• Những lời khuyên dành cho bạn lần đầu nuôi con

  Hãy cảm thấy may mắn khi bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm cha mẹ từ những lời khuyên dành cho những bạn mới lên chức bố mẹ nào.
  Lần đầu tiên làm cha mẹ, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng những tin tức hiện tại trong quá trình mang thai của bạn đều có thể truyền đến tất cả mọi người, hoặc là bụng của bạn sẽ ngày càng lớn dần và trở nên rõ ràng hơn, mọi người sẽ muốn chia sẻ tất cả mọi thứ họ biết về việc nuôi dạy con cái với bạn. Đừng quá lo lắng, bạn không nên cảm thấy bị áp lực bởi tất cả các lời khuyên đó - tất cả những việc mà những người mới làm cha mẹ  phải trải qua! Có rất nhiều việc phải suy nghĩ khi bạn sắp bắt đầu một gia đình mới.

  Để giúp bạn có thể bắt đầu dễ dàng hơn, dưới đây là một số lời khuyên cơ bản giúp bạn suy nghĩ về vai trò của mình cũng như trách nhiệm của bậc cha mẹ mới.

  CHA MẸ CỦA BẠN ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC NUÔI DẠY CON CÁI CỦA BẠN

  Cách nuôi dạy con cái của bạn sẽ bị ảnh hưởng từ cha mẹ của bạn; bất kể là phương pháp chúng ta nghe, đọc hay biết về chúng. Cuối cùng, chúng ta có xu hướng hồi tưởng lại thời thơ ấu của mình cho các kế hoạch của bạn trong việc nuôi dạy con cái. Chúng ta có khuynh hướng dựng lại tất cả những điều chúng ta thích và sửa chữa lại những điều chúng ta không thích khi áp dụng vào việc nuôi dạy con cái của mình.

  CHUẨN BỊ NGUỒN TÀI CHÍNH ĐỂ CHÀO ĐÓN THÀNH VIÊN MỚI

  Tất nhiên việc có con sẽ làm thay đổi lối sống và ngân sách gia đình bạn. Hãy suy nghĩ về tất cả các giai đoạn trong cuộc sống sau này của con bạn - từ khi được sinh ra cho đến ngày chúng đủ trưởng thành và rời khỏi nhà - và những kế hoạch tốt nhất bạn có thể làm với các chi phí mới sẽ do bạn chi trả.

  ĐỪNG TIÊU QUÁ NHIỀU CHO TRẺ SƠ SINH

  Sự phấn khích và vui mừng của bạn khi lần đầu tiên mang một em bé về nhà sẽ khiến bạn có một chút ”điên rồ” về những gì phải mua cho trẻ. Hãy nhớ rằng con của bạn sẽ phát triển rất nhanh trong những năm đầu, vì thế bạn nên xem xét một cách cẩn thận mỗi khi mua vật dụng cho bé trong giai đoạn này.

  BẮT ĐẦU MỞ MỘT TÀI KHOẢN TIẾT KIỆM CHO CON CỦA BẠN

  Cách tốt nhất để dạy một dứa trẻ về tiền bạc là bằng những câu chuyện thực tế. Nếu bạn bắt đầu mở một tài khỏan cho con của bạn khi bé còn nhỏ, bạn có thể sử dụng nó để chỉ cho bé biết cách đồng tiền có thể phát triển và dạy bé giá trị của việc tiết kiệm tiền qua thời gian.

  BẠN MUỐN CON MÌNH TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI CÓ TÍNH CÁCH NHƯ THẾ NÀO

  Bạn không nên gánh vác tất cả mọi công việc của con bạn, từ ý thức cho đến thái độ của chúng đối với bất kỳ một sự việc nào. Trong cuộc sống chúng ta có rất nhiều mẫu tính cách khác nhau. Việc của bạn là không phải ép con mình phải trở thành người này hay người kia, mà bạn nên dạy cho chúng cách thể hiện của sự hào phóng, một con người luôn sống cho xã hội, cộng đồng,… Ngoài ra, bạn nên chia sẻ về niềm tin đối với tôn giáo và các sự việc liên quan đến tâm linh.

