• Có nên mang thai trong giai đoạn cho con bú?

  Về việc có cho 2 bé bú mẹ cùng một lúc cũng là một điều bạn cần cân nhắc. Ngoải ra, việc sinh nở của bạn cũng nên được thăm dò qua ý kiến của gia đình cũng như lời khuyên của bác sĩ để có quyết định tốt cho bản thân cũng như sức khỏe của bé.

  Nhiều phụ nữ tin câu chuyện bịa đặt những người đi trước có kinh nghiệm mang thai khi cho con bú là không thể. Và lỡ may có, họ có thể sinh cho em bé của họ một anh chị em sớm hơn họ nghĩ!

  Hầu hết các bà mẹ cho con bú phải trải qua thời kì mất kinh nguyệt, có nghĩa là họ có ít hoặc không có trong thời gian đó. Điều này có thể khiến cho họ tin rằng họ không rụng trứng, nhưng trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland cho rằng việc mang thai khi cho con bú vẫn có thể xảy ra.

  Vì vậy, làm thế nào bạn có thể phát hiện rụng trứng nếu bạn không có kinh nguyệt một khoảng thời gian? Theo như Đại học Marquette cung cấp một vài lời khuyên sau đây có thể giúp các chị em phụ nữ có thể khám phá dấu hiệu sớm của khả năng sinh sản:

  • Sự gia tăng chất nhầy âm đạo: Nếu bạn nhận thấy sự gia tăng hoặc thay đổi dịch tiết âm đạo của bạn, đặc biệt là nếu dịch nhầy chuyển từ dày và trắng sang mỏng và đàn hồi một cách rõ rang thì có thể bạn đang rụng trứng.
  • Nhiệt độ tăng đột ngột: Theo dõi nhiệt độ của bạn như là một biện pháp phòng ngừa, bạn nên theo dõi nhiệt độ cơ thể lúc khỏe mạnh để có kết quả chuẩn xác vì nhiệt độ cơ thể thường tang lên trong thời gian rụng trứng.
  • Đổi màu kinh nguyệt: Khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trở lại, nó có thể không giống chu kỳ kinh nguyệt lần đầu tiên. Nhiều phụ nữ nhận thấy một lượng nhỏ chất dịch màu nâu hoặc màu hồng được tiết ra thay vì máu đỏ, điều đó có thể là dấu hiệu cho bạn biết được là khả năng sinh sản đã trở lại.

  Biện pháp an toàn

  Nếu bạn không muốn vội vàng có bé thứ 2, hãy chắc chắn rằng bạn và đối tác đang sử dụng các biện pháp tránh thai. Điều này sẽ giúp bạn tránh những sự ngạc nhiên bất ngờ, và bạn sẽ cảm thấy mất kiểm soát. Bạn luôn luôn nói chuyện với bác sĩ để giúp bạn quyết định đúng về phương pháp kiểm soát sinh nở cho bạn.

  Khó khăn với trẻ đang trong giai đoạn cho bú

  Nếu bạn muốn mang thai trong khi bạn đang cho con bú thì chắc chắn rằng những điều đó có thể tăng khả năng sinh sản của bạn. Nói chung, bất cứ khi nào nguồn sữa của bạn giảm thì hoóc-môn sinh sản của bạn tăng lên. Những trẻ lớn hơn và trẻ mới biết đi được săn sóc khác so với trẻ nhỏ hơn, vì vậy khi bé của bạn từ 6 tháng tuổi trở lên, khả năng sinh sản càng có thể xảy ra. Ví dụ, nếu bạn có một em bé lớn thì bắt đầu cho bé ăn một vài loại thực phẩm rắn và nhu cầu về nguồn sữa của bạn sẽ giảm xuống và khả năng sinh sản của bạn sẽ tăng lên. Cố gắng giữ bình tĩnh bởi vì căng thẳng cũng có thể làm giảm lưu lượng sữa của bạn. Một chút tác nhân gây căng thẳng từ việc tăng cường tập thể dục để bắt đầu một công việc bán thời gian mới sẽ có thể ảnh hưởng đến sự tiết sữa và khả năng sinh sản.

  Bình luận