệnh viêm hô hấp cho trẻ?

  Bác sĩ Vũ Thị Thúy Lan: Broncho vacxom có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Bản thân nó được chiết xuất từ 8 loại vi khuẩn hay gây bệnh đường hô hấp cho trẻ em, do vậy có khả năng tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tác động vào miễn dịch dịch thể hay miễn dịch tế bào. Như tôi được biết, Broncho Vacxom có 2 dạng, trong đó viên con nhộng nhỏ với hàm lượng 3,5 mg chuyên dùng cho trẻ em. Lứa tuổi chỉ định là 6 tháng trở lên. Trẻ uống thành 3 đợt, trong 3 tháng liên tiếp, mỗi tháng uống 10 ngày. Uống 10 ngày, nghỉ 20 ngày, rồi uống tiếp, cho đến hết 3 tháng. Sau đó, nghỉ 3 tháng, rồi lại uống tiếp đợt tương tự. Cách này, thực tế có thể chống lại nhiễm khuẩn đường hô hấp khá tốt.

  Lời khuyên của BS Vũ Thị Thúy Lan về cách phòng tránh bệnh đường hô hấp ở trẻ nhỏ

  Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng sử dụng Broncho Vacxom có thể làm giảm 30-50% các đợt nhiễm trùng đường hô hấp cấp và đây là giải pháp rất an toàn cho trẻ để phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp. Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi Ever Neuro Pharma GmbH

  Nguồn: webtretho.com
  Bình luận