• Thai kỳ của bạn: tuần 26

  Ở tuần này, bạn sẽ bận rộn để chuẩn bị phòng cho bé và những vật dụng cần thiết khi đi sinh trong khi vẫn phải hoàn thành tốt các công việc hàng ngày khác của bạn. Các mẹ cố gắng tạo cảm giác thoải mái nhất có thể vì đây là giai đoạn mà các mẹ bầu thường hay bị mất ngủ vào buổi đêm.
  THAI NHI

  Đôi mắt của bé được khép lại trong nhiều tháng, nhưng bây giờ nó đang phát triển gần như hoàn chỉnh và sẽ sớm hoàn thiện trong vài tuần tới. Điều thú vị là, màu mắt của bé được quy định bởi hắc tố, sắc tố đen hội tụ trong màng mắt. Càng có nhiều hắc tố thì màu mắt càng đen. Điều này có nghĩa là, nếu có ít hắc tố thì màu mắt sẽ nhạt hơn. Quá trình hình thành sắc tố trong mắt bé sơ sinh chưa hoàn thiện nên màu mắt của bé thay đổi . Trí não của bé đang trưởng thành rất nhanh, và bé dần lớn lên một cách nhanh chóng. Bé sở hữu một đôi chân dài và nặng 0,908kg trong tuần này. Bé vẫn còn khá gầy còm, nhưng đến thời gian bạn gặp bé, bé sẽ dễ thương và mũm mĩm.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Với hai tuần còn lại của kỳ thứ hai, bạn đang bắt đầu cảm thấy đau lưng, chân bị chuột rút, và cảm thấy vùng xương chậu thì nặng giống như bạn đang mang theo một vật nặng. Nhưng có tin tốt: Nếu bạn giống như hầu hết các phụ nữ mang thai thì tóc của bạn có lẽ sẽ đẹp nhất trong khoảng thời gian này bởi vì cơ thể các mẹ bầu được tăng cường thêm estrogen và progesterone.

  SỨC KHỎE

  Các phụ nữ mang thai khác dường như chú ý đến bụng lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với bạn? Sự so sánh này cũng rất tự nhiên nhưng cũng có thể gây hiểu nhầm. Điều đó ít nhiều phụ thuộc vào kích thước của thai nhi và nhiều hơn nữa vào hình dạng, cấu trúc, và tư thế của bạn. Toàn bộ sức khỏe của cơ bắp cũng ảnh hưởng; nếu bạn có cơ bắp săn chắc thì bụng của bạn có thể không xuất hiện sớm hay to như bạn có cơ bắp lỏng hơn. Nếu bác sĩ cho biết sự phát triển của thai nhi đang đi đúng hướng của nó đã được đặt ra trước đó thì tất cả mọi thứ tốt đẹp.

  MUA SẮM

  Nếu bạn đang trang trí một phòng dành cho trẻ thì lập kế hoạch hoàn thành nó trước nhiều tuần khi có em bé. Bởi vì giấy dán tường, sơn, và men mới có khả năng gây độc, đối với cửa thông gió cho phép sử dụng sau 8 tuần.

  THỂ DỤC

  Đùi giúp nâng đỡ trọng lượng của tử cung và thai nhi, vì thế, nên xem xét để cho chúng được nghỉ ngơi. Căng bắp đùi bằng cách ngồi trên sàn nhà và bắt chéo mắt cá chân phải lên trên đầu gối trái. Giữ tay phải trên sàn nhà, kéo đùi phải về phía bên trái, và nhìn ra ngoài về bên phía vai phải của bạn. Giữ vị trí và sau đó duỗi ra theo một hướng khác. Việc rèn luyện này sẽ giúp cho cơ đùi bạn trở nên khỏe mạnh và săn chắc hơn.

  MỐI QUAN HỆ

  Nếu những lo lắng bất ngờ hàng ngày giữa bạn và anh ấy làm cho cả hai không vui thì hãy làm sáng tỏ những điều đó. Xem một chương trình hài kịch, thuê một bộ phim hài cùng nhau, hoặc đơn giản là làm cho khuôn mặt ngốc nghếch để mang lại nụ cười cho nhau cũng là một giải pháp tốt cho 2 bạn. Bạn chỉ mới bắt đầu cuộc hành trình của bậc cha mẹ, và khiếu hài hước sẽ giúp bạn vượt qua những thăng trầm phía trước.

  ANH/ CHỊ EM RUỘT

  Ý nghĩa tên của bé? Rất nhiều! Em bé sắp tới sẽ có vẻ thực tế hơn đứa con đầu lòng của bạn nếu bé có một cái tên, vì vậy nếu bạn đã chọn được thì hãy sử dụng nó thường xuyên để giúp liên kết với bé sớm. Nếu bạn chưa quyết định thì chọn một biệt danh cho bé, nhưng hãy để bé biết đó là tên của bé.

  SINH ĐÔI

  Dự trữ tã lót, khăn lau, và các loại kem được bày bán tại các cửa hang dành cho trẻ em: Bạn sẽ cần chúng để giữ cho bé sạch sẽ, và mua với giá vừa phải sẽ tiết kiệm tiền và thời gian. Mua tã lót với nhiều kích thước khác nhau để liệu trước sự tăng trưởng trẻ sơ sinh.

  LỜI KHUYÊN
  • Thai nhi dựa vào dự trữ sắt của cơ thể, do đó, bạn nên ăn bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt như đậu lăng và rau chân vịt, đặc biệt nếu bạn là một người ăn chay. Bác sĩ có thể đề nghị bổ sung thêm thuốc sắt cùng với các vitamin trước khi sinh cho bạn. Hãy đặt chai vitamin và thuốc ở nơi bạn có thể nhìn thấy dễ nhất - nó có thể giúp bạn ghi nhớ.
  • Mang thai đôi khi có thể gây ra căng thẳng cho các mẹ bầu. Vì vây, bạn hãy tự giải tỏa tình trạng bức bí này bằng cách hát những ca khúc yêu thích đi nào.
  Bình luận