• Thai kỳ của bạn: tuần 11

  Trong quá trình mang thai, nhau thai sản sinh rất nhiều hormone progesterone, làm giãn van ngăn cách thực quản và dạ dày, đặc biệt là khi bạn đang nằm, axit dạ dày có thể đi ngược đường lên thực quản, gây cảm giác nóng rát khó chịu và làm bạn mất tập trung. Hãy dành nhiều thời gian cho riêng bạn để giảm bớt những căng thẳng cùng Mom Center nào!
  THAI NHI

  Bé có kích thước khoảng ngón tay cái trong tuần này, nhưng bé có thể cử động tay chân, và móng tay của bé đã bắt đầu phát triển. Đầu của bé lớn hơn so với cơ thể, chiếm gần một nửa chiều dài của cơ thể, và hình dáng về cột sống của bé đang hình thành một cách rõ ràng hơn. Nếu bạn đi kiểm tra sức khỏe thai nhi trong tuần này thì các mẹ có thể nhận ra tim thai đang đập với ự giúp đỡ của loại ống nghe đặc biêt có tên gọi là Doppler.. Các chuyên gia cho biết rằng nghe nhịp tim vào thời điểm này là một dấu hiệu chính để nhận biết thai nhi đang tiến triển.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Tử cung của bạn bây giờ giãn nở hơn so với trước, mở rộng hơn để lấp kín khung xương chậu. Dây rốn xoắn ốc như hai động mạch và tĩnh mạch xoắn để phù hợp với lớp bảo vệ giữ chúng, có chức năng mang thức ăn đến nuôi dưỡng thai nhi và phối hợp với nước ối để bảo vệ bé an toàn một cách tuyệt đối.

  SỨC KHỎE

  Hãy hỏi bác sĩ trước khi bạn mua các loại thuốc trị cảm. Acetaminophen (thành phần được tìm thấy trong Tylenol) và nhiều thuốc làm giảm độ axit nói chung thì không vấn đề gì, nhưng thuốc ho dạng xi-rô, thuốc cảm, và các sản phẩm khác có thể có các thành phần có thể gây hại cho thai nhi đang phát triển. Tuyệt đối không sử dụng thuốc ibuprofen trong khi mang thai.

  MUA SẮM

  Bạn đang lên ý tưởng để chuẩn bị phòng riêng cho bé thì hãy bắt tay vào và thực hiện ngay bây giờ. Lập danh sách chi tiểu cho bé nhưng tiêu chí vẫn phải tiết kiệm nhé các mẹ bầu. Các bạn nên đặt làm các đồ nội thất và giường cho trẻ càng sớm càng tốt, vì có thể mất đến vài tháng để họ giao hàng.

  THỂ DỤC

  Tập Kegel thường xuyên để tăng cường cơ xương chậu và giúp tránh khỏi tiểu tiện không tự chủ trong khi mang thai và sau khi sinh. Bổ sung hoạt động nhanh cho các cơ xung quanh âm đạo và hậu môn với hơn 10 giây, 10 đến 20 lần liên tiếp, ba lần mỗi ngày.

  ANH/ CHỊ EM RUỘT

  Tiết lộ tin tức hấp dẫn với em bé sớm, nhưng trước khi bạn làm như vậy hãy thảo luận với bố chúng để có một kế hoạch trò chơi vui nhộn. Nếu bé dưới 3 tuổi thì sự chờ đợi sẽ cảm thấy rất lâu, thay vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên mừng tin tức tuyệt vời vào tuần tới, đánh dấu sự bắt đầu của thai kỳ thứ hai.

  SINH ĐÔI

  Nếu bạn đang mang thai 2 đứa bé thì bạn có thể tăng cân nhiều hơn so với phụ nữ mang thai bình thường. Trong khi xem các con số tăng dần dần, hãy tìm những kiến ​​thức xung quanh việc mang thai song sinh để đang giúp em bé phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh. Đó là lý do tại sao việc đó rất quan trọng để đảm bảo lượng calo bạn đang nạp vào cơ thể luôn đầy đủ dinh dưỡng. Một số tùy chọn: sinh tố trái cây, phô mai ít chất béo, và xà lách tươi sạch.

  LỜI KHUYÊN
  • Khi ngủ, bạn nên nằm một giúp tăng lưu lượng máu đến thai nhi. Bạn có thể sắm cho mình một chiếc gối yêu thích để giúp bạn có giấc ngủ ngon và thoải mái hơn khi mang thai.
  • Lúc này, bạn và cả gia đình đang băn khoăn không biết đặt tên cho bé là gì. Hãy nghĩ đến tương lai tốt đẹp và những ước mơ hoài bão mà bạn và các thành viên trong gia đình gửi gắm ở bé. Chắc chắn, bé sẽ có được một cái tên đẹp và khiến cả gia đình bạn hãnh diện.
  Bình luận