• Áo ngực mặc trong thời gian cho con bú

  Trong lúc bạn đang mua áo ngực bà bầu, sẵn tiện bạn định mua 2 hoặc 3 cái áo ngực mặc trong thời gian cho con bú, vì bạn lo đến lúc đó không có thời gian đi chọn lựa
  Vậy dưới đây là một vài lưu ý bạn cần quan tâm khi chọn áo ngực trong thời gian cho con bú:
  • Kiểu dáng và dây áo phải rộng vuông góc và phải có độ co giãn thoải mái khi mặc. Bởi vì nhưng vậy nó sẽ giảm thiểu sự bám chặt của vết hằn gây đau nhức trên vai khi mặc.
  • Nút cài phải dễ tháo dễ cài và cũng phải đảm bảo rằng bạn có thể mở nút cài ra dễ dàng với 1 tay, điều nay rất quan trọng vì lúc cho con bú, tay kia của bạn đã phải bồng con
  • Ngoài ra, mép dưới cùng cách cúp áo ngực phải rộng để dễ dàng hỗ trợ lúc bạn vạch ngực cho con bú. Bạn hãy kiểm tra xem cúp áo có tụt xuống đủ rộng để con bú hay không, lý tưởng nhất là cúp áo sẽ rơi xuống thấp hơn khung chữ A. Và chất liệu áo cũng sẽ quyết định độ rộng của phần mở ra này nên bạn cần cảm thấy thoải mái khi mở áo cho con bú. Nếu áo có khung chữ A hay dây đeo hai bên, hãy đảm bảo là không có phần nào của chúng bó chặt ngực hay phần dưới cánh tay khi cúp áo được mở xuống
  • Chất liệu an toàn và thoải mái của áo ngực cũng không kém phần quan trọng. Hiện nay trên thị trường áo ngực cho con bú đa số là màu trắng, nhưng màu trắng cũng có nhiều loại, lựa chọn tốt nhất là màu trắng nguyên thủy (là màu trắng ngà ngà) chưa qua xử lý bằng chất tẩy trắng tinh khiết. Chất tẩy này có thể làm cho làn da nhạy cảm của bạn cảm giác khó chịu, gây ngứa, mẫn đỏ và nó cũng có thể xâm nhập vào cơ thể của bé trong khi bú.
  Những điều cần chú ý:
  Trong thời gian mang thai hoặc cho con bú, bạn mặc áo ngực không chỉ giúp bảo vệ mà còn giúp cho bộ ngực của bạn không bị chảy xệ. Do đó các chuyên gia khuyên bạn nên tham khảo các kiến nghị dưới đây trong quá trình sử dụng áo ngực khi cho con bú:
  • Áo ngực bà bầu hoặc cho con bú đều phải được giặt riêng, để tránh giặt chung với các loại quần áo khác sẽ có những sợi hóa học nhỏ dính trên áo ngực, khi mặc vào nó sẽ là nguyên nhân gây ra kích thích không tốt cho núm vú.
  • Bạn không nên mặc đồ lót loại sợi tổng hợp hoặc bằng len. Mặc dù không nhìn thấy bằng mắt thường, tuy nhiên các sợi nhỏ của vải sẽ dính vào bầu ngực thông qua đó sẽ có nguy cơ làm cho núm vú bị tắc nghẽn ống dẫn của tuyến sữa.
  • Bạn chỉ nên mặc áo ngực không quá 12 tiếng trong một ngày, nếu quá lâu nó có thể sẽ ảnh hưởng đến sự tuần hoàn của bạch huyết, không có lợi cho sự phát triển của tuyến vú.
  Bình luận