• Thai kỳ của bạn: tuần 1

  Khi thai nhi 1 tuần tuổi thì lượng estrogen và progesterone trong máu gia tăng, báo hiệu cho niêm mạc mô êm ái bắt đầu lót đầy tử cung để chuẩn bị cho trứng đã được thụ tinh làm tổ. Dù mang thai tuần đầu tiên, bạn vẫn còn phải mất vài tuần nữa mới cảm nhận được sự tác động của nội tiết tố mang thai lên cơ thể.
  THAI NHI

  Bạn đang hy vọng bạn sẽ sớm phát hiện ra mình có thai?  Bạn sẽ còn không biết trong vài tuần nữa, thay vào đó, tuần 1 thực sự là tuần của kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn trước khi mang thai. Thật khó hiểu, phải không? Nhưng ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối là ngày bắt đầu của thời kỳ mang thai. Sự rụng trứng sẽ không diễn ra trong hai tuần nữa, vì vậy hãy tìm hiểu Tuần 3 là tuần bạn có thể thụ thai em bé.

  CƠ THỂ CỦA BẠN

  Nếu bạn hy vọng sẽ có thai trong tháng này, bạn có thể sử dụng một vài tính toán thú vị để biết ngày đến kỳ hạn của mình bằng cách thêm bảy ngày kể từ ngày đầu tiên trong chu kỳ cuối của bạn, trừ đi ba tháng sau đó cộng thêm một năm. Tất cả các ngày đến kỳ hạn này là những giá trị gần đúng, ngay cả khi do các bác sĩ tính toán. Các chuyên gia ước tính rằng chỉ có một trong 20 phụ nữ thực sự mang thai vào ngày đáo hạn của mình. Bên cạnh đó, thật khó khăn hơn bình thường để bác sĩ điều chỉnh kỳ hạn của bạn tại một số thời điểm trong thời gian mang thai, chẳng hạn như kích thước của thai nhi.

  SỨC KHỎE

  Sẽ là một hành động rất thông minh khi bạn bắt đầu dùng vitamin dành cho phụ nữ trước khi sinh ngay bây giờ. Mặc dù chúng được gọi prenatals - công thức bổ sung dinh dưỡng vitamin cho thai phụ là rất quan trọng đối với phụ nữ đang cố gắng thụ thai vì chúng có chứa các chất dinh dưỡng như axit folic (khoảng 400-600 microgram) và sắt mà một thai nhi đang phát triển cần trong vài tuần đầu tiên - trước khi bạn biết bạn đang mang thai.

  MUA SẮM

  Nếu bạn và anh ấy đang cố gắng để thụ thai trong một thời gian, cuốn sách chuyển đề “Khả năng thụ thai của bạn” (Taking Charge of Your Fertility) của tác giả Toni Weschler sẽ đưa ra những hướng dẫn về cách theo dõi biểu đồ cơ thể của bạn và lưu ý những triệu chứng bất thường của cơ thể để dự đoán sự rụng trứng.

  TẬP THỂ DỤC

  Tập thể dục sẽ giữ cho bạn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng trong khi mang thai, nhưng bắt đầu từ đầu sẽ khó khăn hơn so với việc duy trì một chế độ mà bạn đã thực hiện. Tại sao bạn không bắt đầu từ bây giờ bằng cách đeo đôi giày thể thao của bạn vào? Đi bộ là một bài tập ít bị tác động mà bạn sẽ dễ dàng tiếp tục thực hiện trong suốt thời kỳ mang thai.

  MỐI QUAN HỆ

  Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, các chuyên gia đề nghị bạn nên giao hợp vào mỗi đêm. vài ngày trước rụng trứng, khi tinh trùng có thể sống sót trong lúc chờ trứng rụng thì việc quan hệ tình dục mỗi ngày chứ không phải ngẫu nhiên sẽ làm tăng khả năng hợp nhất của tinh trùng và trứng.

  ANH CHỊ EM RUỘT

  Bạn có kế hoạch sinh nhiều trẻ không? Hãy tìm những người lớn tuổi nhất mà bạn biết, họ sẽ hỗ trợ cho bạn nhiều nhất và là người ngưỡng mộ lớn nhất của bạn. Những trẻ được sinh ra đầu tiên có xu hướng đồng cảm với cha mẹ của chúng, và chúng ít nhiều sẽ giúp đỡ bạn trong việc chăm sóc những đứa em kháu khỉnh của chúng.

  CẶP SONG SINH

  Có phải bạn là cặp chị em / anh em sinh đôi? Nếu bạn là sinh đôi khác trứng, thì khả năng bạn sẽ có 1 cặp sinh đôi là rất cao. Nếu bạn là sinh đôi cùng trứng thì bạn không có cơ hội nào hơn bất kỳ người phụ nữ khác về việc mang thai cặp song sinh, những người chia sẻ một số các yếu tố "nguy cơ", tương tự như tăng tuổi của người mẹ. Một người phụ nữ là cặp “song sinh khác trứng” sẽ gia tăng cơ hội sinh nhiều con hơn.

  LỜI KHUYÊN
  • Theo dõi nhiệt độ cơ thể hàng ngày của bạn nếu bạn đang cố gắng để có thai. Theo dõi sự rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể của bạn là việc đầu tiên bạn làm vào mỗi buổi sáng (trước khi bạn ra khỏi giường) sử dụng một nhiệt kế nhiệt độ cơ thể cơ bản kỹ thuật số - loại nhiệt kế này có mặt ở khắp các hiệu thuốc. Ghi lại nhiệt độ của bạn mỗi ngày. Khi bạn nhìn thấy nó tăng vọt, bạn sẽ biết rằng sự rụng trứng đã xảy ra và bạn đã sẵn sàng để có thai.
  • Và bây giờ là thời điểm thuận tiện nhất để bạn bắt đầu học các quy tắc mang thai. May mắn thay, chúng tôi đã biên soạn tài liệu tham khảo dễ dàng này: 50 điều nên làm và không nên làm cho những gì bạn có thể làm (như ngồi trong máy bay, chăm sóc chăn hoặc chích ngừa cúm) và những gì bạn không nên làm (như ăn pho mát mềm, dọn dẹp nhà cửa hay ngồi trong bồn tắm nước nóng).
  • Việc bạn đang cố gắng để mang thai có thể gây áp lực đến mối quan hệ của bạn. Bạn nên cố gắng tìm những điều thú vị hoặc các cách kìềm chế cảm xúc để có thể kết nối dễ dàng với “đối tác” của mình.
  Bình luận