• Lời khuyên hữu ích dành cho các ông bố

  Việc có thêm thành viên mới tuy là một niềm vui rất lớn cho gia đình, nhưng sau đó các đấng lang quân lại không được vui vẻ vì thói quen sinh hoạt của họ bị thay đổi hoàn toàn kể từ đó. Các ông bố nên tìm hiểu nhiều hơn về giai đoạn này để hỗ trợ cho bạn đời và con của mình để có được hạnh phúc trọn vẹn.
  TẠI SAO NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ LÀ TỐT NHẤT?

  Sữa mẹ là sự kết hợp hoàn hảo của các chất dinh dưỡng tốt nhất cho bé.

  Những bé được nuôi bằng sữa mẹ thì ít có khả năng bị nhiễm trùng ngực, nhiễm trùng tai và thủng dạ dày hơn những bé uống sữa hộp. Cho bé bú ít nhất 3 tháng sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm trùng trong năm đầu tiên của bé.

  Bộ Y tế khuyến cáo các bà mẹ cho bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho đến khi bé bắt đầu ăn những thức ăn cứng.
  Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy rằng những bé bú sữa mẹ ít có khả năng bị béo phì khi trưởng thành.

  Một số lợi ích khác:
  • Không cần chuẩn bị hoặc sưởi ấm và không cần bình sữa để rửa.
  • Không tốn kém và mất thời gian.
  • Bé bú sữa mẹ thì khi đại tiện sẽ không có mùi tệ như những bé uống sữa hộp.
  • Đó là cách đáng yêu để liên kết với bé.
  TẠI SAO ÔNG BỐ CẢM THẤY BỊ BỎ RƠI KHI VỢ CHO BÉ BÚ?

  Khi cho bé bú sẽ tạo ra một mối quan hệ đặc biệt giữa hai mẹ con nên nó thì dễ hiểu nếu ông bố cảm thấy:
  • Không có gì cạnh tranh khiến bé từ bỏ bú mẹ.
  • Lo lắng mình sẽ không có liên kết với bé giống như vợ của mình.
  • Oán giận đối với bé vì chiếm nhiều thời gian của vợ mình.
  • Thấy nhẹ nhõm khi bé được cai sữa, bởi vì bạn có thể chia sẽ trách nhiệm nuôi con với vợ.
  LÀM THẾ NÀO ÔNG BỐ CÓ THỂ THAM GIA VÀO VIỆC CHO BÉ BÚ?

  Mặc dù bạn không thể cung cấp sữa nhưng bạn có thể dùng đôi tay để giúp vợ mình cho bé bú dễ dàng hơn.

  Được hỗ trợ và quan tâm của vợ trong khi cô đang cho bé bú là một việc khó khăn, đặc biệt là lúc đầu. Vì thế, đây là lúc bạn có thể trợ giúp một phần lớn công việc nhà và chắc chắn rằng cô ấy có mọi thứ cô ấy cần.

  Cô ấy có thể cảm thấy khá mệt khi cho bé bú, do đó bạn có thể đem nước uống hoặc đồ ăn nhẹ, hoặc nếu cô ấy muốn bạn lấy giúp một hoặc hai cái gối để cô ấy có một vị trí thoải mái hơn.

  Sau khi bé ăn, bạn có thể giúp vợ bằng cách tham gia vào việc chăm sóc bé. Bạn có thể:
  • Chơi trò chơi với bé.
  • Đưa bé đi dạo.
  • Vuốt lưng cho bé.
  • Bế bé.
  • Thay tã cho bé.
  • Tắm cho bé.
  • Ôm và vuốt ve bé trong ngực hoặc trong tay của bạn.
  Nếu vợ của bạn có một ngày tồi tệ và việc cho bé bú gặp khó khăn thì bạn hãy nhắc nhở cô ấy đó là một công việc tuyệt vời cô ấy làm cho bé có một khởi đầu tốt trong cuộc sống. Khuyến khích cô ấy tìm sự giúp đỡ từ nữ hộ sinh, người chăm sóc sức khỏe hoặc chuyên gia dinh dưỡng nếu cô ấy có vấn đề.

  Các nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữa bắt đầu cho con bú và tiếp tục cho bú thì cần sự hỗ trợ của bạn đời nhiều hơn. Vì vậy, bạn có một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cô ấy.

  Bạn có thể nói chuyện với cô ấy về khả năng cho bé bú sữa mẹ bằng bình. Mặc dù, một số phụ nữ cảm thấy việc vắt sữa bằng tay hoặc với một máy bơm thì không thoải mái, tốn thời gian, và thậm chí đau đớn.

  Nếu cả hai quyết định vắt sữa thì đợi cho đến khi bé có thể thích ứng được. Không theo ý cá nhân nếu bé có vẻ ít quan tâm đến bình sữa từ lần đầu tiên. Núm vú cao su trên bình có đủ hình dạng, kích thước và kết cấu. Bạn có thể phải thử nghiệm một chút và kiên nhẫn trước khi phát hiện ra loại bé thấy hạnh phúc nhất.

  Hỗ trợ cô ấy đôi khi có thể khó khăn nếu bạn cảm thấy mệt mỏi. Đôi khi phụ nữ cảm thấy cho con bú không phải là họ, vì vậy bạn có thể cần để hỗ trợ cô ấy trong việc đưa ra quyết định khó khăn này.

  Nói chuyện với cô ấy nếu cô ấy cảm thấy khó chịu về việc không cho con bú, hoặc về bất kỳ áp lực nào cô cảm thấy. Cô ấy không có sữa để cho con bú, hoặc cảm thấy rằng cô ấy là một người mẹ thứ hai nếu cô ấy chọn cho con uống sữa hộp.

  ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC SẼ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO SAU KHI SINH?

  Có thể hiểu và kiên nhẫn nếu cô ấy có vẻ ít quan tâm đến tình dục hơn trong những ngày trước khi có em bé. Cô ấy sẽ cho con bú thường xuyên, ngay cả ban đêm. Cô ấy cũng cảm thấy vô cùng mệt mỏi, vì vậy, dễ hiểu nếu cô ấy cảm thấy miễn cưỡng.

  Cho con bú cũng có thể ảnh hưởng đến thể chất của cô ấy. Cho đến khi thời gian cô ấy bắt đầu lại, cơ thể cô ấy sẽ tạo ra một lượng hormone oestrogen thấp hơn. Đây là hormone giúp cơ thể có tâm trạng cho quan hệ tình dục, và tạo ra dầu bôi trơn âm đạo.

  Nếu không có dầu bôi trơn thì quan hệ tình dục có thể gây khó chịu hoặc đau đớn cho cô ấy. Mức độ của hormone testosterone ham muốn - thúc đẩy của cô cũng giảm, giống như hormone prolactin nội tiết tố sẽ kích thích nguồn sữa tăng lên.

  Khi hai bạn đã sẵn sàng một lần nữa, hãy thử sử dụng gel bôi trơn để làm cho nó thoải mái hơn. Trong khi chờ đợi, hãy thử cách khác là thân mật chẳng hạn như mát xa cho đến khi ham muốn được khơi dậy.
  Bình luận