• Thai kỳ của bạn: tuần 39

  Sau nhiều tháng hồi hộp, ngày dự sinh của mẹ đã cận kề, và mẹ… vẫn đang mang bầu. Việc này quả thật là dễ nản và bực bội. Mẹ có thể không phải đã muộn như mẹ nghĩ đâu. Hãy cố gắng kiên nhẫn lên nhé các mẹ bầu!

  THAI NHI

  Thai nhi đang trong tư thế duỗi ra: Bé tăng cân và phát triển đến khoảng 50,8cm, có rất ít khoảng trống để bé hoạt động. Bé có thể đã ở vị trí chuẩn bị sinh, đầu nằm gọn trong khoang chậu. Bộ não là một trong những cơ quan cuối cùng để phát triển đầy đủ, và nó gần như hoàn hảo, tế bào thần kinh thì hoàn thiện.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Ngay bây giờ, bạn đang lo lắng về việc sinh nở thực sự. Dưới đây là những gì mong đợi: Giai đoạn đầu của sinh đẻ có thể mất nhiều ngày hoặc thậm chí cả tuần, trong đó cổ tử cung mềm và giãn nở ra đến 3cm. Các cơn co thắt thoáng qua, kéo dài 30-45 giây. Khi sinh, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh hơn và thường xuyên hơn và sẽ kéo dài trong 60 giây. Cổ tử cung của bạn sẽ giãn ra chỉ khoảng 7cm, và bạn sẽ có một thời gian khó bắt hơi thở của bạn giữa các cơn co thắt. Giai đoạn chuyển tiếp, các cơn co thắt lúc đầu sẽ xuất hiện và kéo dài 90 giây. Hơn một giờ đồng hồ, cổ tử cung của bạn sẽ giãn ra đến 10cm, lúc này bạn sẽ sẵn sàng để thúc đẩy. Đầu của bé là phần lớn nhất của cơ thể, để đầu của bé ra ngoài sẽ đòi hỏi rất nhiều can đảm và quyết tâm, chưa kể đến rất nhiều sự nỗ lực.

  SỨC KHỎE

  Để đảm bảo núm vú nhô ra đủ cho bé bám vào trong quá trình cho con bú, dùng ngón tay và ngón tay cái của bạn và đặt chúng ở trên và dưới quầng vú; sau đó, nhẹ nhàng ấn xuống. (Đừng bóp ngón tay cái và ngón tay của bạn lại với nhau. Nó có thể làm cho núm vú không nhô ra). Núm vú nên bật ra. Nếu nó thụt vào trong, hãy hỏi bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn cho các lời khuyên về cách chuẩn bị núm vú cho con bú.

  MUA SẮM

  Dự trữ nhiều tã, khăn lau, miếng lót ngực, và các yếu tố cần thiết khác, bạn sẽ cần chúng ngay lập tức sau khi bạn sinh con. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải khẩn cấp chạy đi mua đồ dùng cho nhu cầu cần thiết trong những tuần bận rộn đầu tiên sau khi sinh.

  THỂ DỤC

  Bây giờ bạn thì không làm việc quá nhiều hoặc quá thường xuyên, sử dụng thời gian để làm một số bài tập thư giãn. Nghiên cứu cho thấy rằng nó làm giảm nhịp tim và huyết áp và đưa bạn vào một tâm trạng tuyệt vời. Không biết làm thế nào để bắt đầu? Hãy thử bài tập đơn giản này: Nằm xuống và hít thở sâu. Cô lập các cơ, duỗi thẳng, và nhẹ nhàng thở ra.

  MỐI QUAN HỆ

  Bạn bè và các thành viên trong gia đình đều có thể hỗ trợ bạn, do đó bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ mà bạn cần; nói: "Bất cứ điều gì bạn muốn làm" có thể giúp bạn có một tủ lạnh đầy đủ các món và có người giặt quần áo. Thêm vào đó, nhiệm vụ của bạn sẽ rất khó khăn khi bạn có một trẻ sơ sinh.

  ANH/ CHỊ EM RUỘT

  Làm cho đứa con đầu lòng của bạn cảm thấy quan trọng khi em bé ở đây bằng cách nói chuyện về công việc trong tương lai trẻ sẽ chịu trách nhiệm. Làm cho trẻ dễ dàng quản lý công việc, giống như giữ khăn trong quá trình thay tã hoặc bật điện thoại di động giúp bạn. Các mẹ bầu có thể cho trẻ một danh hiệu với nhiệm vụ của mình,  như "người trợ giúp của mẹ" hoặc "người đại diện của bố."

  SINH ĐÔI

  Bạn sẽ có thể cho mỗi bé 100 % sự chú ý của bạn trong một số thời gian khi bạn đi công viên hay có công việc vặt, như vậy, các trẻ song sinh sẽ thoải mái phát triển theo hướng mạnh của từng cá nhân.

  LỜI KHUYÊN

  • Chuẩn bị một danh sách dài những công việc phải làm, nhưng chắc chắn phải dành vài tuần cuối cùng để thư giãn. Chăm sóc trẻ sơ sinh rất thú vị và bổ ích, nhưng nó mất rất nhiều thời gian của bạn. Tận dụng tối đa không gian riêng của bạn bây giờ để thư giãn như đọc sách và xem phim. Bạn sẽ có rất bận rộn sau khi em bé được sinh.
  • "Lấy vật lưu niệm trong thời gian nằm viện để ở nhà, chẳng hạn như giấy ra viện, thẻ giường, bản sao của một phần băng ghi hình và giữ chúng trong cuốn sách của em bé." - Michelle Morrison, De Soto, IL
  Bình luận