• Tìm hiểu não bộ của bé: thùy chẩm

  Thùy chẩm là nơi giúp cho sự tưởng tượng của trẻ được phát triển một cách mạnh mẽ. Có vai trò rất lớn trong việc giúp bé sáng tạo và học hỏi nhiều điều xung quanh.
  Thùy chẩm, đôi khi được gọi là vỏ não thị giác, nằm ​​gần phía sau đầu của bé. Nó kiểm soát tầm nhìn và khả năng của bé để giúp chúng hiểu được những gì mình đang nhìn thấy.

  Vùng não bộ này của con bạn tiếp nhận các thông tin thị giác như hình dạng, màu sắc, sự chuyển động và giải mã chúng, vì vậy bé có thể nhận biết và xác định các vật thể, đối tượng.

  Thị lực là một trong những giác quan phát triển nhất của con bạn lúc mới được sinh ra. Trẻ sơ sinh “bị cận thị” và chỉ có thể nhìn thấy khoảng 20 cm đến 30 cm. Bé có thể nhìn thấy ánh sáng, các hình dạng và chuyển động, nhưng mọi thứ khác vẫn còn khá mờ nhạt.

  Các chuỗi dây thần kinh mang thông tin từ đôi mắt của trẻ sơ sinh đến bộ nảo cũng chưa trưởng thành. Điều này làm cho bé khó khăn hơn để hiểu những gì mà bé đang thấy.

  Để phát triển những chuỗi dây thần kinh này, con của bạn cần sử dụng chúng và bé có thể thực hiện điều này bằng cách nhìn vào nhiều vật thể. Hãy thử cho bé nhìn khuôn mặt của bạn trong vài tuần đầu tiên – khi bạn giữ bé trong vòng tay của bạn – sẽ thực hiện rất khả quan.

  Trẻ sơ sinh rất thích nhìn vào khuôn mặt của mọi người. Nhưng khi bé được một tháng tuổi, bé sẽ bị sững sờ hay khiếp sợ bởi bất kỳ đối tượng, vật thể nào đi qua trước mắt bé. Một đối tượng hoặc vật thể sẽ đặc biệt thu hút bé nếu chúng rõ nét và có màu sắc tương phản.

  Tầm nhìn của bé sẽ được cải thiện đều đặn và từ 8 tháng tuổi, bé sẽ nhìn thấy mọi thứ gần như một người lớn. Bạn nên tìm hiểu thêm về những sự biến đổi của bé trong sự am hiểu của mình.
  Bình luận