• Cách vượt qua cơn ốm nghén

  Không chỉ gây khó chịu, mệt mỏi, ốm nghén còn khiến các mẹ bầu "mất ăn mất ngủ" vì sợ không dung nạp đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu, nhất là những chị em bị nghén nặng.
  Nếu bạn hay khó chịu vì những cơn ốm nghén, có lẽ thông tin này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn: Ốm nghén thực sự có thể mang lại lợi ích cho các phụ nữ mang thai.

  Theo một nghiên cứu từ Đại học Cornell thì buồn nôn và nôn có thể giúp cho mẹ và bé có thể loại bỏ những thực phẩm có chứa hóa chất, vi sinh vật độc hại. Trong thực tế, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng gần 65.000 phụ nữ ốm nghén có tỷ lệ sẩy thai thấp hơn và khả năng sinh em bé khỏe mạnh hơn so với những phụ nữ khác.

  Nếu bạn vẫn đang cảm thấy khó chịu vì ốm nghén thì bạn có thể áp dụng những biện pháp sau:

  HẠN CHẾ VÀO BẾP

  Bạn có biết rằng khi mang thai, cơ thể sẽ sản sinh một lượng hormone rất lớn và đó cũng là nguyên nhân khiến cho khứu giác của bạn trở nên nhạy cảm. Bạn nên nhờ một thành viên trong gia đình giúp đỡ việc nấu nướng trong thời gian này hoặc có thể mua thức ăn sẵn.

  ĂN THƯỜNG XUYÊN HƠN

  Sẽ rất khó chịu khi bạn để bụng đói khi mang thai. Vì vậy, bạn cứ ăn những món bạn thèm vì các chuyên gia đã chứng minh rằng việc đó sẽ hạn chế cảm giác buồn nôn trong giai đoạn mang thai. Bạn đừng quá lo lắng về một chế độ ăn uống đầy đủ nhưng bạn cũng cần phải uống bổ sung các loại vitamin trước khi sinh để bù đắp cho bất kỳ chất dinh dưỡng bị mất do ốm nghén gây ra trong giai đoạn này.

  SỬ DỤNG CÁC BIỆN PHÁP KHÁC NHAU

  Hiệp hội Y khoa Mỹ đã nói rằng châm cứu là một liệu pháp thay thế hiệu quả trong điều trị buồn nôn khi mang thai. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng có thể sử dụng vòng đeo tay sinh học, thường được sử dụng để giảm say tàu xe (thường được bán tại các nhà thuốc). Cả 2 biện pháp trên rất hữu ích cho các bạn để hạn chế cảm giác khó chịu trong thời gian ngắn.

  UỐNG NƯỚC NHIỀU

  Bạn phải cung cấp cho cơ thể mỗi ngày 10 ly nước. Nếu việc đó quá khó, bạn có thể uống nước xen kẽ với các món nước ép để tạo sự thích thú hơn trong thời gian đối phó với chứng ốm nghén.
  Bình luận