• Thai kỳ của bạn: tuần 34

  Ngăn ngừa hiện tượng giữ nước của cơ thể trong tuần này, các bà bầu hãy ăn nhiều tỏi, hành tây và mùi tây – tuy nghe có vẻ kỳ lạ nhưng những loại củ, quả nhiều mùi này lại rất có tác dụng đấy.

  THAI NHI

  Đến cuối tuần này, thai nhi của bạn có thể nặng nhiều hơn 1,816kg và dài 40,64cm. Khi dạ con và thành bụng kéo dài và mỏng, nhẹ nhàng tới tử cung, đó là nguyên nhân bé phản ứng lại với hành động mở mắt và nhắm mắt lại. Nó cũng giúp bé biết ngày và đêm vì vậy bé  có chu trình giữa hoạt động và nghỉ ngơi.

  CƠ THỂ CỦA BẠN

  Hãy suy nghĩ bạn đang nhìn thấy rất nhiều bác sĩ của bạn bây giờ? Trong hai tuần, bạn sẽ được yêu cầu để bắt đầu đến mỗi tuần cho đến khi bạn sinh nở. Bác sĩ sẽ chú ý đến huyết áp của bạn để đảm bảo rằng nó không cao bất thường, có thể ảnh hưởng đến khả năng của nhau thai để cung cấp máu và các chất dinh dưỡng cho thai nhi. Ngoài ra, vùng xương chậu của bạn có thể cảm thấy tê liệt với ngứa ran gây ra bởi áp lực từ thai nhi đang phát triển.

  SỨC KHỎE

  Trong những tuần sắp tới, bạn sẽ được thông báo về virut Nhóm B khuẩn liên cầu (GBS virus). Nếu lây truyền vào em bé, GBS có thể gây viêm màng não, viêm phổi, hoặc tệ hơn. Các chuyên gia nói rằng cứ bốn phụ nữ mang thai thì có một người mang mầm bệnh, nhưng có tin tốt: GBS là có thể điều trị dễ dàng, đòi hỏi duy nhất là bạn sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian sinh đẻ.

  MUA SẮM

  Bạn có thể cảm thấy đôi giày vừa khít trên đôi chân của bạn vì bạn đang giữ nước, vì vậy nó là thời gian để thưởng thức một trong những ưu đãi tốt nhất của thời kỳ mang thai: mua sắm giày! Hãy tìm một đôi mà không cọ xát và có bề ngang rộng rãi cho đầu các ngón chân và ngón chân cái của bạn. Chọn giày có đế dày cho sự vững chắc, và dây đai hoặc dây mà bạn có thể nới lỏng ra để bàn chân của bạn thoải mái.

  THỂ DỤC

  Hãy thử bài tập đơn giản này có thể giúp sinh nở dễ dàng và nhanh chóng: Ngồi bắt chéo chân trên sàn nhà hoặc trên ghế. Vai với hông ngay thẳng và đặt một tay lên bụng và tay khác trên lưng của bạn, ngay trên thắt lưng của bạn. Hãy hít thở sâu, mở rộng bụng khi bạn hít vào ("bụng thở"). Thở ra trong khi kết hợp với abs (hệ thống chống bó phanh) để kéo rốn của bạn trong. Bóp và giữ, sau đó thả (nhưng không thả tất cả). Lặp lại. Mỗi bóp và thả được tính là cơn co thắt, vì vậy làm 5 lần một ngày.

  MỐI QUAN HỆ

  Chia sẻ lo lắng của bạn về việc trở thành một người mẹ với ông xã của bạn. Bằng cách này, anh ấy sẽ biết rằng bạn không có tất cả các câu trả lời và bạn cần sự giúp đỡ của anh ấy để tìm ra vai trò mới của bạn.

  ANH/ CHỊ EM RUỘT

  Tắm bé theo cách truyền thống diễn ra trong 4-6 tuần cuối của thai kỳ. Mang theo đứa con đầu lòng của mình khi tắm cho em bé và để trẻ ngồi ở một vị trí đặc biệt bên cạnh bạn. Trẻ có thể tham gia vào các trò chơi, tiệc tùng với những bài hát và những câu chuyện của mình, và thực hiện một niềm vui và nhiệm vụ quan trọng với vai trò anh/ chị. Vì vậy, bé không cảm thấy bị cô đơn, chuẩn bị một túi kẹo chứa đầy những món quà nhỏ và mang về nhà.

  SINH ĐÔI

  Bắt đầu suy nghĩ về nơi mà bạn muốn thiết lập một phòng cho trẻ. Cho bú hai em bé có thể mất một thời gian dài, và bạn xứng đáng được hưởng một khu vực thuận tiện trong nhà của bạn để làm điều đó. Nó cần phải có đủ không gian cho tất cả mọi thứ bạn cần, giống như một chiếc ghế thoải mái, thực phẩm, đồ uống (các bà mẹ cho con bú uống rất nhiều nước!), điện thoại và một điều khiển từ xa nếu TV là trong vòng khoảng cách xem.

  LỜI KHUYÊN

  Chuẩn bị túi dành cho khi nhập viện để sinh với một vài nhắc nhở ở nhà. Xem xét mặc áo thun trong thời gian sinh đẻ (thay vì áo tiêu chuẩn có vấn đề của bệnh viện), băng buộc đầu hay kiểu tóc đuôi ngựa để giữ cho tóc của bạn gọn gàng và thêm gối để làm cho bạn thoải mái hơn sau khi sinh.

  Bình luận