• Những nhược điểm của một người mẹ hoàn hảo

  Nhiều lúc bạn cứ nghĩ rằng trở thành một người mẹ hoàn hảo sẽ giúp cho những đứa trẻ sống hạnh phúc hơn, nhưng đôi khi đó lại là rào cản khiến bạn và chúng không thể gần gũi để chia sẻ và quan tâm nhiều hơn về mọi mặt
  Khi đang mang thai đứa con gái đầu lòng, tôi đã mơ rất nhiều về những tháng ngày mình sẽ cố gắng trở nên thật hoàn hảo để chăm sóc và nuôi dưỡng đứa con gái bé bỏng của mình như thế nào. Tôi sẽ luôn luôn tận tình lắng nghe những tâm sự của con bé cũng như đáp ứng mọi nhu cầu của nó mà tôi không hề nề hà bất cứ chuyện gì, bởi vì lúc đấy, tôi muốn mình sẽ là người mẹ tốt nhất của con bé.

  Hiện giờ, tôi đang sống với bốn đứa con và cũng không còn ảo tưởng về những chuyện viễn vông trước kia rằng tôi sẽ trở thành một người mẹ hoàn hảo. Trên thực tế, tôi đã chứng kiến những thứ nguy hiểm khi cố gắng để trở thành một người hoàn hảo. Có những người mẹ hoàn hảo đã cướp mất cơ hội trưởng thành cũng như việc sống với chính mình của những đứa trẻ. Công việc của những người mẹ hoàn hảo ấy luôn muốn đáp ứng tất cả mọi thứ cho con họ từng li từng tý một vô hình dung đã khiến chúng không còn tý động lực hay sự thúc đẩy để chúng khao khát đạt được trong cuộc sống.

  Tôi đã học cách hài lòng với việc làm một người mẹ tốt hơn là một người mẹ hoàn hảo – đó là việc tôi trở thành một người bạn thân của chính những đứa con của tôi. Bên cạnh đó, tôi luôn dõi theo những gì chúng muốn và ước mơ, hoài bảo mà lũ trẻ của tôi mong muốn đạt được. Trong những lúc phải đưa ra những quyết định khó khăn như việc tôi nhận một công việc đòi hỏi phải đi công tác xa nhà, phó mặc lũ trẻ đang bệnh cho chồng tôi hay cho chúng đi xem hòa nhạc với những đứa bạn khiến tôi phải đắn đo rất nhiều. Tất nhiên, việc làm mẹ không hề đơn giản chút nào, hầu như tôi luôn trong tình trạng đứng giữa sự lựa chọn việc chăm sóc lũ trẻ hay dồn tâm trí cho công việc của mình. Nhiều lúc chúng trở thành nỗi ám ảnh của tôi.

  Tuy nhiên, mỗi khi công tác xa nhà hay đi du lịch giải trí, tôi cảm nhận được sự trưởng thành và phát triển ở chúng từng ngày một. Từ việc nói chuyện với những người lớn tuổi, luôn biết yêu thương và trân trọng những người xung quanh chúng, khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Hạnh phúc đến nỗi tôi tự nghĩ chúng học được cách cư xử như vậy từ đâu vì trước giờ tôi vẫn chưa dạy chúng điều đó như thế nào là đúng. Và chính những khoảnh khắc như vậy, tôi rất quý những giây phút khi gia đình quây quần cùng nhau, cảm giác rất hạnh phúc mà tôi không biết nói như thế nào để mọi người có thể cảm nhận được.
  Bình luận