• Thai kỳ của bạn: tuần 36

  Mẹ có thể nhận thấy sự gia tăng tiết dịch âm đạo.Hãy nắm chắc các triệu chứng và đừng cố tự chẩn đoán. Nếu em bé chưa đủ 38 tuần và bạn thấy có 4 cơn co trong vòng một giờ, hoăc bất kỳ dấu hiệu chuyển dạ sớm nào, hãy lập tức gọi điện cho bác sĩ hoặc tới khám tại các cơ sở y tế.

  THAI NHI

  Thai nhi nặng khoảng 2,27kg và dài khoảng 47,72cm. Thai nhi tiếp tục hấp thụ chất béo – có chức năng giữ cho bé và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể khi bé sinh ra.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Phải nói rằng tháng cuối của thai kỳ thực sự là một buổi diễn tập cho sự kiện lớn, bởi vì bạn sẽ không còn dịch nhầy nữa - đó là một hàng rào bảo vệ có trong cổ tử cung của bạn trong suốt thai kỳ - và cổ tử cung của bạn sẽ mềm ra và thậm chí có thể co giãn. Mặc dù cả hai đều là dấu hiệu cho thấy sự chuyển dạ đang đến gần, các mẹ không cần quá vội vàng đến bệnh viện hoặc trung tâm sinh sản đâu – vì cách mấy tuần nữa bạn mới có thể bước vào giai đoạn đó.

  SỨC KHỎE

  Nếu bạn bị căng giãn tĩnh mạch thì hãy tìm một vài sự trợ giúp. Thai nhi càng phát triển, càng tăng nhu cầu lượng máu chảy trong tĩnh mạch vùng chậu, tăng tạo ra áp lực lên các tĩnh mạch lớn ở vùng chậu. Bào thai phát triển và chèn ép lên tĩnh mạch chủ dưới, nằm phía bên phải của cơ thể, làm gia tăng áp lực lên tĩnh mạch chân... chính là nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch khi mang thai. Bạn cố gắng hạn chế chéo chân và đứng quá lâu.

  MUA SẮM

  Xem xét việc mua hoặc thuê một cái máy hút sữa trước khi sinh, do đó bạn có thể thấy chúng rất tiện dụng trong nhiều trường hợp sau khi sinh. Hãy lắng nghe những chia sẻ từ các bà mẹ có kinh nghiệm hoặc một nhà tư vấn về sự điều tiết lượng sữa. Bạn cũng có thể mua một vài chiếc áo ngực, một trong số đó bạn nên tặng cho bệnh viện. Sau đó, bạn nên tập thực hành cởi áo bằng một tay để tay kia giữ em bé.

  THỂ DỤC

  Nếu việc tập thể dục trở nên khó khăn hơn với bạn thì hãy ở nhà và tập kéo giãn cơ bắp. Ngồi trên sàn để chân trái của bạn qua một bên và cong chân bên phải của bạn. Nâng cánh tay phải của bạn lên trên đầu như thể bạn đang với đến bầu trời, và làm thành một vòng cung lớn như bạn dựa trên chân trái của bạn và cố gắng chạm vào chân trái của bạn. trở lại vị trí ban đầu và lặp lại bài tập đối với phía bên kia.

  MỐI QUAN HỆ

  Sau khi sinh, hãy gửi cho bác sĩ hoặc nữ hộ sinh một lời cảm ơn để cho họ biết bạn đánh giá cao tất cả sự giúp đỡ của họ dành cho bạn. Nhớ rằng phải có một hình ảnh của em bé.

  ANH/ CHỊ EM RUỘT

  Khi thời gian chuyển dạ của bạn sắp đến gần, cố gắng tránh làm thay đổi đáng kể trong thói quen của con bạn, chẳng hạn như bắt đầu tập cho bé tự đi vệ sinh. Bé có đủ khả năng để thích nghi với thành viên mới thôi, các mẹ đừng quá lo lắng!

  SINH ĐÔI

  Nhiều bà mẹ mang thai song sinh thường áp dụng phương pháp sinh mổ, vì vậy hãy hỏi bác sĩ về những thủ tục cần thiết trong khi phẫu thuật để bạn chuẩn bị tâm lý trước. Hãy thảo luận về thời gian phục hồi, việc đó thường khó khăn cho các mẹ hơn sau khi sinh vì thường phải đối mặt với tình trạng mệt mỏi, đau ở vết mổ, thường xuyên xì hơi, và thiếu máu.

  LỜI KHUYÊN

  Trước khi lau dọn tổ ấm để chào đón đứa bé sắp chào đời, bạn nên đọc kỹ nhãn hiệu được dán trên tất cả các hóa chất và chất tẩy rửa để đảm bảo an toàn. Đừng quên mang găng tay cao su khi xử lý các chất tẩy rửa dạng lỏng, và dọn dẹp trong một căn phòng thông thoáng để giảm tiếp xúc với khói cũng như các chất khí độc hại bao quanh bạn. Tốt hơn, bạn nên nhờ ông xã của bạn để xoa bóp giúp bạn sau khi dọn dẹp.

  Bình luận