• Thai kỳ của bạn: tuần 29

  Tử cung của bạn đang phát triển cũng có thể gây ra bệnh trĩ. Các mạch máu bị sưng ở vùng trực tràng là phổ biến trong thai kỳ. Ngoài ra, trong giai đoạn này, bạn cần bổ sung DHA cho bé để chúng có sự phát triển một cách đầy đủ và khỏe mạnh nhất có thể.
  THAI NHI

  Mỗi ngày, thai nhi dần hình thành như một đứa bé trưởng thành. Đến cuối tuần này, bé sẽ nặng khoảng 1,2485kg. Đối với ba tháng còn lại, bé sẽ tăng lên và đạt được trọng lượng khoảng 0,227kg trên 1 tuần; từ nay cho đến lúc sinh, bé sẽ tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba so với trọng lượng hiện tại. Bây giờ những cử động của bé trở nên linh hoạt hơn, và bạn cảm thấy như bé lúc nào cũng đang di chuyển.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Đầu tử cung của bạn di chuyển lên trên rốn khoảng 10,16cm, lấp xương sườn và cơ hoành của bạn và thỉnh thoảng khiến bạn khó thở. Nó cũng chèn ép bàng quang của bạn, đó là lý do tại sao bạn đi tiểu tiện nhiều lần. Nhau thai thẳng và uốn tròn như một chiếc bánh; nó cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho bé. Bé có thể ở vị trí đầu ở phía dưới để chuẩn bị cho sinh nở. Ngay cả khi bé ở vị trí phần dưới, bé vẫn còn thời gian để di chuyển. Khi di chuyển, bé sẽ hạ xuống từ từ ở bụng và đầu khớp trong xương chậu ở ống sinh.

  SỨC KHỎE

  Mặc dù ngày sinh còn xa, nhưng tìm hiểu về quá tình sinh nở càng nhiều càng tốt. Nghiên cứu cho thấy nếu bạn hiểu biết nhiều thì bạn có thể kiểm soát quá trình này. Đổi lại, bạn sẽ ít sợ hãi và có thể không cảm thấy đau đớn như khi bạn đang cảm thấy dễ bị tổn thương và không hiểu rõ. Kiến thức là sức mạnh thực sự. Vì vậy, tìm hiểu và lắng nghe những chia sẻ của những người có kinh nghiệm.

  MUA SẮM

  Chọn một chiếc áo ngực thoải mái cho những tháng còn lại khi ngực của bạn đang phát triển và đặc biệt là khi bạn đang làm việc bên ngoài. Hãy thử một vài chiếc trước khi quyết định mua để đảm bảo bạn sẽ có một món đồ phù hợp nhất và chọn chất liệu vải để tránh ma xát.

  THỂ DỤC

  Hãy hỏi thăm bác sĩ làm thế nào để kiểm tra cơ bụng của bạn, cơ trung tâm chạy xuống trước bụng và hỗ trợ phía sau. Trong thời gian mang thai nó có thể tách ra rộng hơn chiều dài hai ngón tay, nhưng đừng lo lắng - khoảng cách thường biến mất sau khi sinh. Lưu ý, bạn không nên hoạt động mạnh để tránh ảnh hưởng đến bụng ở giai đoạn này.

  MỐI QUAN HỆ

  Khi bạn tham dự các lớp học về sinh nở, hãy cho đối tác của bạn biết và thực hành những gì bạn học được ở nhà và cho anh ấy nhiều phản hồi, vì vậy anh ấy sẽ có nhiều ý kiến hay giúp đỡ khi bạn đang ở trong thời gian sinh nở.

  ANH/ CHỊ EM RUỘT

  Hỏi con của bạn để được giúp đỡ khi bạn đánh dấu các nhiệm vụ trên danh sách các công việc phải làm. Gấp quần áo cho bé hay bố trí lại phòng cho bé.

  SINH ĐÔI

  Bây giờ bạn đang trong kỳ tam cá nguyệt thứ ba, kiểm tra với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn để chắc chắn rằng thai nhi vẫn an toàn khi bạn quan hệ tình dục. Bà mẹ mang cặp song sinh nên cẩn thận hơn bình thường vì từ khi mang thai thì nguy cơ sẩy thai rất cao.

  LỜI KHUYÊN
  • Ăn một bữa tiệc với các loại thực phẩm béo, chỉ cần không phải là kem, dầu mỡ và thịt xông khói. Một loại "tốt" trong chất béo, gọi là axit docosahexaenoic (DHA), giúp các tế bào não và thần kinh phát triển. DHA có thể được tìm thấy trong dầu hạt cải, hạt lanh, quả óc chó và trong các loại cá béo như cá hồi. Hãy thử sử dụng dầu óc chó cho món salad của bạn.
  • "Tôi có rất nhiều kinh nghiệm khi sinh đứa đầu lòng. Bởi vì tôi đã có một sự gây tê ngoài màng cứng, sinh nở là một phần yêu thích khi tôi mang thai và là thời gian hạnh phúc nhất của cuộc đời tôi." - Bethany Gray, Johnston cho biết.
  Bình luận