• Thai kỳ của bạn: tuần 37

  Có nhiều cách để xoay thai nhi. Hầu hết, chúng đều là những kỹ thuật tự nhiên và kỹ thuật y khoa. Bạn nên nhớ rằng tình trạng sinh ngược xuất hiện ở 1 trong số 25 trẻ sinh đủ tháng.

  THAI NHI

  Với chiều dài hơn 45,72cm, thai nhi đang phát triển rất tốt. Bé đang học những bài tập đầu tiên như hít thở, đặc biệt là hoạt động hít vào và thở ra trong nước ối. Bé cũng có thể mút ngón tay của mình, quay đầu, nuốt, nháy mắt, và nắm chặt tay của mình.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị đến ngày sinh nở chưa nào: Giấc ngủ tuy hơi khó khăn trong giai đoạn này, thêm vào đó trọng lượng cũng khiến cho hoạt động của bạn trở nên chậm lại. Tiếp cận ngày sinh, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh thường khuyên bạn nên kiểm tra xem cổ tử cung của bạn đã bắt đầu mỏng ra và  co giãn hay chưa để nắm bắt được thời gian bạn chuyển dạ cũng như sin hem bé. Bạn cũng sẽ muốn biết làm thế nào bé được sinh ra phải mặc dù việc sinh con, bạn có thể hình dung được. Hãy chuẩn bị cho mình một sự thay đổi mới có thể khi bạn sinh em bé. Việc đó chắc chắn sẽ là một trong những kỷ niệm quý giá nhất của bạn.

  SỨC KHỎE

  Chụp MRI (chụp cộng hưởng từ não) giúp phụ nữ mang thai cho thấy rằng kích thước bộ não thực sự co lại trong kỳ thứ ba, vì vậy có thể giải thích lý do tại sao đôi khi bạn hay quên. Rất may, bộ nhớ của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại một vài tháng sau khi sinh. Để khắc phục điều này, hãy ghi chép lại tất cả mọi thứ (bao gồm cả công việc hàng ngày của bạn) và để nhắc nhở được viết trên tờ giấy ở khắp mọi nơi.

  MUA SẮM

  Bạn sẽ cần một ghế ngồi trên xe để đưa bé về nhà từ bệnh viện hoặc trung tâm sinh sản, vì vậy, nếu bạn không nhận từ người hướng dẫn thì hãy mua nó càng sớm càng tốt. Bạn sẽ muốn biết làm thế nào đặt bé vô và ẵm ra khỏi xe một cách dễ dàng và làm thế nào đặt nó ở ghế sau của chiếc xe để sẵn sàng khi cần đến.

  THỂ DỤC

  Bạn xứng đáng được một phần thưởng cho việc gắn bó với một chế độ tập thể dục trong suốt thai kỳ, đặc biệt là vào kỳ thứ ba. Trong tuần này, bạn tự thưởng cho mình một bộ phim hay một cuốn sách tốt, hoặc tự chăm sóc móng tay và mát-xa.

  MỐI QUAN HỆ

  Hãy chờ đợi để có thời gian vui vẻ với bạn bè và người thân. Các mẹ hãy mời người bạn thân nhất của bạn đi bấm huyệt bàn chân, hay đi đến spa. Hãy tận dụng thời gian này để lập kế hoạch sau khi sinh.

  ANH/ CHỊ EM RUỘT

  Bây giờ các mẹ bầu nên thiết lập các hoạt động trong ngày cho đứa con trước của bạn, vì vậy trẻ sẽ có rất nhiều hoạt động trong vài tuần đầu tiên khi bạn bận rộn với em bé.

  SINH ĐÔI

  Mức giá hấp dẫn khi chỉ mua một chiếc nôi cho cặp song sinh của bạn và hãy xem xét việc mua hai chiếc nôi. Các chuyên gia cho biết rằng cả hai ngủ chung một giường có thể nâng cao nguy cơ hội chứng đột tử trẻ sơ sinh (SIDS).

  LỜI KHUYÊN

  • Hãy hỏi bác sĩ của bạn như thế nào thì việc sinh nở thực sự bắt đầu và khi nào bạn nên gọi cho họ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào chưa được trả lời, chẳng hạn như khi nào bạn sẽ ở đến bệnh viện hay nơi bạn muốn sin hem bé và những gì sẽ xảy ra nếu bạn không gọi cho bác sĩ thì bây giờ là thời gian để làm rõ những thông tin chi tiết trên.
  • Hãy tự sắm cho mình một chiếc nệm, vì sau khi sinh, bạn có khả năng bị trĩ hay cảm thấy khó chịu ở vết rạch âm hộ do sinh mổ; và chiếc nệm sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn bao giờ hết.
  Bình luận