• Thai kỳ của bạn: tuần 5

  Khi thai nhi được 5 tuần tuổi, mẹ mới chắc chắn biết mình có thai. Tuần này và các tuần thai trước có vai trò rất quan trọng, vì bé đang dần được hình thành hình hài. Hãy cùng Mom Center khám phá nhé!
  THAI NHI

  Chỉ là một tuần kể từ khi phôi thai của bạn, về kích thước chỉ bằng một hạt táo, gắn liền với tử cung, nhưng nó đã nhảy vọt lên một bước phát triển. Nhau thai và dây rốn đang làm chức năng, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng giữa bạn và thai nhi. Các nhóm tế bào sẽ trở thành trái tim của con bạn - ngay bây giờ chỉ bằng một hạt bụi - đã được hình thành, và bộ não và tủy sống đang bắt đầu hình thành.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Thử thai tại nhà sẽ trả lời cho những phỏng đoán của bạn - rằng bạn mang thai! Khác với những điều khá giống nhau ở bên ngoài, và bạn không nhận thấy bất kỳ sự khác nhau nào so với bạn đã làm một vài tuần trước. Nuôi nấng một em bé là công việc mệt mỏi, tuy nhiên, bạn có thể chỉ cảm thấy một chút mệt mỏi hơn bình thường. Hầu hết các lần khám thai đầu tiên diễn ra từ sáu đến mười tuần, vì vậy hãy hẹn với bác sĩ nếu như bạn chưa làm.

  SỨC KHỎE

  Nếu bạn chưa bổ sung vitamin, bây giờ là lúc để bắt đầu. Thậm chí nếu bạn thường xuyên ăn một chế độ giàu vitamin và khoáng chất, bạn vẫn có thể bị thiếu một số lượng lớn, bao gồm cả axit folic, canxi, và sắt. Axit folic, một loại vitamin B, giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh và làm giảm tỷ lệ sinh non; sắt đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu đỏ mang oxy trong máu; và canxi hình thành xương và răng của bé.

  MUA SẮM

  Sẽ cần thêm một vài tháng nữa trước khi bạn cần sắm quần áo thai sản, nhưng bạn có thể canh được một vài chương trình giảm giá bây giờ bằng cách mua sắm vào cuối mùa tại các cửa hàng mẹ và bé và cửa hàng trực tuyến. Bạn có thể cần phải thử trên một số mặt hàng như váy và quần để tìm được thứ phù hợp nhất, mà bạn không thể làm cho đến khi bạn khoe nó.

  TẬP THỂ DỤC

  Nếu bạn chưa từng chơi một môn thể thao nào trước khi bạn thụ thai nhưng muốn bắt đầu tập thể dục, thì đây cũng là lời khuyên đầu tiên mà các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh sẽ tư vấn cho bạn. Tập thể dục làm tăng khả năng suy giảm mức năng lượng của bạn, cộng với việc bạn đang trong ba tháng đầu tiên, giống như nhiều phụ nữ khác, bạn có thể dễ dàng mệt mỏi. Nó cũng đòi cơ thể của bạn tăng cường để đáp ứng các nhu cầu vật chất của thai kỳ. Bắt đầu từ từ bằng việc đi bộ hoặc đăng ký một lớp tập thể dục trước khi sinh, nơi một giảng viên có thể hướng dẫn bạn xuống đường để tập thể dục.

  ANH CHỊ EM RUỘT

  Bạn đã có một đứa trẻ lớn tuổi hơn? Điều đó có thể có một số ảnh hưởng đến nhân cách của em bé mới sinh. Sau đó, trẻ sơ sinh có nhiều khả năng trở thành nghệ sĩ, nhà phát minh, hoặc nổi loạn. Bé có thể là mạo hiểm hơn và ít hơn so với thông thường, vì bé thường bị buộc như những đứa trẻ để khám phá vùng đất mới nhằm cạnh tranh với các anh chị của chúng.

  SINH ĐÔI

  Muốn có một khóa học làm thế nào để đối mặt với cặp sinh đôi? Hãy tìm hiểu nguyên lý quan trọng này và lặp lại nó thành tiếng: Tất cả những người muốn giúp đỡ được làm như vậy! Nhưng bạn cũng nên khéo léo khi nhờ sự giúp đỡ từ họ để tránh tình trạng họ đang nghĩ bạn đang lợi dụng lòng tốt của họ nhé.

  LỜI KHUYÊN
  • Nên thưởng thức một ly rượu trong bữa tối. Trong khi một số chuyên gia cho rằng uống rượu thường xuyên không có khả năng gây ra vấn đề nào, vậy tại sao không thử một lần? Nếu bạn lo ngại về việc có thèm rượu trong thời gian gần đây, có lẽ bạn rõ ràng mang thai. Mặc dù sự phát triển của thai nhi là rất quan trọng trong ba tháng đầu tiên, bạn không cần phải lo lắng nếu đã uống rượu trong vài ngày đầu của thai kỳ, đặc biệt là trước khi phôi được cấy vào tử cung.
  • Khi biết tin vui rằng bạn đã mang thai, hãy khéo léo khoe với chàng về điều này nhé các mẹ bầu. Chắc hẳn, mọi người sẽ có được những niềm vui tuyệt vời khi đón nhận tin vui này từ bạn.
  • Không biết có nên chờ đợi hoặc chia sẻ tin tức em bé của bạn ngay lập tức hay không? Nó được coi là hình thức tốt để chờ đợi cho đến khi cuối của ba tháng đầu khi bạn biết mang thai là khả thi. Nhưng các bác sĩ nói rằng một khi họ đã phát hiện nhịp tim của bé, bạn có thể tự do để nói với những người gần gũi nhất với bạn. 
  Bình luận