• Thai kỳ của bạn: tuần 40

  Tuần lễ này Bạn sẽ phải trải qua những thời khắc mà Bạn đã tiên lượng trước – gặp gỡ cục cưng của Bạn! Tuy nhiên để có thể trông thấy bé Bạn sẽ phải trải qua một cuộc chuyển dạ sanh nở không kém phần cam go đâu nhé!

  THAI NHI

  Cuối cùng thai nhi cũng được chào đời, bé nặng khoảng 2,724kg đến 4,086 kg và dài khoảng 50,8 cm. Bé tất nhiên sẽ dễ thương, nhưng bé sẽ chưa giống như những đứa trẻ mà bạn nhìn thấy trong xe đẩy. Nếu bạn sinh tự nhiên, đầu của bé có thể được định hình như một hình nón sau khi đi qua đường sinh hẹp, và bé sẽ xuất hiện đầy máu và nước ối. Đôi mắt bé sẽ sưng húp và chỉ có thể nhìn thấy bạn rất mờ nhạt, vì bé chỉ có thể tập trung nhìn xa khoảng 2,54 cm. Nhưng âm thanh giọng nói của bạn mà bé nhận được bên trong tử cung, sẽ là âm nhạc đến tai bé.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Bạn sẽ phải bỏ nhau thai, một kỳ công tương đối dễ dàng so với sinh khó. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể nhận được một số mũi khâu cắt tầng sinh môn. Bạn có thể bị rối tung lên bởi những cảm xúc mâu thuẫn, hưng phấn và một phần lo lắng. Nhưng sau đó là một cuộc phiêu lưu đầy mệt mỏi, tiếng cười và nước mắt về thể chất và tinh thần đều thích hợp. Những cuộc phiêu lưu bắt đầu!

  SỨC KHỎE

  Bé sẽ được mang đi một cách nhanh chóng sau khi sinh, nhưng không phải là lý do đáng lo ngại. Ngay khi bé được sinh ra, sau 1 phút và sau 5 phút, bé chỉ tham gia thử nghiệm đầu tiên: chỉ số Apgar. Bài kiểm tra sẽ đo số lần đập của nhịp tim, hô hấp, cơ bắp, phản xạ, và màu sắc. Thêm vào đó, các y tá sẽ áp dụng thuốc kháng sinh với đôi mắt của bé để bảo vệ chúng khỏi vi trùng trong ống sinh. Họ cũng sẽ quản lý các mũi tiêm đầu tiên của bé: tiêm vitamin K khuyến khích đông máu bình thường và vắc-xin viêm gan B để phòng bệnh gan

  MUA SẮM

  Chọn ra một bộ trang phục đặc biệt để mặc cho bé khi trở về nhà. Hãy chắc chắn chọn một thứ tốt nhất đối với dây rốn của bé, một phần trong đó vẫn chưa rụng.

  THỂ DỤC

  Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng và chán ở nhà thì đi dạo chậm xung quanh khu phố để đầu óc thoải mái và giữ cho cơ thể của bạn di chuyển. Một số phụ nữ đi bộ bị co thắt, nhưng nó không ảnh hưởng khi bạn đi ra ngoài.

  MỐI QUAN HỆ

  Cho bạn bè và người thân một cách để giúp đỡ bằng cách yêu cầu họ gọi khi bạn đang bị căng thẳng. Bạn sẽ không có nhiều thời gian cho cuộc trò chuyện điện thoại dài, nhưng bạn sẽ cảm thấy ít bị cô lập và cô đơn nếu bạn biết một người biết lắng nghe chỉ thông qua một thiết bị cầm tay.

  ANH/ CHỊ EM RUỘT

  Hãy chắc chắn việc giải thích cho đứa con đầu lòng của bạn nơi chính xác bạn sẽ đi và bao lâu khi thời gian sinh đẻ tới. Bé có thể lo lắng khi bé sẽ gặp bạn một lần nữa và nếu bạn ổn, vì vậy hãy cho bé nhiều sự bảo đảm, và để cho bé biết rằng bé sẽ được nghe từ bạn ngay khi có em bé.

  SINH ĐÔI

  Nhận sự hỗ trợ từ các bà mẹ khác của cặp song sinh thông qua Tổ chức Quốc gia về bà mẹ của câu lạc bộ sinh đôi. Kiểm tra xem nếu có một đề tài của địa phương nào không, nếu có thì bạn hãy lên kế hoạch cho thành viên mới tiếp theo.

  LỜI KHUYÊN

  • Nếu bạn đang chờ đợi mệt mỏi, hãy thử nghiệm một vài biện pháp dân gian – tất nhiên phải được sự đồng ý của nữ hộ sinh. Nhiều phụ nữ cho rằng việc đi dạo, quan hệ tình dục nhiều (prostaglandin trong tinh dịch có vẻ như làm mềm cổ tử cung), uống trà lá mâm xôi sẽ tạo nên những cơn co thắt. Ngay cả khi họ không làm việc, ít nhất họ sẽ làm cho sự chờ đợi thú vị hơn.
  • "Tôi luôn luôn nghĩ rằng tôi muốn sinh nở tự nhiên, được cho tất cả các loại thuốc tôi muốn, và sẽ sinh ra em bé kháu khỉnh. 34 giờ thử thách chắc chắn là một bất ngờ ... cuối cùng tôi yêu cầu gây tê ngoài màng cứng 32 giờ vào lúc sinh, nhưng em bé đến một cách nhanh chóng sau đó và tôi cảm thấy tất cả mọi thứ thật tuyệt. "- Lisa Ernst, Limerick, PA
  Bình luận