• Thai kỳ của bạn: tuần 38

  Đối với nhiều phụ nữ, hai tuần tới là một sự chờ đợi trong hồi hộp. Hãy sử dụng thời gian này để chuẩn bị đồ đạc dành cho bé hoặc thực hiện các công việc cần thiết mà có thể bạn sẽ không làm được trong một thời gian sau khi em bé được sinh ra.

  THAI NHI

  Xin chúc mừng – thai nhi của bạn đã đạt đủ tháng, mà về cơ bản thì ngày sinh nở sẽ rơi vào khoảng thời gian từ tuần 38 đến tuần 42. Ngay sau đó, bạn sẽ có thể để âu yếm em bé trong vòng tay ấm áp của bạn rồi, nhìn vào mắt bé, và chào đón bé vào thế giới. Bây giờ bé nặng từ 2,27kg đến 4,086kg, và tất cả các hệ thống cơ quan của bé đã được hoàn thiện. Phổi sẽ hoạt động khi em bé cất tiếng khóc chào đời - một âm thanh quen thuộc mà bạn sẽ được nghe thấy khi bé vừa được sinh ra.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Bạn có thể hít thở dễ dàng hơn ở những ngày này nếu đầu của em bé đã dần dần di chuyển đúng vị trí và bắt đầu chuyển vào ống sinh, cho các cơ quan của bạn được thông thoáng. Hiện tượng này được gọi là sự sa bụng, và nó có thể xảy ra một vài tuần trước khi bắt đầu chuyển dạ, ngay trước khi, hoặc thậm chí trong quá trình sinh nở. Bây giờ em bé chuyển xuống ống sinh, bạn có thể cảm thấy sức ép nhiều hơn ở bẹn, đùi và bàng quang.

  SỨC KHỎE

  Tìm hiểu để phát hiện việc chuyển dạ giả bằng cách biết những dấu hiệu của nó: các cơn co thắt không theo mô hình rõ rệt và không trở nên dài hơn, mạnh mẽ hơn, hoặc gần nhau hơn. (Thay đổi vị trí, nói, đứng lên nếu bạn đang nằm, sẽ làm cho cơn đau biến mất.) Ngoài ra, trong báo động giả, bạn sẽ cảm thấy các cơn co thắt ở phía trước của cơ thể. Việc sinh nở thực sự diễn ra khi bạn cảm thấy cơ thể bắt đầu co thắc ở phía sau và di chuyển dần về phía trước.

  THỂ DỤC

  Trong những tuần lễ vừa qua, việc rời khỏi giường khá đơn giản với bạn, bởi vì bạn hoàn toàn muốn một buổi luyện tập thực thụ. Thay vì lo lắng về việc đi đến phòng tập thể dục như thế nào, bạn hãy dành thời gian này để thư giãn và nạp năng lượng. Bạn cần phải tiết kiệm năng lượng của mình để sinh con.

  MỐI QUAN HỆ

  Nếu bạn không quan hệ với đối tác thì hãy kết nối cơ thể với ông xã của bạn bằng cách tắm với nhau hoặc mát xa nhé. Chắc chắn hai bạn sẽ có khoảng thời gian hạnh phúc bên nha.

  ANH/ CHỊ EM RUỘT

  Nói với đứa trẻ -  người sẽ ở lại với bé khi bạn đến bệnh viện (ví dụ, nói "Bà không thể chờ đợi để thăm con"). Khuyến khích bé lập kế hoạch cụ thể - một chuyến viếng thăm sở thú hoặc một chuyến đi đến bảo tàng của trẻ em. Vì vậy, bé có thể mong đợi tất cả những điều vui vẻ và bé sẽ thực hiện trong khi bạn vắng mặt.

  SINH ĐÔI

  Nếu bạn có kế hoạch cho con bú, hãy thực hành giữ chặt quả bóng, hoạt động đó thì tốt nhất cho cặp song sinh: Lấy cánh tay của bạn để giữ lưng của chúng và để đầu của chúng nằm gọn trong bàn tay của bạn.

  LỜI KHUYÊN

  • Tạo một danh sách tất cả các số điện thoại quan trọng bạn cần khi bạn đưa em bé về nhà. Đặt danh sách ngay bên cạnh điện thoại của bạn, và chắc chắn trong đó bao gồm bất cứ ai bạn nghĩ rằng sẽ là một người tuyệt vời đối với bạn trong những tuần đầu thách thức (chẳng hạn như bác sĩ nhi khoa và người tư vấn). Thu thập một danh sách các món ăn từ nhà hàng và ghi chú trong điện thoại. Bằng cách này, nếu bạn và đối tác của bạn quá bận rộn với em bé thì chỉ cần một cuộc gọi, các bạn sẽ có một bữa ăn bổ dưỡng.
  • "Hãy chắc chắn rằng chồng của bạn có ghi lại khoảng khắc tuyệt vời trên tất cả mọi thứ xảy ra. Bởi vì những việc đó sau này sẽ dần mờ nhạt với tôi. Nhớ cám ơn lòng tốt của anh ấy nhé!" - Jennifer Sikes, Durham, NC
  Bình luận