• 6 Món ăn nhẹ cho bà bầu

    Những món ăn dưới đây không những tốt cho bà bầu mà còn giúp bé phát triển khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ.
    Trái bơ:  có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, trái bơ rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Chất béo trong đó tốt cho tim của mẹ và não của bé nên bà bầu ăn nhiều quả bơ trong 3 tháng đầu sẽ sinh con thông minh hơn.
    Hạt dẻ: chứa nhiều chất béo, canxi, kẽm... Và các vitamin có tác dụng cung cấp nhiều dinh dưỡng cho mẹ bầu . Bà bầu ăn thường xuyên hạt dẻ không những khỏe mạnh, chắc xương mà còn giúp chống mệt mỏi trong thời kỳ mang thai nhé .
    Sữa chua: có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein với nhiều axit amin cần thiết, nhất là lisin, glucid, lipid, các muối khoáng (nhất là canxi) và vitamin, chủ yếu là vitamin nhóm B và A. Không những thế sữa chua có chứa nhiều các loại vi khuẩn có lợi cho quá trình tiêu hóa .Bà bầu ăn sữa chua vào buổi tối là thời điểm giúp hấp thụ canxi tốt nhất. Lưu ý cho mẹ bầu ăn sữa chua với liều lượng vừa phải trong ngày.

     
    Trứng gà: ăn trứng gà giúp giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cao trí não. Hơn nữa trong trứng gà lại chứa nhiều dưỡng chất hơn rất nhiều các loại thực phẩm khác nên nó đương nhiên tốt cho các thai phụ và em bé trong bụng mẹ. Lưu ý cho mẹ bầu là phải luộc trứng thật kỹ trước khi ăn. Trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể nên rất tốt cho phụ nữ thời kì mang thai đang cần bổ sung sắt.
    Khoai lang:  không chỉ giúp nhuận tràng, khoai lang còn mang lại những lợi ích không ngờ đối với sức khỏe của mẹ bầu. Trong khoai lang có chứa các vitamin và chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ăn khoai lang giúp mẹ bầu kiểm soát được cân nặng vì khoai lang nhanh mang lại cảm giác no khiến mẹ bầu không cảm thấy thường xuyên bị đói.  
    Dâu tây: là loại quả giàu vitamin C, kali và mangan. Do đó, loại quả này cần thiết để giảm huyết áp, đảm bảo hệ miễn dịch khỏe mạnh cho bà bầu. Ngoài ra, dâu tây còn dồi dào vitamin nhóm B có tác dụng duy trì sức khỏe tim mạch. Phải rửa thật kỹ khi cho bà bầu ăn vì dâu tây dễ nhiễm thuốc trừ sâu và sẽ ảnh hưởng đến thai nhi bạn nhé.
    Bình luận