• Thông tin về thùy thái dương ở trẻ

  Thùy thái dương đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển các giác quan ở trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu những thông tin liên quan đến thùy thái dương để giúp trẻ phát triển vượt bậc.
  Thùy thái dương nằm ở hai bên của đầu bé, gần thái dương. Vùng não bộ này điều khiển thính giác, và một số khía cạnh của ngôn ngữ, khứu giác, trí nhớ và cảm xúc, đặc biệt là sự sợ hãi.

  Trong vòng vài phút sau khi được sinh ra, trẻ sơ sinh sẽ giật mình và khóc rất to. Điều đó là do thính giác của bé đã phát triển rất tốt. Thực ra, thính giác là cơ quan thụ cảm duy nhất được hình thành đầy đủ trước khi ra đời. Nó đạt đến kích thước trưởng thành vào giai đoạn giữa thai kỳ.

  Ý thức của trẻ sơ sinh về mùi cũng phát triển sớm trong cuộc sống. Trẻ sơ sinh bày tỏ sự yêu thích đối với mùi sữa mẹ và có thể tự trở mình về hướng có mùi ưa thích.

  Các nghiên cứu về trẻ sơ sinh cho thấy các bé cũng phản ứng lại với những mùi như tỏi, dấm và cam thảo.

  Sau đó, khi con của bạn nghe nhạc, bé sẽ được sử dụng thùy thái dương của mình. Bởi vì phần não bộ này sẽ giúp bé phân biệt giữa những âm thanh với nhau. Tiếp sau đó, bé sẽ sữ dụng vùng não bộ này khi bé lắng nghe bạn nói, bởi vì phần trên của thùy thái dương giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa của các từ ngữ.

  Thùy thái dương cũng tham gia vào việc hình thành và nhớ lại những kỷ niệm. Vùng bên phải có liên quan đến ký ức về thị giác, và bên còn lại trong ký ức bằng lời nói.
  Bình luận