  HÃY TRỞ THÀNH TẤM GƯƠNG TỐT CHO CON

  Chính bạn là người làm gương đầu tiên cho con của mình. Tự hiểu bản thân mình và luôn là chính mình, hãy nhớ rằng, bạn là tấm gương đầu tiên cho trẻ noi theo và nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của trẻ trong những năm đầu.

  HỌC HỎI TỪ CON CỦA BẠN

  Trở thành cha mẹ không những từ những gì mà bạn dạy cho con mình, mà còn từ những điều con của bạn có thể dạy cho bạn. Một số phụ huynh nói rằng, bài học quý giá nhất của bậc cha mẹ là những điều mà họ liên tục khám phá được về bản thân mình thông qua những đứa trẻ của họ.

  HƯỚNG DẪN CHO TRẺ VỀ SỰ CÂN BẰNG VÀ QUYỀN TỰ DO

  Tìm kiếm sự cân đối giữa việc hướng dẫn con của bạn và cho phép bé khám phá ra con đường riêng của mình. Đôi khi, việc nhận thức được tốc độ phát triển của bé còn tốt hơn là bạn cứ lo lắng tại sao bé  không bắt đầu bò lúc 12 tháng tuổi. Hãy để cho bé tự học những gì mà bạn có thể giúp bé sẽ tốt hơn những điều bạn  yêu cầu.

  KẾ HOẠCH CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỦA TRẺ

  Nên có một kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho con của bạn. Hãy đảm bảo trẻ luôn được miễn dịch và chuẩn bị lịch tiêm chủng mà bé sẽ cần từ khi mới được sinh ra cho đến khi trưởng thành. Bạn nên tham khảo biểu đồ tiêm chũng và các trung tâm y tế cùng với bác sĩ của bạn để bé có được sự miễn dịch và tiêm chủng cần thiết. Ngoài ra, bạn nên nghĩ về bảo hiểm y tế tự nguyện bao gồm cả con của bạn trong kế hoạch gia đình.

  GIỮ AN TOÀN CHO TRẺ

  Hãy nghĩ về sự an toàn của bé khi con của bạn bắt đầu bò hoặc tập đi. Nếu bạn có giá sách không chắc chắn, bình hoa đặt trên bàn cà phê thấp trũng hoặc cầu thang, hãy kiểm tra lại mọi thứ kỹ càng trước khi bạn muốn bắt đầu cho bé “thử thách” ngôi nhà của mình.

  CÂN BẰNG THỜI GIAN VỚI BẠN ĐỜI CỦA BẠN

  Nếu bạn không phải là cha mẹ đơn thân, bạn cũng sẽ cần phải sắp xếp thời gian cho các nhu cầu của bạn đời cũng như vòng 1 của bạn. Duy trì mối quan hệ này trong khi cố gắng để thích ứng với việc có trẻ sơ sinh ở nhà , điều này sẽ có vẻ như cuộc đấu tranh nho nhỏ đầu tiên trong nhà bạn. Tuy nhiên, bạn cần cố gắng tạo ra sự cân bằng giữa hai bên, nó sẽ vô cùng có lợi cho 3 người nhà bạn. Đặc biệt là vào những ngày khi bạn quá kiệt sức, bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và chăm sóc vòng 1 của mình.

  TIN TƯỞNG VÀO TRỰC GIÁC CỦA BẠN

  Mặc dù đây là lần đầu tiên bạn nuôi một đứa trẻ, nhưng bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng rất nhiều khía cạnh của của việc nuôi dạy con cái sẽ đến theo bản năng của bạn - nếu bạn lắng nghe trái tim của mình
  Bình luận