• Thai kỳ của bạn: tuần 4

  Kết quả của sự thụ tinh là trứng đã thụ tinh. 35 giờ sau khi tinh trùng xâm nhập, hợp tử sẽ ở vào giai đoạn 2 tế bào (nguyên phôi bào). Trứng đã thụ tinh lưu lại khoảng 48 giờ trong vòi trứng. Mẹ đừng quá lo lắng về việc mình có thụ thai hay không mà hãy tạo tâm lý thoải mái. Hãy lên kế hoạch tập luyện thể thao và có chế độ ăn uống khoa học.
  THAI NHI

  Tử cung đã trở thành một môi trường tốt nhất để phôi phát triển, và việc sản xuất estrogen và progesterone tăng lên khi tử cung quyết định đón nhận món quà quý giá đó - các cụm tế bào làm tổ bên trong. Một số các tế bào phát triển và gắn liền với thành tử cung, từ đó hình thành nhau thai, trong khi những tế bào khác trở thành phôi thai. Kích hoạt việc sản xuất hoocmon hCG (tên tiếng Anh: human chorionic gonadotropin), các nội tiết tố thay đổi khi bạn có thai và toàn bộ thế giới của bạn bị đảo ngược.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Mất kinh nguyệt là điều thường hay xảy ra trong tuần đầu tiên hoặc bạn có thể nhìn thấy chỉ có một vài đốm máu nhỏ, được gọi là cấy máu. Bạn sẽ không gặp bất kỳ dấu hiệu khác của thai kỳ, nhưng cơ thể bạn đang thay đổi theo những cách tuyệt vời và bạn sẽ cảm thấy kiệt sức. Ngực của bạn trở nên khó chịu hơn và căng tức hơn. Nếu bạn không biết bạn đang mang thai, bạn có thể nghĩ mình đang bị PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt). Trong thực tế, bạn có thể cảm thấy tất cả các dấu hiệu mang thai như đầy hơi, chuột rút, đau lưng, thay đổi tâm trạng cùng với chu kỳ kinh nguyệt.

  SỨC KHỎE

  Khi bạn gọi điện thoại cho bác sĩ đề nghị một cuộc hẹn, hãy hỏi về việc bổ sung folate (dưỡng chất vàng cho thai kỳ vitamin B9) nếu bạn chưa bắt đầu. Đừng chờ đợi cho đến khi bạn được bổ sung trong lần đầu gặp bác sĩ. Tuần 5 đến 10 là rất quan trọng cho sự phát triển thần kinh - và do đó là vitamin B folate, còn được gọi là axit folic là rất cần thiết.
  MUA SẮM
   
  Hãy mua sắm để sẵn sàng cho chín tháng quan trọng nhất. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên đăng ký ở một vài thương hiệu tiêu biểu, như Costco hay Sam Club. Họ bán thương hiệu quần áo trẻ em với giá rẻ.

  TẬP THỂ DỤC

  Những ngày khi mang thai được coi là một điều kiện để bạn ngủ nhiều hơn mọi khi. Bây giờ tập thể dục cần được cân nhắc an toàn và được xem xét kỹ lưỡng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ với cơ thể vật lý tốt sẽ sinh nở dễ dàng hơn, giảm nguy sinh mổ, và phục hồi nhanh hơn.

  MỐI QUAN HỆ

  Ngay cả khi bạn đã lên kế hoạch và dự đoán mang thai trong một thời gian, bạn và đối tác của bạn có thể cảm thấy bất ngờ thiếu tự tin khi bạn nghi ngờ rằng việc mang thai là có thật ("Liệu chúng ta có thể là cha mẹ tốt không? Chúng ta có thể đủ khả năng đó không?"). Hãy tự nhủ nhau rằng những cảm xúc trái ngược xung quanh thời kỳ mang thai là bình thường và cả 2 bạn không nên tạo áp lực để tránh ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

  ANH CHỊ EM RUỘT

  Khi nói về việc sinh nở, các bé nhỏ nhất thường sáng tạo, và bé có nhiều thời gian cho riêng mình. Và bé thường có trách nhiệm ít hơn anh chị em ruột của mình vì người khác luôn luôn giúp bé một tay. Những đứa bé sinh sau, làm em thường hay hòa đồng, yêu thương mọi người và cũng được mọi người yêu quý và quan tâm nhiều hơn.

  SINH ĐÔI

  Trong khi cặp song sinh vẫn là một phần thưởng của phương pháp điều trị hiếm muộn, nhiều khả năng nó sẽ là một món quà quý giá từ thiên nhiên. Đó là bởi vì tất cả các ca thụ tinh trong ống nghiệm cho phép các bác sĩ nhắm đến mục tiêu tốt hơn cho những trứng được thụ tinh với các cơ hội tốt nhất về khả năng tồn tại, và họ không cần phải cấy ghép nhiều trứng để tăng tỷ lệ đậu thai.

  LỜI KHUYÊN
  • Bỏ hút thuốc ngay khi bạn nghi ngờ mình đang mang thai. Khi một phụ nữ mang thai hút thuốc lá, nó làm giảm sự cung cấp oxy cho em bé, có thể làm cho bé phát triển chậm hơn và tăng cân ít hơn trong tử cung. Hút thuốc trong khi mang thai cũng có thế dẫn đến sẩy thai và sinh non.
  • Hãy dành thời gian để tạo sự lãng mạng trong mối quan hệ của bạn, trước khi cuộc sống trở nên bận rộn hơn rất nhiều. "Chồng tôi và tôi thường dành một ngày mỗi tuần để ăn trưa cùng nhau. Phần yêu thích của tôi là khi tôi nhìn thấy anh ấy đang đợi tôi tại sảnh! Cảm thấy như chúng tôi đang hẹn hò một lần nữa" - Nancy Carr, Baltimore chia sẻ.
  Bình luận