• Bạn có thể dùng nhiều đá bào trong thời kỳ chuyển dạ không?

  Một số khảo sát mới trong lĩnh vực y khoa đã cho rằng việc hạn chế này có thể là cần thiết hoặc cũng có thể là không. Để biết rõ ảnh hưởng của việc này như thế nào thì các bạn nên đọc bài viết này để có một cái nhìn tổng quan hơn.
  Nhiều bệnh viện hạn chế việc ăn uống của người phụ nữ trong suốt quá trình chuyển dạ, thay vào đó họ sẽ truyền dịch hoặc cho người phụ nữ (người mẹ) ăn đá bào để tránh tình trạng mất nước. Một số khảo sát mới trong lĩnh vực y khoa đã cho rằng việc hạn chế này có thể là cần thiết hoặc cũng có thể là không.

  Những nhà nghiên cứu ở Nam Phi, Canada và Anh đã tiến hành một phân tích mới về sự biến đổi. Họ đã phân tích những lợi ích và tác hại của việc hạn chế ăn uống trong suốt quá trình chuyển dạ. Bài báo của họ đã được đăng trên Hệ thống dữ liệu của báo cáo bên COCHRANE, theo ước lượng có khoảng 5 nghiên cứu bao gồm 3.130 người phụ nữ đang trong thời kỳ lâm bồn. Tất cả những nghiên cứu đều cho thấy, những người phụ nữ chuyển dạ dữ dội luôn có rủi ro thấp hơn nhờ vào việc gây mê toàn bộ.

  Việc phân tích đã cho chúng ta thấy không có sự khác biệt đáng kể nào về tỷ lệ của việc sinh mổ và việc sinh thường của người mẹ có chế độ ăn uống bình thường trong suốt quá trình chuyển dạ hay người hạn chế việc ăn uống. Người viết đã kết luận rằng: “Khi không có bằng chứng nào cho thấy cái lợi và cái hại, thì không có lý do nào để người phụ nữ hạn chế việc ăn uống trong suốt quá trình chuyển dạ để tránh những biến chứng xuống mức thấp nhất”. Người viết nói thêm rằng không có bằng chứng đặc biệt nào cho thấy người phụ nữ có nguy cơ bị biến chứng cao hoặc không có bằng chứng nào khuyến khích người phụ nữ nên hạn chế việc ăn uống của mình trong thời kỳ chuyển dạ. Họ đã viết: “Với những phát hiện này, người phụ nữ nên ăn uống tự do hoặc hạn chế việc ăn uống của bản thân trong quá trình chuyển dạ nếu họ muốn”.

  Người viết đã lưu ý rằng trong một số nền văn hóa, những người mẹ đang chuyển dạ luôn được khuyến khích ăn uống trong suốt thời gian chuyển dạ để nuôi dưỡng cơ thể và giúp cho cơ thể thoải mái hơn và để đáp ứng những nhu cầu của cơ thể khi chuyển dạ. Họ đã viết rằng: “Tuy nhiên, ngày nay nhiều bệnh viện đã hạn chế việc ăn uống dựa trên những nghiên cứu từ những năm 1940, họ cho rằng khi gây mê toàn thân những người phụ nữ ăn uống bằng đường miệng luôn có hàm lượng chất khí từ dạ dày vào phổi cao hơn”. Kể từ đó, người viết cũng chia sẻ về việc gây mê trong quá trình sinh cũng đã thay đổi một cách đáng kể và cho rằng “việc cân bằng dưỡng chất kém có thể khiến việc chuyển dạ lâu hơn và đau đớn hơn”

  Bạn đã sẵn sàng cho việc chuyển dạ và sinh nở chưa? Có thể bạn đang muốn xem xét về việc nói chuyện với bác sĩ hay nữ hộ sinh để xem xét những lựa chọn kỹ càng có thể giúp bạn có thêm sức lực suốt quá trình chuyển dạ.
  Bình luận