• Thai kỳ của bạn: tuần 14

  Khoảng đến tuần thứ 14, đa phần các hiện tượng buồn nôn, nôn khan của các mẹ bầu đã mất đi, lượng ăn uống bắt đầu tăng lên. Lúc này thật sự là giai đoạn hấp thụ dinh dưỡng, cũng là thời gian rất dễ béo phì đó các mẹ.
  THAI NHI

  Ở tuần thứ 14, bé nặng gần 28,35g và dài từ 7,62cm đến 10,16cm từ trên xuống dưới. Lúc này, bé đã phát triển hoàn chỉnh, ngay cả các dấu vân tay cũng đã rất rõ nét.. Chân bé lúc này đã mọc dài hơn so với tay, và bé đã có thể cử động tất cả các khớp tay và chân của mình.  Hãy bổ sung sữa không béo, vì trong tám tuần tới xương khắp cơ thể của bé sẽ cứng lại.

  CƠ THỂ CỦA CÁC MẸ BẦU

  Dấu hiệu buồn nôn bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm và thay thế bằng những cơn đau bụng. Đó là bởi vì tử cung của bạn đang phát triển, và các dây chằng xung quanh được kéo dài theo sự phát triển của thai nhi.

  SỨC KHỎE

  Nếu bạn đeo kính áp tròng thì đừng ngạc nhiên khi cảm thấy nó không còn phù hợp. Hình dạng đôi mắt của bạn đã thay đổi và bạn hãy hỏi bác sĩ để được tư vấn thêm nếu bạn cần một đơn thuốc mới và kết bạn với cặp kính thay vì kính áp tròng trước kia  trong giai đoạn thai kỳ này nhé.

  MUA SẮM

  Da và cơ bắp của bạn được kéo dãn để nhường chỗ cho em bé phát triển, vì vậy lựa chọn những chiếc quần thật thoải mái. Nếu bạn đang theo phong cách thoải mái thì chọn trang phục đầy màu sắc và sợi vải có chức năng thấm hút mồ hôi tốt phù hợp với mọi khí hậu – từ vải lông cho thời tiết ấm hơn đến vải nhung khi tiết trời trở lạnh.

  Bây giờ bụng của bạn đang phát triển, đó là thời gian để chọn quần áo rộng. Không mặc trang phục lôi thôi nhà - những ngày đó qua lâu rồi! Kiểm tra độ thoải mái, trang nhã và mát mẻ với đồ dành cho thai sản là điều bạn nên quan tâm, dù gì các mẹ bầu vẫn là phái đẹp mà.

  THỂ DỤC

  Bạn vẫn nên tập Kegel để tăng cường cơ bắp âm đạo và cơ đáy chậu sẽ giúp ngăn ngừa tiểu tiện không tự chủ và giảm bớt vết rách trong khi sinh. Để giữ đúng hình dạng: Nằm xuống trên sàn nhà và thu nhỏ lại - như thể bạn đang dừng lại giữa dòng nước tiểu của bạn - và giải phóng cơ bắp của bạn trong vài phút tại một thời điểm, một lần hoặc hai lần một ngày.

  MỐI QUAN HỆ

  Nếu đối tác của bạn không thể đưa ra một danh sách các câu hỏi thì yêu cầu anh ấy giữ danh sách câu hỏi của bạn. Bằng cách đó, khi có thời gian để gặp bác sĩ hoặc nữ hộ sinh, bạn sẽ có một danh sách câu hỏi để nhắc nhở bạn.

  ANH/ CHỊ EM RUỘT

  Để bé chơi với búp bê là một cách tuyệt vời cho một đứa trẻ học cách để chăm sóc và giữ một trẻ sơ sinh. Chọn một con búp bê có kích thước giống như một trẻ sơ sinh với các tính năng giống như thật. Con bạn sẽ thích nhìn thấy bạn thay tã cho em bé.

  SINH ĐÔI

  Bởi vì bạn đang mang thai cặp song sinh nên cơ thể của bạn sẽ có nhiều thay đổi, có nghĩa là quần áo cũ của bạn không còn phù hợp. Nếu bạn không muốn mua một tủ quần áo mới thì đột kích tủ quần áo của ông xã bạn và tự chọn một áo sơ mi rộng cho mình.

  LỜI KHUYÊN
  • Cố gắng thận trọng khi vệ sinh răng miệng, bởi vì mang thai làm cho nướu răng của bạn sưng lên, rất dễ bị vi trùng xâm nhập và gây nhiễm trùng. Đánh răng và vệ sinh lưỡi sau mỗi bữa ăn và sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn một lần mỗi ngày. Hãy hỏi nha sĩ về lịch trình làm sạch răng trong suốt thai kỳ. Tránh tia X cho đến khi sau khi sinh.
  • Niềm vui sẽ đến gần hơn khi bé bắt đầu những chuyển động đầu tiên trong bụng của các mẹ bầu rồi đó.
  Bình luận