• Thai kỳ của bạn: tuần 33

  Nhiều phụ nữ cảm thấy ham muốn tình dục ở giai đoạn này. Nhưng bạn cần phải lưu ý một số điều để đảm bảo an toàn cho thai nhi nhưng đối với hầu hết phụ nữ, quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai là tốt nếu như mẹ và bé đều khỏe mạnh.

  THAI NHI

  Thai nhi nặng khoảng 1,589 kg và tăng thêm 226,8 g trên một tuần. Bé tiếp tục lớn dần lên, cánh tay và chân của bé hoàn toàn tương xứng với phần còn lại của cơ thể. Bé dài từ 38,1cm đến 40,64cm và có ít cơ hội để ngọ nguậy, nhưng bé vẫn còn khá tích cực, thậm chí nếu có khoảng trống thì bé sẽ cục cựa xung quanh hầu hết thời gian.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Bạn đang tăng cân trong tuần nay, nhưng ăn không còn thú vị như trước đây. Sau tất cả, thai nhi đang phát triển được quây chặt lại áp vào dạ dày của bạn, cản trở tiêu hóa và làm trầm trọng thêm chứng ợ nóng.

  SỨC KHỎE

  Ợ nóng có thể trở thành một vấn đề trong kỳ thứ ba, khi thai nhi di chuyển chỗ khác. Tránh thức ăn cay, béo ngậy, và có tính axit. Thường xuyên ăn những bữa ăn nhỏ cũng có thể giúp giảm ợ nóng.

  MUA SẮM

  Cất giấu một túi cứu thương trong phòng trẻ, do đó bạn sẽ chuẩn bị được mọi thứ trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào. Hãy chắc chắn nó có chứa những thứ cơ bản, trong đó có một cái ống hút mũi, muỗng thuốc và ống nhỏ giọt, nhiệt kế điện tử, cắt móng tay an toàn, và một danh sách các số khẩn cấp như các trung tâm chống độc và các bệnh viện.

  THỂ DỤC

  Bài tập xương chậu nghiêng này có thể giảm bớt đau lưng và đau thần kinh tọa (cảm giác ngứa ran hoặc đau nhói chạy từ mông xuống đùi): Trong khi quỳ với lưng thẳng, lắc nhẹ khung xương chậu của bạn qua lại. Cong lưng giống như một con mèo trong khi gậpbụng của bạn lại. Sau đó thấp hơn cho đến khi lưng của bạn thẳng lại một lần nữa. Lặp lại mười lần bài tập này nhé các mẹ!

  MỐI QUAN HỆ

  Tình bạn có thể sẽ mất đi một chút sau một lần em bé được sinh ra và khẳng định vai trò diễn viên chính trong cuộc sống của bạn. Sự rạn nứt có thể rộng hơn nếu bạn bè của bạn không có em bé. Như với hầu hết các mối quan hệ, giao tiếp là chìa khóa để ngăn chặn các vấn đề, vì vậy hãy mở kỹ năng của bạn ngay bây giờ.

  ANH/ CHỊ EM RUỘT

  Hãy dạy cho đứa trẻ những gì mong đợi trong vài tuần đầu tiên sau khi em bé về nhà để các thay đổi không đáng ngạc nhiên. Bạn có thể phải giải thích lý do tại sao trẻ vẫn còn ngủ trong phòng riêng của mình, ví dụ, khi nôi của em bé được bạn, hoặc nhiều người đến thăm ghé qua để gặp thành viên mới nhất của gia đình trẻ.

  SINH ĐÔI

  Sinh đôi làm tăng gấp đôi niềm vui, nhưng chúng cũng tăng gấp đôi công việc. Xem xét việc thuê một vú nuôi sau sinh để hỗ trợ bạn trong những tuần mệt mỏi sau khi sinh, hoặc yêu cầu bố mẹ chồng và người thân bố trí thời gian đến thăm để bạn có nhiều sự giúp đỡ.

  LỜI KHUYÊN

  • Tăng các loại trái cây và rau quả chứa đầy chất xơ trong khẩu phần ăn của bạn. Các loại thực phẩm giàu chất xơ, như mận khô, mơ, mận, các loại đậu và đậu Hà Lan, sẽ giúp bạn tránh táo bón. Nếu nó trở thành vấn đề thì hãy thử thêm psyllium có sẵn tại các cửa hàng thực phẩm sức khỏe trong bữa ăn của bạn. Một chế độ ăn giàu chất xơ chỉ hoạt động nếu bạn uống nhiều các chất lỏng hơn, do đó mục tiêu ít nhất là uống tám ly các loại nước, tốt nhất nước lọc mỗi ngày.
  • Lời khuyên từ các mẹ đi trước: "Sau khi gây tê ngoài màng cứng với hai lần sinh đầu tiên của tôi, tôi quyết định thử một lần sinh tự nhiên với đứa con thứ ba, tôi đã rất hạnh phúc khi tôi sinh đẻ thuận lợi một cách nhanh chóng bởi vì tôi có thể cảm thấy tất cả mọi thứ và nhận thức được những gì phải làm. "- Charlene Gates, Detroit.
  Bình luận